SEO

SE0 và mục đích khái niệm tìm kiếm của người dùng là gì ?

Mục đích tìm kiếm là một khái niệm SEO đơn giản có thể tăng sức mạnh cho các nỗ lực tìm kiếm của bạn khi bạn sử dụng tốt. Nếu nghiên cứu từ khóa trả lời câu hỏi khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm “cái gì”, thì mục đích tìm kiếm sẽ trả lời câu hỏi “tại sao” họ đang tìm kiếm nó.

Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng giá rẻ và chuyên nghiệp : https://vuaseo.net/dich-vu-seo/

Ý tưởng về mục đích tìm kiếm có thể được chắt lọc thành một câu hỏi một từ: tại sao?

Tại sao câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể hỏi trước khi tạo nội dung cho trang web của mình – không chỉ tại sao bạn đang tạo nội dung mà còn tại sao khách hàng của bạn cần nó, tại sao nó có giá trị và tại sao ai đó đang tìm kiếm nó.

Hiểu được câu trả lời cho những câu hỏi đó sẽ giúp nội dung của bạn tiếp cận được với những người cần nó (và sản phẩm của bạn) nhiều nhất. Rõ ràng về lý do tại sao ai đó đang tìm kiếm giải pháp của bạn phân biệt nội dung cực kỳ hữu ích, siêu tối ưu hóa và siêu chuyển đổi với các từ chỉ nằm trên một trang.

Psst… Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ… mục đích tìm kiếm có thể là một trong những chiến thuật ít được sử dụng nhất trong bộ công cụ SEO . Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng mục đích tìm kiếm còn đối thủ cạnh tranh của bạn thì không, bạn gần như đã có một lợi thế không công bằng. ( Ngoại trừ, điều đó là công bằng . Mục đích tìm kiếm là một kỹ thuật thông thường xảy ra để tăng sức mạnh cho các nỗ lực SEO của bạn.)

Mục đích tìm kiếm là gì?

Mục đích tìm kiếm cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lý do đằng sau một truy vấn tìm kiếm. Nói cách khác, tại sao người đó lại tiến hành cuộc tìm kiếm này? Họ đang nghiên cứu sản phẩm và muốn đọc các bài đánh giá? Họ đã sẵn sàng mua hàng chưa? Họ có muốn học cách làm điều gì đó không? Hoặc, họ đang cố gắng tìm một trang web cụ thể?

Tại sao mục đích tìm kiếm lại quan trọng đối với SEO?

Sứ mệnh của Google là “sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”.

Nói tóm lại, toàn bộ lý do tồn tại của Google là cung cấp cho người dùng những kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho truy vấn của họ.

Nếu bạn muốn xếp hạng trong Google, bạn cần tạo nội dung có liên quan cao cho một truy vấn cụ thể. Trên thực tế, mục đích tìm kiếm quan trọng đối với Google

Google thậm chí còn đi xa hơn khi khẳng định rằng mục đích đang xác định lại kênh tiếp thị bằng cách chỉ ra rằng mọi người không còn đi theo một con đường tuyến tính từ nhận thức đến cân nhắc đến mua hàng. Thay vào đó, sự tập trung của họ mở rộng và thu hẹp trong những thời điểm độc đáo và không thể đoán trước. Mỗi khi ai đó chuyển sang thiết bị của họ để tìm câu trả lời ngay lập tức, họ đang thể hiện ý định và xác định lại kênh tiếp thị truyền thống trong suốt quá trình.

Chúng tôi đã thuyết phục bạn về mục đích từ khóa vô giá như thế nào chưa? Tuyệt vời! Đã đến lúc đi sâu vào và tìm hiểu tất cả về nó.

Bốn loại mục đích tìm kiếm.

Rất có thể, bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa để thiết lập một nền tảng vững chắc cho các từ khóa cốt lõi quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hiểu mục đích tìm kiếm là bước tiếp theo để mở rộng các từ khóa cốt lõi của bạn thành các chủ đề phù hợp với các danh mục cụ thể của mục đích tìm kiếm.

Phần nội dung cụ thể về mục đích của bạn sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ hơn đến Google về khái niệm và mục đích của trang đó. Điều này sẽ giúp Google đối sánh những gì bạn đang cung cấp với những gì người tìm kiếm cụ thể đang tìm kiếm.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bốn loại mục đích tìm kiếm.

Tìm hiểu đơn vị làm : Dịch vụ SEO website tại Vuaseo giá rẻ nhất

1 – Thông tin

Người tìm kiếm đang tìm kiếm thông tin. Có thể họ cần câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản, như “Có bao nhiêu muỗng cà phê trong một muỗng canh?” Hoặc, họ có thể đang tìm kiếm lời giải thích chi tiết hơn cho câu hỏi như “Làm cách nào để tôi yêu cầu tăng lương?”

Mặc dù việc coi các truy vấn tìm kiếm thông tin là các câu hỏi rất hữu ích, nhưng không phải lúc nào chúng cũng được xây dựng như vậy.

2 – Điều hướng

Ai đó đã biết nơi họ muốn đến, nhưng có thể họ không chắc chắn về URL chính xác hoặc họ cho rằng việc Google trả lại liên kết sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn là tự mình nhập URL vào thanh địa chỉ.

3 – Giao dịch

Người tìm kiếm muốn mua một thứ gì đó. Họ biết mình muốn mua gì và đang tìm nơi tốt nhất để mua.

4 – Điều tra thương mại

Người tìm kiếm này đang trong giai đoạn nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua hàng. Họ vẫn đang cân nhắc các lựa chọn của mình và đang tìm kiếm các bài đánh giá, tổng hợp và so sánh để hướng chúng đi đúng hướng.

Ví dụ cuối cùng đó là một tìm kiếm địa phương. Các tìm kiếm địa phương thường có mục đích điều tra thương mại, chẳng hạn như “cà phê gần tôi” hoặc “môi giới bất động sản phía đông phía trên”.

Bây giờ bạn đã hiểu rộng về các loại mục đích tìm kiếm, hãy đi sâu vào cách diễn giải ý định rồi đúng không nè.