Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh lại hàm răng hô, móm, lệch lạc…. Vậy hiện nay có những loại niềng răng nào? Giá của từng loại là bao nhiêu? Những ai nên niềng răng thẩm mỹ? nhakhoagovap.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết những vấn đề này ngay sau đây.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một kỹ thuật chỉnh nha thông dụng hiện nay. Khi niềng, các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây chun, khay niềng…để giúp dịch chuyển các răng bị sai lệch về đúng vị trí. Nhờ đó, răng sẽ trở nên thẳng hàng, đều đặn và có khớp cắn chuẩn. Niềng răng thẩm mỹ của nha khoa Gò Vấp khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên hàm răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… Chúng đem lại vẻ đẹp cho nụ cười, hỗ trợ việc ăn nhai và chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Niềng răng thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Có rất nhiều trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ, bao gồm:

  • Người có hàm răng hô, vẩu khiến mặt thiếu cân đối, không hài hòa.
  • Người có hàm răng móm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giọng nói, bị nói ngọng.
  • Người có răng khấp khểnh, không đều hoặc mọc lệch lạc, chen chúc nhau.
  • Người có răng thưa, hở kẽ.
  • Người có răng cắn hở, hai hàm răng không chạm nhau.
  • Khớp cắn bị sâu, gây ra hiện tượng cằm ngắn, mất cân đối trên khuôn mặt.

Lợi ích của việc niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó có thể kể đến như:

  • Đảm bảo thẩm mỹ khuôn mặt, bảo tồn răng thật tối đa: Sau khi niềng răng, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều và thẳng hơn, nụ cười cũng sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Bên cạnh đó, kỹ thuật niềng răng khâm xâm lấn đến cấu trúc răng thật như một số phương pháp phục hình khác, nhờ đó mà răng thật được bảo tồn tối đa,

  • Điều chỉnh khớp cắn, ăn nhai thuận lợi: Với những người có hàm răng hô, móm, khấp khểnh,…thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn uống. Nếu để lâu sẽ gây hiện tượng lệch khớp cắn nghiêm trọng, đau thái dương hàm, đau đầu… Việc niềng răng sẽ có tác dụng điều chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí, từ dó thức ăn sẽ được nhai nghiền dễ dàng và thuận lợi hơn.

  • Cải thiện phát âm: Hàm răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát âm của mỗi người, việc răng mắc khuyết điểm sẽ tác động trực tiếp đến giọng nói. Niềng răng sẽ cải thiện được điều này, giúp giọng nói rõ ràng và phát âm được chuẩn hơn.

  • Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng: Răng mọc lệch, mọc thưa,…làm thức ăn dễ bị kẹt lại, khó vệ sinh và mảng bám hình thành sâu dưới nướu, dễ gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ khắc phục triệt để tình trạng này, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và bảo vệ răng miệng của bạn.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng invisalign ?

Nếu bạn yêu thích cái đẹp thì niềng răng invisalign là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Niềng răng bằng hệ thống khay nhựa trong suốt sẽ không gây “lộ liễu” khi đeo chúng trên răng.

Mặt khác khi sử dụng loại niềng răng này, bạn sẽ không lo lắng khí cụ gây kích ứng đến các mô mềm trong khoang miệng. Thực chất khay niềng răng invisalign được làm từ chất liệu nhựa có tính sinh học cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một ca niềng răng sẽ sử dụng số lượng khay niềng răng khác nhau tùy vào mức độ răng lệch lạc và phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bác sĩ. Mỗi một khay niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng khoảng 0,25mm và sau đó thay khay niềng răng mới tiếp tục dịch chuyển đến vị trí mới. Quy trình lặp đi lặp lại đến khi nào toàn bộ răng di chuyển đạt vị trí đích mà mình mong muốn.

Tổng kết

Để được Bác sĩ khám và tư vấn cụ thể các phương pháp niềng răng thẩm mỹ bạn vui lòng liên hệ nhakhoagovap.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *