Có nên lắp quạt trần cho không gian nhà bếp hay không

Phòng bếp cũng được coi là nơi sinh hoạt của gia đình. Vậy có nên lắp quạt trần cho nhà bếp hay không? Bài viết sau đây sẽ giải triệt để vấn đề này.

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?

Có rất nhiều người vẫn băn khoăn rằng có nên lắp quạt trần ở trong bếp không? Hay là chỉ đơn thuần dùng điều hòa thôi. Khi dùng điều hòa không thì tất nhiên bạn phải đóng kín cửa dẫn tới thiếu không khí sách lưu thông. Mà trong điều hòa lâu thì sẽ khiến khô da và nguyên nhân gây nên các bệnh hô hấp. Vậy một chiếc quạt trần 5 cánh sẽ điều hòa không khí lưu thông từ đó làm căn phòng khách thông thoáng hơn. Không còn ngột ngạt bí bách vì thiếu oxy. Mà còn tiết kiệm được lượng điện đáng kể.

Để lựa chọn thiết bị nhà bếp tốt hãy liên hệ đơn vị beptayninh.com để nhận tư vấn chi tiết

Ưu nhược điểm của việc lắp quạt trần trong bếp

Ưu điểm

Đối với không gian căn bếp bao giờ cũng cần phải có sự thông thoáng. Chính vì thế lắp đặt quạt trần là 1 trong những sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Quạt trần có thể làm mát không gian và giữ cho không khí luân chuyển liên tục. Chính vì thế mà ngay cả khi bạn nấu nướng hay làm việc trong căn phòng bếp cũng không lo lắng cảm thấy bí bách và mệt mỏi.

So với những thiết bị như là điều hòa hay là máy làm mát thì quạt trần có mức tiêu thụ điện năng khá thấp. Nó không tiêu tốn quá nhiều điện năng giúp gia chủ tiết kiệm được nguồn điện kha khá cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trong tháng.

Thêm vào đó hiện nay có rất nhiều loại quạt trần với kiểu dáng đa dạng. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nó như là một trong những món đồ trang trí dành cho căn bếp.

Nhược điểm

Quạt trần là một trong những loại quạt lắp đặt cố định trên sàn nhà với vị trí cao. Chính vì thế điều này sẽ gây khó khăn trong việc lắp đặt cũng như là vệ sinh. Hơn nữa khi hoạt động thì mày sẽ gây ra tiếng ồn khá lớn. Thêm vào đó những chiếc quạt có giá trị thẩm mỹ cao thường sẽ có mức giá thành khá là đắt.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định chọn mua quạt trần phòng bếp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *