Giải mã các tem hàng gia dụng phổ biến

 Để đối phó với vấn nạn hàng giả đang ngày một gia tăng, có rất nhiều loại tem chống hàng giả được mọc lên . Tuy nó không thể giải quyết triệt để các sản phẩm giả mạo khỏi thị trường, nhưng những phương pháp này giúp người tiêu dùng có thể an toàn hơn khi mua bán sản phẩm. Doanh nghiệp thì cần những hình thức tem chống giả này để bảo vệ uy tín của thương hiệu, người tiêu dùng thì cần nó để tự bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của bản thân. Chính vì lẽ đó, 1Check sẽ giới thiệu cho bạn các loại hình phổ biến nhất của tem chống hàng giả qua bài viết dưới đây!

Tem chống hàng giả giải pháp cần thiết và cấp bách

Thị trường sản xuất, kinh doanh hiện nay xuất hiện rất nhiều các mặt hàng sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc để trục lợi. Khiến khách hàng mất niềm tin về doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm kém còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tem chống hàng giả xuất hiện như một chiếc phao cứu sinh cho doanh nghiệp và là sự yên tâm đối với người mua hàng.

Dán tem chống hàng giả chỉ là một trong nhiều biện pháp phòng chống hàng giả hàng nhái, nhưng trong bối cảnh như tình trạng hiện nay thì đây được xem là một giải pháp cấp bách, hết sức cần thiết. Không chỉ thể, tem chống hàng giả còn giúp các cơ quan Quản lý Nhà nước có thể dễ dàng phát hiện các sản phẩm giả, hỗ trợ công tác điều tra xử lý hàng giả trên thị trường.

Các loại tem chống giả phổ biến hiện nay

Tem chống giả điện tử SMS

Tem chống giả công nghệ SMS

Mỗi con tem sẽ có mã bảo mật được đồng bộ với trung tâm tin nhắn và được phủ dưới con tem một lớp nhũ bạc. Mã an ninh ấy được mã hóa và chỉ có 1 mã duy nhất trên con tem. Chính vì vậy rất khó để có thể làm giả.

Tem chống giả công nghệ nước

Sử dụng công nghệ nước khá đơn giản và tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên loại tem này sử dụng chất liệu decal vỡ, decal thường nên chỉ thử tem này được 1 lần vì sau khi bị ướt tem sẽ bị vỡ thành mảnh nhỏ.

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt

Tem sử dụng công nghệ nhiệt thay đổi hình ảnh và màu sắc khi tác dụng nhiệt lên chúng. Khi muốn xác nhận đó có phải hàng chính hãng hay không bạn chỉ cần hơ tem qua lửa hoặc nến.

website : https://temnhanbaominh.com/

Tem chống giả sử dụng công nghệ phát sáng

Loại tem này sử dụng công nghệ khó sao chép do được gia công trên chất liệu decal vỡ, decal thường, hologram. Tuy nhiên nó lại gây khó khăn và làm mất thời gian cho người tiêu dùng, bởi nó chỉ hiển thị các thông tin bị ẩn sau khi được chiếu sáng bằng các thiết bị chuyên dụng.

Tem truy xuất nguồn gốc

Tem QR Code truy xuất nguồn gốc giúp các doanh nghiệp có thể mã hóa các thông tin của sản phẩm vào QR Code. Chỉ cần sử dụng điện thoại quét mã QR Code in trên tem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm sẽ hiển thị chính xác. Thông thường, tem truy xuất nguồn gốc có kích thước tem chống hàng giả tối thiểu: cao 1,2cm x ngang 2,5cm và kích thước tem truy xuất nguồn gốc đẹp, sắc nét là cao 1,5cm x ngang 3cm.

Ưu điểm:– Giúp truy xuất nguồn gốc của sản phẩm một cách nhanh chóng. – Có tính năng chống hàng giả, chống bán phá giá.

 Tem chống giả tích hợp in số nhảy serial

Tem in số nhảy serial giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng hóa tồn kho hoặc số lượng bán ra trên thị trường.

Sự xuất hiện của tem chống hàng giả 

được phát triển muộn hơn so với các loại tem chống giả khác tuy nhiên, nó được ứng dụng rộng rãi, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi mã QR code hai chiều có thể lưu giữ thông tin tối đa đến 7.089 ký tự số và 4.296 ký tự chữ vì thế để làm giả một mã QR code vô cùng khó khăn và tốn kém.

Tổng kết

Các hình ảnh về tem chống giả tiếng anh là gì đang được  Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *