Gia công cơ khí Phường Hiệp An và cáccông nghệ gia công cơ khí

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế và ngành công nghiệp thì các hoạt động phục vụ cho các nhu cầu của con người được trú trọng nhiều hơn cả. Đặc biệt với ngành công nghiệp cơ khí, chúng đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực phục vụ cho cuộc sống của con người. Vậy Gia công cơ khí Phường Hiệp An là gì?

Khái niệm Gia công cơ khí Phường Hiệp An

Gia công cơ khí Phường Hiệp An là một thuật ngữ chuyên ngành của ngành cơ khí, chỉ toàn bộ thao tác dung máy móc, công nghệ cũng như sử dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra được một thành phẩm có độ chính xác cao, ứng dụng tốt đối với cuộc sống của con người.

Liên hệ trang chủ công ty namthanhcong.com.vn để được tư vấn và cung cấp thiết bị khí nén phù hợp nhất

Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí nói chung, các kĩ thuật gia công trong ngành cơ khí có những bước phát triển vượt bậc. Cùng với gia công cơ khí inox, nhôm sắt thì các loại máy gia công bằng laser, gia công CNC đã ra đời và hoạt động, giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức.

Các bước tiến hành trong một quy trình Gia công cơ khí Phường Hiệp An

Quy trình Gia công cơ khí Phường Hiệp An được lập ra một cách rõ ràng để các kỹ sư có thể dựa vào đó thể hoàn thành sản phẩm được giao. Quy trình gia công cơ khí sẽ bao gồm:

Bước 1: tiến hành tạo bản vẽ thiết kế

Không chỉ thực hiện gia công, các kỹ cần phải nhận bản vẽ, sau đó nghiên cứu thật cẩn thận đối với từng bản vẽ. Trong quá trình nghiên cứu, bạn cần tìm hiểu về chức năng của từng phần, từng chi tiết để tiến hành phân loại các chi tiết trong bản vẽ sao cho thực hiện đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật, đảm bảo tính công nghệ để có thể tạo ra các bản vẽ chi tiết.

Bước 2: xác định hình thức sản xuất

Hiện nay để gia công cơ khí thì con người có thể áp dụng 3 dạng gia công sau:

– Dạng sản xuất đơn chiếc đối với từng sản phẩm cơ khí. Đối với dạng này thì các sản phẩm sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ, nhờ đó chất lượng của sản phẩm cũng được đảm bảo hơn. Tuy nhiên nhược điểm sẽ là sản xuất lâu và thời gian sản xuất kéo dài

– Dạng sản xuất hàng loạt ưu điểm của dạng sản xuất này là giúp cho quy trình gia công trở nên nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó cũng tồn tại nhược điểm là không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm

– Dạng sản xuất hàng khối, dạng sản xuất này mang lại hiệu quả kinh tế ổn định hơn so với hai dạng sản xuất trên

Bước 3: Lựa chọn phôi và các phương pháp tiến hành chế tạo phôi

Để có thể tạo ra được các chi tiết đảm bảo đạt được những yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo về yếu tố kinh tế các kỹ sư tiến hành thiết kế quy trình tạo phôi sẽ phải tiến hành lựa chọn các phương pháp phù hợp để có thể chế tạo các phôi. Đồng thời người thiết kế cũng cần phải xác định được những kích thước đối với phôi một cách phù hợp

Bước 4: Xác định thứ tự các bước lựa chọn sơ đồ về giá để có thể đặt ở các nguyên công. Sau đó tiến hành triển khai các phương án mang tính công nghệ cao để có thể tiến hành chế tạo các chi tiết máy

Các nguyên công này cần được xác định một cách hợp lý về cách sắp xếp thứ tự và các bước để đảm bảo cho quá trình gia công có thể tiến hành một cách hoàn chỉnh. Sau đó chính là những chi tiết máy ngắn nhất có thể đảm bảo được chất lượng đối với việc gia công.

Công nghệ Gia công cơ khí Phường Hiệp An thế nào?

Nếu bạn có tìm hiểu qua lĩnh vực này, ắt hẳn bạn có thể biết 1 số công nghệ áp dụng trong gia công cơ khí tại Việt Nam. Dưới đây là 3 loại được dùng phổ biến:

+ Công nghệ gia công không phôi: bằng cách đúc, dập nóng, dập nguội, hàn, kéo, ép, rèn,…

+ Công nghệ gia công phôi: cắt gọt, tiện, phay, khoan, máy mài CNC, …

+ Một số công nghệ khác như: gia công bằng lửa điện, sóng siêu âm hay chùm điện tử,…

Tổng kết

Hiểu được Gia công cơ khí Phường Hiệp An và các loại gia công phổ biến hiện nay, sẽ giúp bạn tìm được một công ty cơ khí tốt và có được một sự lựa chọn phù hợp nhất khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *