Đánh giá địa hình và thiết kế vườn của bạn

Hướng dẫn của chúng tôi về thiết kế cảnh quan sân vườn là một khởi điểm tốt khi biến hóa không gian ngoài trời của bạn từ đầu – cho dù bạn đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Bởi việc tạo ra một khu vườn đẹp và ưng ý,  hoàn toàn không phải là một quá trình phức tạp. Hẳn bất cứ ai đã thành công tự mình xây dựng một khu vườn sẽ đồng ý với điều này.

Nếu bạn đã đi xa đến mức này, hẳn bạn đang ấp ủ làm một khu vườn trong ngôi nhà vĩnh viễn của mình, hoặc ít nhất là ở nơi nào đó mà bạn vui vẻ gọi là nhà cho đến bây giờ. Để thực sự cảm nhận được những lợi ích của không gian sân vườn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số quy tắc cơ bản để đảm bảo mang lại kết quả hoàn mỹ nhất nhé!

Bước tạo cảnh quan sân vườn hữu ích bạn cần biết

Đánh giá địa hình và thiết kế vườn của bạn

Đây là bước quan trọng mà bạn phải đặc biệt chú ý khi tạo thiết kế sân vườn của mình để hiểu được chính xác không gian bạn sẽ làm việc. Lý dó chính để kể đến có lẽ là tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu về dài. Một khi công việc đã được bắt tay vào thực hiện, hãy tìm cách xác định các vấn đề có thể xảy đến để chuẩn bị công sức, cũng như nguyên vật liệu phù hợp.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : ankhanggroup.net chuyên nghiệp hiện nay tại việt nam 

Cần chú ý xem xét những yếu tố sau:

  • Các loại rác nào cần loại bỏ?
  • Tình trạng mặt bằng: có cần thiết san lấp mặt bằng không?
  • Bất kỳ cây nào có vị trí khó chịu: có khả năng cản trở lối đi hoặc cản trở công trình xây dựng…
  • Những phương thức trồng nào hiện có và phù hợp: hàng rào, luống vườn, v.v.
  • Bất kỳ cấu trúc hoặc tính năng hiện có nào cần loại bỏ / làm việc với: hàng rào, phòng vườn, đặc điểm mặt nước, lối đi trong vườn
  • Tình trạng thoát nước: trạng thái của không gian sau trận mưa như trút nước, khu vực cụ thể nào bị úng nước…
  • Trạng thái hiện tại của lớp đất trên cùng
  • Tìm hiểu, tham khảo các ý tưởng sân vườn để có cảm hứng rõ nét hơn về giao diện cuối cùng mà bạn muốn.

Những việc nào có thể tự làm? Những việc nào cần đến đơn vị thi công sân vườn?

Chìa khóa ở đây là biết giới hạn và ngân sách của bạn. Bạn có thể tự mình trồng cây, lắp đặt các tính năng nước không cần chốt, thêm một lối đi rải sỏi hoặc bãi cỏ mới, lát sàn và làm hàng rào trong vườn nằm trong khả năng. Tuy nhiên, việc ốp tường, lát đá đắt tiền, đổ bê tông và thi công điện yêu cầu kỹ thuật cao cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia để hoàn thiện chất lượng, an toàn.

Hãy thông minh khi lựa chọn một đơn vị thi công sân vườn. Các nhà thầu được liên kết với Hiệp hội Công nghiệp Cảnh quan hoặc Hiệp hội Người làm cảnh chuyên nghiệp nên là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Dọn dẹp mặt bằng

Dọn dẹp mặt bằng là bạn tiến hành loại bỏ cỏ dại phát triển quá mức và các chất thải không cần thiết trong sân vườn. Rác có thể nhìn thấy nên rất dễ để loại bỏ. Tuy nhiên, hãy sử dụng cuốc nếu đất bị nén chặt hoặc cái cào vườn để loại bỏ những đống đổ nát ở bên dưới.

Đây có thể là một công việc khó khăn nhưng nó hoàn toàn cần thiết, đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch trồng nhiều hoa và rau. Tìm thuốc diệt cỏ dại tốt nhất bạn có thể trong hướng dẫn của chúng tôi. Những khối đá vụn lớn khiến cây trồng khó hình thành hơn và có thể gây tắc nghẽn đường thoát nước.

Ngoài ra, hãy chặt hoặc cắt tỉa các cây to. Với những cây cao và lớn bạn có thể sử dụng những thiết bị chuyên dụng như xe nâng người để cho công việc cắt tỉa được hiệu quả và an toàn. Hãy đánh giá xem đây là công việc có thể tự thực hiện không hay cần đến những đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Tổng kết

Trên đây là một vài chia sẻ về các bước tạo cảnh quan sân vườn mà chúng tôi đã tổng hợp để các bạn tham khảo. Mong rằng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cũng như giúp được các bạn phần nào về những điều còn đang bỏ ngỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *