Các nguyên tắc tốt của thiết kế cảnh quan là gì?

Thiết kế tốt là chìa khóa cho tất cả các cảnh quan thành công, dù lớn hay nhỏ, trong thành phố, quốc gia hoặc vùng ngoại ô.

Cho dù bạn muốn thiết kế lại cảnh quan hiện có của mình hay bạn đang tạo một thiết kế mới từ đầu, bạn có thể tuân theo các nguyên tắc thiết kế. Các nguyên tắc tốt của Thiết kế Cảnh quan cung cấp cho bạn ý tưởng, sự tự tin và các công cụ, bạn cần thiết kế cảnh quan của mình hài hòa với ngôi nhà của bạn và môi trường xung quanh.

Cơ quan

Các nguyên tắc Thiết kế Cảnh quan Tốt giúp cung cấp một khuôn khổ để tổ chức các yếu tố trong cảnh quan của bạn. Suy nghĩ về các nguyên tắc thiết kế như đơn giản, đa dạng, cân bằng / lặp lại, nhấn mạnh, trình tự / thứ tự, tỷ lệ / tỷ lệ và cuối cùng là sự thống nhất, sẽ giúp bạn có được bố cục hài hòa. Bạn sẽ thấy rằng mỗi nguyên tắc thiết kế liên quan đến nhau, sau đó sẽ quản lý cảnh quan của bạn.

Xác định nhu cầu của bạn

Quá trình thiết kế của bạn bắt đầu bằng cách xác định nhu cầu, mong muốn và tình trạng cảnh quan của bạn. Chọn các loại cây và vật liệu bố trí cụ thể cho chủ đề cảnh quan của bạn sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố thiết kế. Đường, hình thức, màu sắc, kết cấu và trọng lượng, được sử dụng để mô tả chất lượng hình ảnh trong cảnh quan của bạn. Các nguyên tắc thiết kế đóng vai trò là hướng dẫn để sắp xếp và tổ chức các yếu tố này để giúp bạn tạo ra một thiết kế có tính thẩm mỹ.

Click vào trang chủ :  Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng tphcm

Sự đơn giản

Mặc dù có thể chọn một vài phần tuyên bố, nghệ thuật của sự đơn giản dựa trên ý tưởng rằng một yếu tố cụ thể phải thêm vào môi trường tổng thể. Nguyên tắc này cho phép thiết kế gọn gàng và có tổ chức. Các không gian được thiết kế đơn giản và thông thoáng giúp gia chủ dễ dàng duy trì cảnh quan đúng cách. thiết kế cảnh quan với quá nhiều chất liệu thực vật sẽ xung đột với thẩm mỹ tổng thể của một không gian thiết kế đẹp.

Ánh sáng

Vì sân sau của bạn chủ yếu được tạo thành từ các vật liệu vật lý, một số có xu hướng quên mất những điều kỳ diệu mà cả ánh sáng và bóng râm mang lại cho thiết kế cảnh quan . Ánh sáng từ môi trường, cũng như bóng từ các vật thể của bạn, có thể chiếu sáng cảnh quan của bạn tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Ví dụ: bạn có thể cảm thấy một ngày sắp kết thúc khi bầu trời màu cam lấp đầy toàn bộ thiết kế cảnh quan.

Và nếu bạn có đủ tiền, bạn cũng có thể muốn thêm ánh sáng nhân tạo vào thiết kế cảnh quan . Với điều này, bạn có thể tận hưởng khu vườn của mình ngay cả vào lúc nửa đêm.

Màu sắc

Từ tất cả các đối tượng liên quan đến thiết kế cảnh quan của bạn, sự kết hợp tốt giữa các màu sắc có thể gợi lên tâm trạng và phản ánh mùa một cách hiệu quả. Những gam màu nóng như đỏ và cam có thể mang lại cho bạn cảm giác gần gũi với đồ vật. Ngược lại, những màu lạnh như xanh lam và xanh lá cây có thể làm cho đồ vật của bạn có cảm giác như chúng đang bị thu hút lại. Bạn có thể thử nghiệm với các yếu tố màu này để tạo chiều sâu và phối cảnh cho thiết kế cảnh quan của bạn.

Liên hệ trang chủ : Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn tại hồ Chí Minh

Tổng kết 

Do sự khan hiếm nguồn nước ngày càng gia tăng, đòi hỏi phải có các biện pháp thực hiện để đối phó với khủng hoảng một cách hợp lý. Sử dụng các kỹ thuật xây dựng và tòa nhà khuyến khích tái chế nước khi có thể. Các phương pháp để bảo vệ chất lượng nước và những phương pháp giảm lãng phí được khuyến khích. Nguyên tắc này cho phép thu hoạch, sử dụng, lọc và tái sử dụng nước trong thời gian xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *