Bí kíp lựa chọn mẫu thiết kế nhà phố đẹp ít người biết

Các mẫu thiết kế nhà phố hiện đang là mô hình được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong thiết kế – thi công nhà ở. Vậy vì lý do gì mà cấu trúc mô hình này lại được ưa chuộng đến vậy? Cùng Nhà đẹp Online tìm hiểu ngay thông tin về xu hướng này nhé!

Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn đọc các bí kíp giúp bạn lựa chọn được bản thiết kế phù hợp nhất và có quyết định đúng đắn!

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Đặc điểm của các mẫu thiết kế nhà phố

Một số đặc điểm chung của cá mẫu nhà phố:

  • có một mặt tiền hướng ra phía ngoài đường, 3 mặt tiếp giáp với các căn hộ liền kề khác
  • Các mẫu nhà phố bị giới hạn về diện tích thường theo mô hình mặt tiền nhỏ 5m, 7m, 8m và sâu về phía sau
  • Mẫu thiết kế nhà phổ biến theo kiểu hình hộp chữ nhật
  • Nhà phố thường được xây thành 2, 3, 4 tầng do sự giới hạn về mặt diện tích
  • Chi phí xây dựng không quá tốn kém
  • Do là xu hướng nên các mẫu nhà phố cũng đa dạng và độc đáo

Các đặc điểm của mẫu nhà phố đẹp dễ dàng nhận diện

  • Nhà phố với đặc điểm dễ dàng nhận diện là những lô đất dạng hình chữ nhật, có mặt tiền rộng từ 3-5 m, chiều dài trung bình từ 10-20 m. Thường được xây cao nâng lên từ 2, 3, 4, 5 tầng để đáp ứng số lượng không gian phục vụ cho 2 mục đích chính là : sinh hoạt gia đình và kinh doanh buôn bán.
  • Đặc điểm hẹp ngang, sâu về sau và xây cao theo tầng và thường nằm liền kề sát nhau thành những dãy nhà lô phố, nhà phố, nhà ống kéo dài. Do đó tạo nên một tuyến phố và cả khu vực dân cư sẽ có dạng quy hoạch ô bàn cờ với các ngã tư và dãy phố dựa lưng vào nhau…
  • Nhà phố thường thiên về thiết kế không gian xanh, với mục đích tạo cảnh quan đẹp mắt, tăng hiệu ứng thẩm mĩ để cải tạo sự sống. Từ đó đảm bảo không gian sống, sinh hoạt cho những gia đình trẻ với sự hiện đại, thoải mái và thư giãn.

Tìm hiểu rõ khái niệm nhà phố đẹp là gì?

Nhà phố đẹp là loại hình xây dựng vô cùng tại các thành phố lớn, khu đô thị và những khu có mật độ dân số cao.

Nhà phố được xây dựng như thế nào?

Thông thường, nhà phố xây dựng theo dạng hình ống, hình chữ nhật. Chiều dài của căn nhà thường lớn hơn nhiều so với mặt tiền. Bên cạnh đó, kiểu này thường chỉ có một mặt tiền, các mặt còn lại đều tiếp giáp với các công trình khác.

Nhà phố (có tên tiếng anh là townhouse) thường tăng lên về chiều cao, có thể là từ 2-4 tầng, tùy thuộc vào quy hoạch của khu dân cư và công năng sử dụng của gia đình gia chủ.

Tổng kết

Nhà phố kiến trúc tân cổ điển đang được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong thời gian gần đây. Do đó, nếu bạn chưa tìm được phong cách nhà ở thích hợp, có thể tham khảo phong cách kiến trúc tân cổ điển này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *