các tiêu chuẩn cần nắm khi lựa chọn một công ty thi công xây dựng chất lượng

Công ty thi công xây dựng uy tín là đơn vị xây dựng không thể thiếu trong những công trình cần chất lượng, tuổi thọ cao chi phí hợp lý. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để xác định đó là công ty xây dựng đáng tin cậy. Bạn hãy cùng xem bài chia sẻ dưới đây.

Xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người. Tổ ấm được yên bề mọi sự mới được hanh thông. Nhưng làm sao hợp tác được với công ty thi công xây dựng nhà uy tín để công trình diễn ra suôn sẻ, chất lượng lại mang thẩm mỹ cao. Kiến Trúc Hoàng Gia sẽ chia sẻ với bạn bài viết dưới đây để bạn nắm được những tiêu chuẩn lựa chọn được công ty thi công xây dựng chất lượng như bạn mong muốn.

Những gợi ý để tìm đúng công ty thi công xây dựng chất lượng

Công ty thi công xây dựng là đơn vị sẽ đưa bản thiết kế ban đầu thành công trình thực tế. Vì vậy cần một công ty xây dựng có tâm với năng lực thực thật sự, kinh nghiệm dày dặn với tác phong làm việc chuyên nghiệp. Một trong những gợi ý sau sẽ giúp bạn tìm được đối tác hội tụ các tiêu chuẩn trên.

Trình độ chuyên ngành chuyên sâu

Ở những công trình có quy mô lớn nhỏ khác nhau sẽ điều tiết hợp tác với những nhà thầu khác nhau ở mức độ kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn. Do đó xác định tổng quan về quy mô công trình ban đầu mà xem xét, lựa chọn công ty xây dựng phù hợp với công trình để đạt được chất lượng, đúng tiến độ và đúng với mức giá thị trường.

Để đánh giá công ty thi công xây dựng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế hay không bạn có thể nhìn qua những dự án họ đã thực hiện, những biện pháp đưa ra trong quá trình xây dựng, đội ngũ xây dựng hoàn thiện công trình đúng hạn mức…

Giá thành nhận thi công xây dựng

Bạn cần nhớ, một nhà thầu đưa giá bản dự toán chi phí thấp chưa hẳn sẽ mang đến một công trình hiệu quả. Vì vậy khi trao đổi bàn bạc về dự án với nhà thầu cần cụ thể và chi tiết. Một đối tác có có tâm và tầm nhìn họ sẽ khái quát được mức chi tiết dự toán. Từ bảng thiết kế ban đầu và phương án thi công từng hạng mục ở từng mức thời gian cụ thể. Tránh gây ra tình trạng phát sinh chi phí không hợp lý cho nhà đầu tư.

Quy trình thi công xây dựng là gì?

1. TỔ CHỨC THI CÔNG

1.1. Thành lập ban chỉ huy công trình

Gồm một trưởng phòng thi công: Phụ trách khu vực, chịu trách nhiệm quản lý điều hành

Kỹ sư thành viên trong ban chỉ huy: Chỉ huy trưởng, kỹ sư giám sát thi công. Điều phối, chỉ đạo cho các tổ, đội thi công đứng đầu là các tổ trưởng, đội trưởng.

Liên hệ trang chủ công ty xaynhadaklak.com.vn đảm bảo uy tín cho bạn

1.2. Tổ chức mặt bằng thi công

1.2.1. Công tác chuẩn bị:

Thông báo khởi công công trình đến chính quyền địa phương bằng văn bản, thông báo cho các hộ dân kế cận, chụp hình hiện trạng công trình kế cận.

Treo biển báo công trình (gồm 4 bảng như quy định: Biển báo công trình, nội quy công trình, an toàn lao động, cảnh báo công trình).

Chuẩn bị bộ hồ sơ thiết kế xây dựng làm căn cứ kỹ thuật để thi công nhà phố.

Định vị công trình, xác định cao độ chuẩn.

1.2.2. Bố trí văn phòng  tạm, cổng, tường rào, kho bãi, nhân công

– Tổ chức, xây dựng láng trại cho nhân công

– Chuẩn bị mặt bằng, mượn vỉa hè, chuẩn bị nguồn điện, nguồn nước cho thi công.

– Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu mặt bằng cho phép).

– Lắp đặt cổng / tường rào công trình theo tiêu chuẩn công ty xây dựng.

– Phá dỡ công trình cũ, dọn dẹp công trình cũ (nếu có yêu cầu).

– Chuẩn bị nhân công / chuẩn bị quy trình cung ứng vật tư thô.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình

Sau khi tìm hiểu khái niệm thi công xây dựng công trình là gì, bạn sẽ cần tìm hiểu điều kiện kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình nếu muốn tổ chức kinh doanh loại hình này.

Đủ năng lực thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp công trình xây dựng

Việc tổ chức dịch vụ thi công xây dựng công trình phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với hạng năng lực như sau:

Hạng I:

  • Cá nhân phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề phù hợp với công việc đảm nhận. Thời gian công tác ít nhất 03 năm đối với trình độ đại học; 05 năm đối với trình độ cao đẳng nghề;

  • Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đủ điều kiện là chỉ huy trưởng công trường hạng I phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận. Được làm chỉ huy trưởng công trường đối với tất cả các công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng. Hoặc cùng loại với công trình đã làm chỉ huy trưởng công trường.

  • Công nhân kỹ thuật thực hiện các công việc có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

Tổng kết

Khi bạn có thắc mắc cần tư vấn. Hãy đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline hoặc để lại yêu cầu tư vấn ở bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *