Khái niệm xây dựng nhà phố trọn gói là gì

Xây dựng nhà phố trọn gói là dịch vụ xây nhà theo hình thức chìa khóa trao tay do các nhà thầu cung cấp nhằm hỗ trợ chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà vẫn sở hữu được ngôi nhà xinh xắn.

Quy trình xây dựng nhà phố trọn gói

Tìm hiểu 3 công đoạn quan trọng trong quy trình chuẩn khi thi công xây dựng nhà phố  trọn gói dưới đây.

Chuẩn bị mặt bằng – thi công xây dựng nhà phố

Bản vẽ thiết kế là nền tảng để xây dựng một ngôi nhà. Kiến trúc, mặt tiền, điện, nước, kết cấu đều sẽ được trình bày chi tiết trong bản vẽ thiết kế. Do đó, nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững, bạn cần thuê một kiến trúc sư để tạo ra một thiết kế ngôi nhà đáp ứng nhu cầu của bạn và gia đình bạn. Lập kế hoạch trước khi thiết kế giúp công việc xây dựng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn, giảm thiểu sai sót trong quá trình thi công.

Liên hệ trang chủ công ty xaynhadaklak.com.vn đảm bảo uy tín cho bạn

Khi bản vẽ hoàn thành, giai đoạn xây dựng có thể bắt đầu. Địa điểm xây dựng cũng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Việc chuẩn bị mặt bằng sẽ dễ dàng hơn đáng kể nếu địa điểm bạn cần thi công là đất trống. Tuy nhiên, nếu địa điểm hiện tại chứa những ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc cũ, chúng cần phải được san bằng.

Tất nhiên, khảo sát địa hình lên phương án thi công phá dỡ nhà cũ cũng như chuẩn bị hồ sơ phù hợp để nộp lên thanh tra xây dựng Phường, Quận là công đoạn đầu tiên trong quá trình phá dỡ. Để chuẩn bị phá dỡ nhà cũ, hãy tiến hành che chắn. Tập hợp máy móc thiết bị, phá dỡ công trình, thu gom phế liệu tái sử dụng sau đó hút bể phốt, vệ sinh xà bằng.

Thu thập vật liệu để chuẩn bị cho giai đoạn đầu xây dựng, xác định số lượng vật liệu cần thu thập dựa trên hạn chế về không gian; đối với những ngôi nhà nhỏ, điều quan trọng là phải phân chia nguồn cung cấp vật tư để đảm bảo đủ không gian lưu trữ và quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị lán trại để che chắn khu vực xây dựng, cũng như các biển báo và hàng rào cần thiết. Để việc xây dựng được thuận lợi, cần đảm bảo việc di dời đồng hồ điện, nước với các ngôi nhà cũ.

Xây dựng phần thô – thi công xây dựng nhà phố

Xây dựng phần thô là công đoạn quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ngôi nhà. Được ghi rõ trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư chịu trách nhiệm đảm bảo rằng việc xây dựng được thực hiện theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt của kiến trúc sư và chủ sở hữu. Mỗi giai đoạn tuân theo các bước trong quy trình, như sau:

Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép / cọc khoan nhồi trở lên. Nền móng thích hợp được lựa chọn dựa trên điều kiện đất đai và cấu trúc của ngôi nhà. Do đó, các kỹ thuật xây dựng cũng thay đổi theo. Hai loại móng thường được sử dụng cho loại nhà phố này là móng băng và móng cọc.

Xây dựng phần thô

Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, giằng, đà, dầm, cột, sàn … tất cả các sàn, sân thượng, sân thượng đều được xây dựng theo đúng kế hoạch.

Việc xây dựng mái khác nhau tùy thuộc vào việc mái được làm bằng tôn, ngói hay bê tông. Mái ngói thường mất nhiều thời gian và chi phí cao hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Vậy, xây dựng nhà phố trọn gói là gì?

Khái niệm xây dựng nhà phố trọn gói được khái niệm như sau: là dịch vụ xây dựng mà trong ấy khách hàng giao hoàn toàn cho chủ thầu dự án. Điều hành Nhiều giai đoạn xây dựng nhà từ khâu thiết kế – thi công- hoàn thiện. Quý khách chỉ việc đưa ra đề nghị và thống nhất phương án xây dựng sao cho thích hợp có nguyện vọng nhất.Xây dựng nhà phố trọn gói mang các ưu – nhược điểm nào

Ưu điểm của xây dựng nhà phố trọn gói:

+ Gia chủ không mất thời gian, công sức điều hành nhân lực, sắm vật tư, thuê kỹ sư- kiến trúc- giám sát Dự án.
+ Gia chủ không hề lo lắng về việc nảy sinh tầm giá, hao hụt vật tư, chất lượng vật tư bởi Nhiềunhững hạng mục này đã được chốt và ký kết giao kèo sở hữu doanh nghiệp xây dựng ngay trong khoảng khi ban sơ.
+ Nhiều vật tư sẽ được chủ thầu sản xuất dựa trên hợp đồng, chủ thầu sẽ có thương hiệu chọn lựa vật tư chất lượng, giá cả hợp lý, giúp gia chủ tiết kiệm kinh phí hơn.

Tổng kết

Với nhà phố, giá xây dựng được quyết định bởi vật tư hoàn thiện ở mức nào (trung bình, khá, cao cấp). Tùy vào điều kiện kinh tế, nhu cầu ở và tiện nghi của chủ nhà có thể lựa chọn loại vật tư cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *