dịch vụ xây dựng thế nào là tốt? chi phí bao nhiêu?

Dịch vụ xây dựng có ảnh hưởng đến chất lượng và mức độ hoàn thiện công trình của các chủ đầu tư, nhà thầu hiện nay. Vậy danh mục hoạt động của loại hình này là gì? Chi phí dịch vụ xây dựng được tính toán như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm để mọi người có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất đối với đơn vị cung cấp. Nhờ vậy, có thể hạn chế tối đa rủi ro phát sinh trong quá trình thi công.

Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng – nhà thầu chuyên thực hiện các hoạt động của người thầu xây dựng và thi công công trình. Họ cũng có thể là một tổ chức hoặc đơn vị có khả năng đảm nhận xây dựng một hay nhiều  công trình diễn ra một cách quy mô. Các chủ đầu tư sẽ bắt đầu ký hợp đồng với nhà thầu để họ thầu toàn bộ công trình.

Với các nhu cầu được nhà đầu tư mong muốn, nhà thầu sẽ triển khai trên thực tế với các tiềm năng mà họ có như: giám sát công trình, đảm bảo hoàn thiện với chất lượng tốt nhất, theo kịp tiến độ đề ra.

Hãy liên hệ đơn vị xaydungquangphuc.com chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về vấn đề xây dựng

Hiện có rất nhiều nhà thầu tại thị trường Việt Nam, nhưng để tìm kiếm nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thì vẫn cần các tiêu chí nhất định. Vì bên cạnh các kinh nghiệm trong nghề, cũng cần phải quan tâm đến các quyền lợi của bên nhận cùng với bảo đảm cho hiệu quả của công trình được phản ánh.

Tiêu chí đánh giá chất lượng một mô hình dịch vụ xây dựng

Dịch vụ xây dựng được đánh giá là chất lượng tốt khi đảm bảo một số điều kiện cụ thể như sau:

Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm

Trên thị trường cung cấp dịch vụ xây dựng hiện nay có rất nhiều đơn vị đưa ra nhiều cam kết tuyệt đối về chất lượng, cũng như đồng ý thỏa thuận với mức chi phí xây dựng thấp. Tuy nhiên, chủ đầu tư, chủ nhà ở cần phải thận trọng với những lời mời chào bởi vì số lượng trường hợp được ghi nhận khách hàng bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền đầu tư ngày càng tăng. Do đó, phương án tốt nhất để sử dụng được dịch vụ xây dựng uy tín là phải nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng và so sánh với mức giá hiện hành trên địa bàn để chọn nhà thầu phụ trách tối ưu nhất.

Ngoài ra, mọi người có thể chủ động tham khảo một số công trình, nhà ở có thiết kế, quy mô tương tự để nắm được chi phí tổng quan chung, từ đó, đối chiếu với bảng giá của các bên dự thầu đưa ra. Điều này chỉ có thể đảm bảo tính hiệu quả nếu dự án mới được hoàn thành từ 3 – 6 tháng gần nhất, tránh tình trạng chênh lệch giá vật liệu, nhân công.

Quy trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục rõ ràng, chi tiết

Sự minh bạch, công khai trong quá trình chuẩn bị hồ sơ kỹ thuật, giấy tờ pháp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo dựng niềm tin của cả hai bên. Vì vậy, một đơn vị dự thầu có khả năng hoàn thiện giai đoạn này nhanh chóng, rõ ràng, đảm bảo đúng quy định Pháp luật thì tỷ lệ nhận thầu thành công là rất lớn. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp khai báo dữ liệu giả với bên chủ đầu tư, cơ quan chức năng, và dẫn đến một số hậu quả liên quan đến trách nhiệm pháp lý và thời gian thi công hoãn vô thời hạn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ đầu tư dự án về lâu dài.

Soạn thảo bản hợp đồng cụ thể, điều khoản phù hợp

Một cơ sở cung cấp dịch vụ xây dựng đã có kinh nghiệm thì công tác soạn thảo bản hợp đồng là một giai đoạn vô cùng đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích cho cả hai bên. Sau khi đã thống nhất nội bộ về bản hợp đồng, đơn vị dự thầu sẽ cung cấp bản chính thức cho bên chủ đầu tư, với mục đích xem xét kỹ lưỡng về toàn bộ điều khoản đã được soạn. Nhờ vậy, mọi thủ tục đều chỉ được thực hiện khi có sự chấp nhận của các bên tham gia.

Khi nào cần đến đơn vị thi công xây dựng?

Khi cần xây dựng bất cứ loại hình công trình nào mọi người đều cần đến sự hỗ trợ của đơn vị xây dựng. Họ là những người có kinh nghiệm, có tay nghề biết cách hoàn thành công trình như nào vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo tiến độ. Một người không thể tự mình hoàn thành công trình, đặc biệt khi chưa có kinh nghiệm.

Vậy nên muốn hoàn thiện công trình xây dựng nào mọi người nên tìm đến đơn vị thi công uy tín để được hỗ trợ. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn đơn vị xây dựng, mọi người có thể dựa vào những tiêu chí nhất định.

Dự toán chi phí xây dựng

Tổng mức đầu tư cho công trình có thể bao gồm các chi phí sau:

  • Chi phí trực tiếp xây dựng công trình gồm: vật tư, nhân công và máy thi công
  • Chi phí quản lý dự án: chi phí để tổ chức thực hiện các công việc quản lý dự án từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án đến khi kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng
  • Chi phí thiết bị gồm: các loại máy phục vụ như thang máy, máy điều hòa – thông gió, âm thanh, ánh sáng, máy phát. Các thiết bị nội thất như tủ, bàn ghế, giường, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải …..
  • Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng: tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thí nghiệm, thẩm tra,…
  • Chi phí khác gồm: chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh và trượt giá, chi phí an toàn lao động và bảo vệ môi trường, chi phí hoàn trả hạ tầng kỹ thuật…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *