Các yếu tố của thiết kế cảnh quan tuyệt vời

Với nhịp sống hối hả và bận rộn hàng ngày, hãy nhận ra bạn đã dành bao nhiêu thời gian và công sức cho những ý tưởng chăm sóc cảnh quan và bảo trì, đồng thời lựa chọn những vật liệu thực vật phù hợp. Các loại cây lâu năm như chamsoccanhquan.vn , và cỏ trang trí về cơ bản là không cần bảo dưỡng với ít hoặc không cần tưới nước sau khi thành lập.

Biết sân của bạn

Hãy suy nghĩ về khí hậu khu vực của bạn, địa hình của trang web của bạn và loại đất của bạn khi lập kế hoạch cảnh quan của bạn. Sử dụng Bản đồ Vùng cứng của Nhà máy là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Hãy nhớ rằng các điều kiện cụ thể của sân vườn của bạn có khả năng tạo ra một vi khí hậu dựa trên số lượng và thời gian phơi nắng và bóng râm mà khu vực đó nhận được.

Vi khí hậu thường được chia thành một trong bốn loại: nắng hoàn toàn, bóng râm một phần, bóng râm hoặc bóng râm sâu; lưu ý đến vi khí hậu của cảnh quan khi chọn cây cho cảnh quan của bạn.

Địa hình của trang web của bạn là điều quan trọng để xem xét cũng như bạn lập kế hoạch; lưu ý cách thoát nước trong cảnh quan của bạn. chăm sóc cảnh quan tốt nhất sẽ thúc đẩy sự di chuyển của nước từ nhà của bạn sang các khu vực khác trong sân của bạn.

Giới thiệu trang chủ : Dịch vụ chăm sóc cảnh quan tại Hồ Chí Minh giá rẻ

Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng làm cho màu sắc và kết cấu trở nên sống động trong chăm sóc cảnh quan . Một ý tưởng chăm sóc cảnh quan hay: Đặt cây cối và cây bụi có tán lá màu dọc theo đường đông tây để chúng có thể được hưởng lợi từ ánh sáng nền của mặt trời mọc hoặc lặn. Sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo ra các hồ nước có độ sáng dịu vào lúc hoàng hôn; bạn sẽ ngạc nhiên trước cách một khu vườn bình thường có thể biến thành một khu vườn đêm huyền diệu chỉ với một vài chiếc đèn được bố trí hợp lý.

Tận dụng sự khác biệt trong kết cấu

Thực vật thường được chia thành hai loại: loại có tán lá thô (chẳng hạn như những cây hosta này) và loại có tán lá mịn (chẳng hạn như cỏ Hakone trong ảnh này). Đặt một loại cây bên cạnh loại cây kia và – thì đấy! – bạn là một thiên tài chăm sóc cảnh quan .

Ai sẽ sử dụng sân của bạn?

Hãy nghĩ xem ai sẽ sử dụng sân của bạn và họ sẽ sử dụng nó như thế nào. Trẻ em sẽ sử dụng sân của bạn? Bạn có thú cưng không? Bạn đang hy vọng sử dụng sân của mình để giải trí ngoài trời? Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo ra các không gian khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau trong cảnh quan của mình bằng cách sử dụng các loại cây trồng chiến lược và khung cứng. Các lối đi có thể được sử dụng để di chuyển mọi người từ khu vực này sang khu vực khác.

Vì bạn sẽ sử dụng và bảo trì sân của mình (hoặc thuê một người nào đó để bảo trì nó), hãy xem xét phong cách bảo trì và ngân sách của bạn là bao nhiêu. Hãy thực tế nhất có thể. Bạn sẽ thực sự có bao nhiêu thời gian để dành cho cảnh quan của mình? Hoặc nếu bạn không có thời gian, bạn sẽ có tiền để trả cho người khác để dành thời gian? Bạn phải đầu tư bao nhiêu cho cảnh quan của mình? Xác định câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp đảm bảo sự thành công của cảnh quan của bạn trong nhiều năm tới.

Thông tin về trang chủ : Dịch vụ dọn vườn tại Hồ Chí Minh

Tổng kết

Cụ thể hơn, hãy tính đến việc thời gian trôi qua sẽ ảnh hưởng đến cây cảnh của bạn như thế nào. Khi chọn cây, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét tốc độ phát triển của cây, nhu cầu bảo dưỡng và kích thước trưởng thành cuối cùng của cây. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cây đủ chỗ để cây đạt kích thước trưởng thành. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích thước trưởng thành thường dựa trên các điều kiện phát triển tối ưu, các điều kiện cụ thể của cảnh quan của bạn có thể khiến cây phát triển lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *