Chi phí thi công xây dựng nhà 4 tầng cơ bản hiện nay

Khi quỹ đất xây dựng ngày càng hạn hẹp chính vì thế mà các mẫu nhà 4 tầng lên cấp. Bởi chỉ có phát triển chiều cao thì mức độ sinh hoạt trong gia đình mới đầy đủ. Do đó hệ thống bố trí sắp xếp trong ngôi nhà luôn đi theo một quy tắc.

Nhưng để có một ngôi nhà đẹp phù hợp với chi phí xây dựng. Điều này chủ đầu tư phải tìm đến một công ty chuyên thiết kế thi công nhà. Ở công ty họ sẽ có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, đội ngũ thi công nhà. Nhằm đưa đến một ngôi nhà chắc chắn, bền vũng theo thời gian.

Liên hệ trang chủ dịch vụ xaydungquangphuc.com để nhận thông tin chi tiết

Quan trọng nhất vẫn là khuôn viên diện tích đất phải phù hợp để xây dựng lên ngôi nhà hoàn thiện nhất. Nhà chính là nơi mà chúng ta quan tâm nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến khi các khách hàng muốn xây nhà cao tầng hỏi chúng tôi.  Theo quan niệm ngày xưa ông bà ta rất kiêng kỵ con số 4 do số 4 dịch ra từ Hán Việt nghĩa là “tứ” đồng nghĩa với từ “tử”. Điều này sẽ mang đến nhiều xui xẻo, không may mắn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy thì cho rằng điều này là không đúng và quá mê tín. Phong thủy thường dựa vào hướng nhà, địa hình và cách bố trí. Trên thực tế ngày nay việc xây dựng nhà 4 tầng vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

Chi phí xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền?

Thông thường để tính toán được chi phí xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền thì các nhà thầu xây dựng và công ty xây dựng thường hay lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng trên m2. Đây là cách khá thông dụng và phổ biến.

Cách tính giá xây dựng nhà 4 tầng hiện nay:

Công thức tính chi phí xây dựng đang được áp dụng phổ biến là lấy diện tích (s) nhân đơn giá (vnđ/m2)

Cách tính diện tích xây dựng

Ví dụ: Diện tích đất xây dựng là  70m2, xây nhà 4 tầng. Trong đó

– Sàn tầng 1 (móng): 70m2

– Sàn tầng 2: 70m2

– Sàn tầng 3: 70m2

– Sàn tầng 4 : 70m2

Tầng mái: 70 x 60% = 42m2

=> Tổng diện tích xây dựng căn nhà là: (70 x 4) + 42 = 322m2

Hiện tại đơn vị xây dựng trọn gói theo mô hình nhà dân dụng: 6.000.000vnđ

Từ đó có thể tính được giá xây dựng nhà 4 tầng tại Hà Nội là 322 x 6.000.000 = 1.932.000.000vnđ

Bên cạnh thời gian và công sức, việc xây nhà còn đòi hỏi một khoản chi phí không hề nhỏ từ gia chủ. Chi phí xây nhà 4 tầng ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố chi phối. Diện tích mặt sàn là một trong số các yếu tố đó. Diện tích xây nhà càng lớn, chi phí tương ứng càng cao.

Cập nhật theo giá thị trường hiện nay, trung bình tối thiểu chi phí xây nhà 4 tầng 30m2 thường rơi vào khoảng 250 triệu đến 600 triệu đồng. Trong đó bao gồm các chi phí cơ bản như:

  • Chi phí nhân công xây dựng: từ 1.100.000 – 1.500.000 đồng/ m2.
  • Chi phí thi công phần thô + chi phí nhân công hoàn thiện. Giao động từ khoảng 2.600.000 – 3.000.000 đồng/ m2.

Tổng kết

Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chi phí xây dựng nhà 4 tầng. Nếu nội dung bài viết vẫn chưa đáp ứng được thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Đừng lo lắng, hãy chat ngay với chuyên viên hoặc liên hệ tới số hotline xaydungquangphuc.com luôn luôn lắng nghe và giải đáp những câu hỏi liên quan cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *