Độ bền cửa nhựa composite như thế nào và thời gian sử dụng ra sao

Nhưa Composite là gì? Đây là một trong các loại chất liệu nhựa ngày càng phổ biến với người dùng. Loại nhựa này đang nhận được sự ưu ái trong sản xuất như làm thùng rác, làm thùng chở hàng, nội thất… Vậy nhựa Composite có gì mà lại được nhiều người ưa chuộng như vậy?

Nhựa Composite là một loại nhựa tổ hợp bao gồm 2 pha chính: Pha nhựa và pha chất độn. (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu Composite.)

Quý khách hãy liên hệ đơn vị viethomewindow.vn để được tư vấn về các sản phẩm cửa nhôm Bình Dương

Nhựa Composite nếu sử dụng chất độn là sợi thủy tin thì gọi là nhựa FRP. Đây là từ viết tắt tiếng Anh của Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là nhựa cốt sợi thủy tinh. hoặc nếu chất độn là bột gỗ thì có tên gọi là WPC – Wood Plastic Composite nghĩa là nhựa cốt bột gỗ.

Cấu tạo của nhựa Composite.

– Nhóm sợi khoáng chất: sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi gốm

– Nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kermel, sợi Nomex, sợi Kynol, sợi Apyeil.

Các nhóm sợi khác ít phổ biến hơn:

– Sợi gốc thực vật (gỗ, xenlulô): giấy, bột gỗ, sợi gai, sợi dứa, sơ dừa,… —> Sử dụng nhiều trong nội thất (Cửa, tấm ốm trang trí, lam nhựa, sàn nhựa)

– Sợi gốc khoáng chất: sợi Amiăng, sợi Silic,…

– Sợi nhựa tổng hợp: sợi polyeste (tergal, dacron, térylène,..), sợi polyamit,…

– Sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,…

Đặc điểm của cửa nhựa composite 

Cửa nhựa composite là một trong những loại cửa nội thất cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay. Là sản phẩm cửa giả gỗ được tạo nên từ nhựa gỗ Composite. Loại nhựa này có cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như bột gỗ, bột nhựa và nhiều chất phụ gia khác. Hình thức sản xuất chủ yếu tạo thành từng tấm cửa kết hợp với khuôn cửa và hệ thống nẹp cửa để tạo ra các sản phẩm cửa gỗ nhựa composite đẹp và chất lượng nhất cho người dùng.

Cửa nhựa composite phù hợp cho công trình hiện đại

Cấu tạo chung của đa phần các mẫu cửa nhựa gỗ composite không có nhiều khác biệt so với các loại cửa thông thường khác. Bởi vì các bộ phận chính của cửa cũng chỉ có cánh và khuôn cửa. Điểm khác lớn nhất của loại cửa này chính là phần cấu tạo chi tiết từng bộ phận:

  • Cánh cửa: Độ dày cánh cửa khoảng từ 38 – 42mm. Cánh cửa được tạo nên từ vật liệu composite và bề mặt phủ PVC vân gỗ.
  • Khuôn cửa: Được  sản xuất từ bộ nhựa gỗ cao cấp.

Vai trò cửa gỗ nhựa composite trong đời sống

Cửa gỗ nhựa composite ra đời với vai trò chính nhằm giảm thiểu tệ nạn khai thác và chặt phá rừng bừa bãi, bảo vệ rừng đầu nguồn hiệu quả hơn.

Ngoài ra, vai trò cửa composite còn thay đổi xu hướng dùng cửa gỗ truyền thống hiện nay:

+ Làm mẫu cửa ra vào, cửa chính.

+ Làm mẫu cửa thông phòng của các khu vực phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ.

+ Ứng dụng cả cửa nội thất nhà ở lẫn cửa nội thất thương mại, dịch vụ và kinh doanh.

Qua đây, chúng ta cũng thấy được những lợi ích và ứng dụng của vật liệu FRP mang lại cho cuộc sống chúng ta. Nếu quý vị có thắc mắc, xin liên hệ Hotline hoặc liên hệ viethomewindow.vn . Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *