Hướng dẫn chọn tủ điện dành cho bạn

Bạn đang cần mua tủ điện, nhưng chưa biết chọn tủ điện loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chọn tủ điện, để bạn có thể lựa chọn được loại tủ điện phù hợp nhất cho mình.

Tủ điện là gì?

Tủ điện là tủ dùng để chứa các thiết bị điện như công tắc, biến áp, biến thế,… trong các nhà máy, công trình,…. Tủ điện thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Để chọn mua thiết bị lao động tốt an toàn hãy lựa chọn đơn vị ivt3.com.vn uy tín

Tủ điện được làm từ các tấm kim loại hoặc composit với độ dày và kích thước khác nhau. Bên ngoài tủ thường được sơn tĩnh điện nhăn hoặc trơn, với màu sắc tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

 

Hướng dẫn chọn tủ điện

Tùy theo mục đích sử dụng, mà chủ cửa hàng sẽ lựa chọn cho bạn loại tủ điện phù hợp nhất. Dưới đây là các loại tủ điện chính mà bạn cần biết, để chọn tủ điện cho đúng:

Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối được sử dụng trong các nhà máy, phân xưởng, hay phân phối điện trong một tầng của tòa nhà chung cư.

Chúng ta sẽ phải Kiểm tra kỹ bản vẽ thiết kế và lựa chọn các thiết bị hợp lý

Đây là khâu đầu tiên và là một khâu khá là quan trọng trong việc lắp đặt và đấu nối tủ điện công nghiệp. Vì vậy nếu chúng ta chọn sai thiết bị không đúng với bản vẽ thì sản phẩm của chúng ta sẽ không có giá trị sử dụng và sẽ rất là lãng phí. Khách hàng sẽ không nhận bàn giao sản phẩm, điều đó có nghĩa là chúng ta không thu và không thu được tiền. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt và đấu nối tủ điện chúng ta cần nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế trước. Nghiên cứu kỹ mạch điện xem có chỗ nào chưa chuẩn để phản hồi lại với khách hàng và đưa ra giải pháp cuối cùng trước khi lắp đặt.

Chúng ta sẽ phân tích cụ thể hơn như sau:

Nếu bạn đang lắp đặt 1 tủ điện phân phối tổng MSB thì bạn cần phải xác định được số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối. Để tính toán giá trị của thiết bị đóng cắt, thiết bị bảo vệ và dây dẫn điện. Chúng ta cần cân đối hợp lý giữa bài toán chất lượng và giá thành. Đối với các dự án lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các khu cao cấp. Toà nhà cần độ ổn định và chính xác cao. Chúng ta nên sử dụng thiết bị của các hãng có thương hiệu lớn của thế giới như Siemen, Schnaidei, Mitsubishi, ABB… Bởi chất lượng và thương hiệu đã được khẳng định tại Việt Nam.

Tủ điện công nghiệp nhỏ là gì?

Tủ điện công nghiệp nhỏ là loại tủ điện có kích thước nhỏ chỉ từ 200x300mm, thường được sử dụng nhiều trong các công trình điện dân dụng và công nghiệp. Chức năng chính của tủ điện là bảo vệ các thiết bị điện bên trong và hỗ trợ quá trình đóng, cắt nguồn điện. Tủ điện còn dễ dàng trong việc lắp đặt, bố trí, phân chia cho các công việc đấu nối trong công trình. Khả năng cách điện giúp cho người sử dụng điện dễ dàng cách được những thiết bị mang điện cho công trình. Ứng dụng quan trọng: Tủ điện được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và đảm bảo các tiêu chí về độ bền, mức độ ổn định liên tục, chính xác trong thời gian dài ở các môi trường làm việc khác nhau như hệ thống chiếu sáng, cấp nguồn, bơm nước,… Tủ điện công nghiệp được dùng làm nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tổng kết

Mong rằng những chia sẻ kể trên sẽ sẽ giúp bạn biết rõ hơn về tiêu chí chọn mua vỏ tủ điện công nghiệp. Hãy kết nối với chúng tôi khi cần thêm thông tin về báo giá chính xác khi cần nhé quý khách hàng thân yêu!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *