Cách chọn công ty thi công nội thất phù hợp cho bạn

Thiết kế thi công nội thất là một phần rất quan trọng để hoàn thiện không gian sống đẹp, tiện nghi cho mỗi gia đình. Cũng chính bởi điều này mà có ngày càng nhiều công ty thi công nội thất ra đời để phục vụ nhu cầu ấy. Nhưng làm sao để chọn được đơn vị làm việc thực sự có tâm, uy tín và mang lại mức giá hợp lý cho bạn? Đừng lo lắng, sau khi tham khảo những chia sẻ của phanhoanggia.com dưới đây bạn sẽ có ngay kinh nghiệm quý báu.

Ưu tiên công ty thi công nội thất uy tín có dịch vụ trọn gói

Các công ty nội thất hiện nay khá nhiều, nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ trọn gói. Trọn gói tức là từ tư vấn thiết kế cho tới thi công nội thất và hoàn thiện bàn giao. Ưu điểm của hình thức này là giúp khách hàng loại bỏ được các bước trung gian gây lãng phí thời gian, tiền bạc. Vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty đó.

Hãy liên hệ với đơn vị phanhoanggia.com để tạo cho mình những mẫu thiết kế nội thất phù hợp cho từng không gian

Mối quan hệ giữa thi công và thiết kế nội thất

Trong công việc nội thất sẽ có 2 khâu để mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà đó là phần thiết kế và phần thi công. Tuy nhiên 2 hạng mục này sẽ không không khớp nhau nếu chúng ta không lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công năng lực và uy tín.

– Thiết kế nội thất sẽ cho bạn thấy mặt bằng công năng, sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về thiết kế nội thất cũng như định hướng cho bạn nhìn thấy rõ bối cảnh trước khi hoàn thành nó trên thực tế. Với thiết kế nội thất định sẵn sẽ tránh được những sai lầm sự phối hợp không bắt mắt để tiến hành thi công được thuận lợi và đẹp mắt.

– Còn thi công nội thất là công đoạn chúng ta tiến hành thực tế, tiến hành thi công chọn lọc các công đoạn nhanh chóng và hiệu quả, trong quá trình thi công nội thất cần lựa chọn các đồ vật đến phân chia phải đúng chuẩn theo bản vẽ từng centimet để đảm bảo thực tế thi công giống với bản vẽ thiết kế nhất, nên đây là khâu quan trọng sau cùng quyết định xem sản phẩm hoàn thành có chất lượng và đẹp mắt không.

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự được tính toán sao cho khớp nhất, tiết kiệm nhất cả về chi phí, sức lực lẫn thời gian. Dịch vụ này được tiến hành sau khi hoàn tất phần thi công kiến trúc tức là việc định hình trần, tường, sàn. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch để thi công nội thất thường lại được ra đời trước đó nhiều.

2. Thi công nội thất bao gồm những công đoạn nào?

Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính đó là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện:

– Thi công nội thất phần thô: Là công đoạn thi công để định hình không gian như trần tường sàn bao gồm việc phá dỡ, xây mới các hệ tường, vách và hoàn thiện nền, sàn. Thi công các hạng mục nước, điện, điện nhẹ, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa không khí, tiếp đó là đến trần,… Điểm mẫu chốt lớn nhất là việc tính toán hợp lý giữa các tổ đội, nhà thầu để sao cho hiệu quả và không chồng chéo, cản trở nhau. Công đoạn này thường được lược bỏ với các công trình nhà ở, chung cư đơn giản không cần cải tạo lại.

– Thi công nội thất phần hoàn thiện: là giai đoạn hoàn thiện đồ đạc nội thất, mọi việc không đợi đến khi thi công thô hoàn tất mà thường được chuẩn bị và tiến hành từ trước đó với việc đo đạc, lập bản vẽ sản xuất, chốt màu sắc, mẫu vật liệu, mã màu, chủng loại thiết bị,… và tiến hành sản xuất tại xưởng để đợi đến ngày chuyển đến công trình lắp ráp. Sau khi lắp ráp hoàn thiện bố cục như bản vẽ xong bàn giao cho chủ nhà và đợi phản hồi của chủ nhà.

Tổng kết

Thế nên, khi chọn một công ty thi công nội thất hãy ưu tiên yếu tố này trước tiên để đảm bảo cho mình lựa chọn được đúng địa chỉ uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *