Các bước để xây dựng biệt thự của riêng bạn

Chúng tôi xin giới thiệu về xây dựng biệt thự Tại Quảng Ngãi uy tín .

Thi công xây dựng biệt thự tốn kém và quy trình khá chi tiết. Để từng bước học cách tạo nên ngôi biệt thự mơ ước của bạn và hạn chế tối đa những sai lầm, điều hữu ích là bạn phải biết ít nhất các quy trình mô tả việc xây dựng biệt thự trong các bước chuẩn bị sau đây.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG BIỆT THỰ NHÀ Ở RIÊNG LẺ TẠI Quảng Ngãi 

Quy trình thực hiện xin cấp phép xây dựng biệt thự nhà ở riêng lẻ tại Hà Nam gồm những bước sau đầy;

+ Bước 1: Cá nhân nộp hồ sơ và lệ phí cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thành phố;

+ Bước 2: Cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để cá nhân hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định; Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ đến Phòng Công thương (đối với các huyện), Phòng Quản lý đô thị (đối với Thành phố Phủ Lý) để giải quyết theo quy định pháp luật.

+ Bước 3: Đơn vị được giao thẩm định hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Khi xem xét hồ sơ, UBND các huyện, thành phố phải xác định các tài liệu còn thiếu, các tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ;

Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho cá nhân tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Cá nhân có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo. Sau hai lần bổ sung, hồ sơ vẫn không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì UBND các huyện, thành phố có quyền không xem xét việc cấp giấy phép và thông báo cho cá nhân biết;

+ Bước 4: UBND các huyện, thành phố căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện cấp phép để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cấp phép, UBND các huyện, thành phố cấp giấy phép xây dựng cho cá nhân. Cá nhân nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của UBND các huyện, thành phố tại nơi tiếp nhận hồ sơ; nếu Hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, UBND các huyện, thành phố có văn bản trả lời tại nơi tiếp nhận hồ sơ, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Thi công phần thân

Phần thân là phần từ dưới sàn lên, bao gồm hệ thống bê tông cốt thép , các mặt sàn, tường và mái biệt thự. Quá trình thi công phần thân sẽ từ dưới cho lên tới mái bao gồm xác định chuẩn mốc thi công, lắp cốt thép, cốt pha, đổ bê tông…

 • Thi công bê tông cốt thép
 • Thi công sàn bê tông của tầng 1
 • Xây tường tầng 1
 • Xây cầu thang của tầng 1
 • Mời chủ đầu tư, giám sát nghiệm thu tầng 1
 • Sau khi xong tầng 1 thì quy trình diễn ra tương tự cho đến tận phần mái là xong

Thi công mái biệt thự

 • Thi công cách nhiệt cho mái và tạo độ dốc cho mái
 • Tiến hành đổ bê tông chống thấm
 • Thi công ốp gạch lá ( nếu có)
 • Hoàn thiện phần mái, mời chủ nhà và giám sát đến kiểm tra

Phần thi công hoàn thiện

Phần thi công hoàn thiện này , Thế Kỷ Mới luôn tuân thủ đúng theo nguyên tắc, từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới bao gồm các bước như :

 • Trát trần, trát tường, Ốp tường…
 • Láng nền, lát nền, lát sàn
 • Làm trần, đắp nối các chi tiết
 • Lắp cửa, đồ mộc…
 • Lắp đặt các thiết bị kỹ thuật
 • Sơn phủ bề mặt
 • Mời chủ đầu tư và giám sát nghiệm thu

Tổng vệ sinh và bàn giao công trình

Phần dọn vệ sinh công trình này thì Xây dựng Thế Kỷ Mới luôn luôn dọn dẹp qua từng giai đoạn, tuy nhiên, khi đã thi công xong hết rồi, thì chúng tôi sẽ tiến hành dọn dẹp tổng thể, lau chùi sạch sẽ, chở rác thải xây dựng đi, trả lại cho quý khách không gian biệt thự, có thể đưa vào sử dụng luôn.

Tổng kết 

Theo như những đánh giá của nhiều nhà thầu xây dựng, chúng mình đã tiến hành tổng quát được giai đoạn nhất định khi tiến hành xây dựng một căn biệt thự trung bình khoảng 6 đến 7 tháng. Thông thường, mất khoảng 1 đến 4 tháng để tạo bản thiết kế, lên kế hoạch. Tiếp theo là tiến hành xây dựng sẽ mất khoảng 4 đến 5 tháng để tiến hành xây dựng từ đầu đến cuối cho ngôi biệt thự.

Tất nhiên đánh giá đó chỉ là khách quan, thời gian hoàn thành còn được xác định tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: nơi sống, phong cách thiết kế biệt thự và phương pháp để sử dụng trong quá trình xây dựng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *