Cách chọn bàn thí nghiệm chuyên dụng

Mặt bàn thí nghiệm là không gian làm việc của bạn. Là nơi để các thiết bị dụng cụ thí nghiệm. Bạn cần một bề mặt có thể viết, có thể chống tràn, thậm chí để ngồi trên… (có thể). Mặt bàn bây giờ có sẵn hết sức tiện lợi từ vật liệu, tổng hợp, các loại hoàn thiện, và giá cả. Bởi vì mỗi phòng thí nghiệm khác nhau, điều quan trọng là phải hiểu những lợi ích và thế mạnh của từng loại vật liệu.

Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến nhất cho các vật liệu trong phòng thí nghiệm. Khi thiết kế phòng thí nghiệm, điều quan trọng là nghiên cứu và nói chuyện người lập dự án phòng lab chuyên nghiệp hay các kiến trúc sư để tìm hiểu tất cả các tùy chọn và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho phòng thí nghiệm của bạn.

Nhựa Phenolic

Tấm nhựa Phenolic Resin có trọng lượng nhẹ, cứng, bền và có tính kháng hóa chất cao. Chúng chống dầu và chống ẩm, cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi sinh. Nhựa Phenolic là một sự lựa chọn tuyệt vời cho môi trường phòng thí nghiệm với tiếp xúc nhiệt liên tục lên đến 350 ° F (176 ° C) – vượt quá nhiệt độ này nên sử dụng Epoxy Resin. Nhựa phenolic có khả năng chống trầy xước chống lại tác động và đè nén nứt. Những mặt bàn này sẽ tốt và hoạt động được trong nhiều năm. Nhựa Phenolic là một sự lựa chọn đặc biệt cho không gian mới của bạn.

Vai trò của bàn thí nghiệm vật lý là gì?

Hiện nay các trường học đều được trang bị đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Chính vì thế mà từng món đồ, thiết bị trong đó đều được chú trọng và lựa chọn cẩn thận. Nhằm mục đích đem lại những giờ học thực hành ý nghĩa cho cả thầy và trò. Sự chuẩn bị có chu đáo, có hoàn hảo sẽ tạo được sự thích thú và ham học của học sinh.

Với bộ môn vật lý cũng vậy, bàn thí nghiệm của ivt3.com.vn đóng vai trò rất quan trọng. Là cơ sở vật chất cơ bản nhất cần được đầu tư. Nơi sẽ diễn ra những hoạt động thí nghiệm, thực hành. Góp phần quan trọng trong việc tạo dựng sự thành công của mỗi tiết học thực hành. Ngoài ra thì bàn thí nghiệm còn là nơi để các học sinh tận dụng để làm phương tiện phục vụ cho việc ngồi nghe giảng, học nhóm bàn luận trong giờ thực hành.

Tại sao cần dùng bàn thí nghiệm

Bàn thí nghiệm là sản phẩm không thể thiếu trong bất kỳ phòng thí nghiệm nào. Bàn thí nghiệm hiện nay được thiết kế với nhiều ưu điểm và tiện lợi như: có khả năng chống chịu được với hóa chất, với acid, các dung môi hữu cơ. Ngoài ra bàn thí nghiệm còn có khả năng chịu được độ nén, lực và độ chịu lửa, chịu nước…Rất tiện lợi, dễ dàng lau chùi và vệ sinh

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về các sản phẩm bàn thí nghiệm hiện đại và tiện lợi dành cho học tập. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn được đầy đủ những kiểu dáng bàn. Cách phân loại bàn phù hợp với từng mục đích sử dụng của học sinh. Để rồi tự đó giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về các sản phẩm này. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều điều. Còn phân vân gì mà không xem xét kỹ ngay và chọn về cho gia đình những kiểu dáng bàn ưng ý nhất thôi nào. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *