cách chọn đồng hồ treo tường trang trí đẹp

Đồng hồ treo tường được sử dụng khá phổ biến trong trang trí nội thất ngày nay, đặc biệt là ở gia đình. Không chỉ là vật trang trí mà đồng hồ treo tường còn mang ý nghĩa phong thủy. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn đồng hồ treo tường phù hợp với không gian và hợp phong thủy trong bài sau

Tầm quan trọng của đồng hồ treo tường trong nhà

Như chúng ta đã biết, đồng hồ là vật dụng khá quen thuộc và không thể thiếu với một số gia đình. Đây không chỉ là công cụ để đo thời gian, xác định giờ giấc mà còn là vật trang trí giúp tăng sự độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Có thể nói, đồng hồ treo tường đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp con người xác định giờ giấc trong xã hội hiện đại. Dù ngày nay, bạn đã có sẵn những thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ đeo tay,… nhưng đồng hồ treo tường vẫn phát huy tác dụng của nó trong mỗi gia đình.

Cách chọn mua đồng hồ treo tường phù hợp với không gian

Mua đồng hồ treo tường phù hợp với vị trí

Đồng hồ được đánh giá là một vật có nhiều ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy. Chính vì vậy khi treo đồng hồ, gia chủ phải lựa chọn vị trí treo phù hợp, không bị phạm vào phong thủy để giúp gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Vị trí được khuyến khích treo nhất là ở những nơi ánh sáng tốt, dễ nhìn thấy để mọi người không bị áp lực về thời và có những khoảng trống tạo điểm nhấn cho căn phòng. Theo phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn hướng Tây và Tây Bắc là những hướng tốt để treo đồng hồ.

Các loại đồng hồ treo tường phổ biến

Khi chọn mua đồng hồ cho ngôi nhà của mình, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều loại khác nhau. Vì vậy, nếu bạn hiểu rõ cấu tạo và chức năng của từng loại thì việc lựa chọn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Đồng hồ analog

Hay còn gọi là đồng hồ kim, đây là loại đồng hồ rất phổ biến mà chúng ta có thể nhìn thấy bất cứ đâu với cơ cấu quen thuộc sử dụng kim để hiển thị thời gian. Từ analog có nghĩa là “tương tự”, tức chúng dùng những chuyển động lặp đi lặp lại để biểu thị những thông tin và trong trường hợp này là giờ giấc.

Bạn đang có nhu cầu thi công nội thất gỗ hãy liên hệ đơn vị noithatgobinhduong.net để nhận tư vấn chi tiết

Đồng hồ analog là tên gọi dùng để chỉ tất cả các loại đồng hồ hiển thị thời gian bằng kim quay trên mặt số, phân biệt với đồng hồ kỹ thuật số hiển thị thời gian bằng chữ số điện tử. Các chữ số được sử dụng để hiển thị thời gian có thể là chữ số thông thường hoặc chữ số la mã theo thứ tự từ 1 giờ đến 12 giờ.

Đồng hồ kỹ thuật số

Đồng hồ kỹ thuật số có tên tiếng anh là digital, hiển thị thời gian bằng kỹ thuật số. Loại đồng hồ này không hiển thị mặt đồng hồ truyền thống với các con số; chúng chỉ đơn giản là hiển thị thời gian bằng các chữ số kỹ thuật số. Các con số điện tử sẽ hoạt động dựa vào nguồn pin cung cấp và không có bất kỳ chuyển động nào trên chiếc đồng hồ này.

Những chiếc đồng hồ này coi trọng về chức năng hơn là tính thẩm mỹ, nhưng chúng vẫn có thể là một lựa chọn trang trí có chủ đích tùy thuộc vào phong cách phòng của bạn. Chúng hoạt động rất yên tĩnh, ngay lập tức có thể đọc khi chúng ở khá gần bạn và thậm chí có thể cung cấp cho bạn thông tin bổ sung như ngày tháng và nhiệt độ; tùy chọn đèn nền sẽ giúp bạn dễ dàng biết được thời gian khi trời tối.

Cách chọn đồng hồ treo tường phòng khách hợp phong thủy

Muốn chọn đồng hồ treo tường phòng khách hợp phong thủy, bạn cần xem xét kỹ vận mệnh của mình có hợp với vật dụng trang trí hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau như sau:

Chọn đồng hồ treo tường hợp vận mệnh

Chọn đồng hồ treo tường phòng khách phù hợp với cung mệnh gia chủ giúp công việc thanh hông
  • Mệnh Hỏa: Chọn đồng hồ có màu nóng ví dụ như cam, đỏ, hồng hoặc tím. Khi treo đồng hồ bạn nên chọn hướng Nam cho hợp phong thủy.
  • Mệnh Thổ: Màu sắc đồng hồ tương sinh với người mệnh Thổ là vàng, nâu và vật dụng nên được lắp đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.
  • Mệnh Kim: Chiếc đồng hồ màu trắng, màu vàng kim được treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.
  • Mệnh Thủy: Bạn nên chọn đồng hồ có tông màu tươi sáng như vàng, trắng bạc, ánh kim và treo theo hướng Bắc hoặc Tây Bắc.
  • Mệnh Mộc: Đồng hồ treo tường dùng cho người mệnh Mộc nên có tông màu xanh nước biển hoặc màu đen và treo ở hướng Đông hoặc Nam.

Tổng kết

Trong các phương vị nêu trên, nên ưu tiên treo đồng hồ ở phía trái (hướng Thanh long) và phía trước (hướng Chu tước, thuộc động) của ngôi nhà, vì đây là hai hướng tốt.Ngược lại, nên tránh treo đồng hồ ở phía bên phải (hướng Bạch hổ, hướng xấu) và đằng sau nhà (hướng Huyền vũ, hướng này nên tĩnh, không nên động).Đối với phòng khách, không nên treo bên trên ghế sofa; đối với phòng ngủ, không nên treo phía trên đầu giường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *