Khám phá đồ điện gia dụng giành cho gia đình của bạn

Đồ điện gia dụng gồm những gì? Tầm quan trọng của đồ điện gia dụng đối với đời sống sinh hoạt của con người? Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi gửi đến bạn qua bài viết dưới dây.

Đồ điện gia dụng là khái niệm chỉ tất cả những thiết bị vận hành bằng năng lượng điện, được sử dụng trong nhà ở để phục vụ các nhu cầu cần thiết trong đời sống sinh hoạt của con người như: Làm lạnh, bảo quản thực phẩm, nấu nướng, âm thanh, ánh sáng,…

Đồ điện gia dụng gồm những gì

Hiện nay, các loại đồ điện gia dụng có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, kéo theo sự phân hóa trong tính năng và công dụng, phục vụ đời sống con người một cách toàn diện hơn trước rất nhiều.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các loại đồ điện gia dụng mới chưa được phân loại, hoặc một thiết bị nhưng thuộc nhiều dòng khác nhau (ví dụ đèn sưởi), bởi xu thế ngày nay là tích hợp nhiều công dụng lên cùng một sản phẩm để tiết kiệm không gian và chi phí.

Định nghĩa về đồ điện gia dụng là gì?

Đồ điện gia dụng, thiết bị gia dụng hay đồ gia dụng là tên gọi chỉ những vật dụng, thiết bị được trang bị và sử dụng để phục vụ cho các tiện nghi, tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên cho sinh hoạt hàng ngày của một gia đình.

Liên hệ đơn vị minhminhlong.com đảm bảo uy tín dành cho bạn

Đồ điện gia dụng là khái niệm chỉ tất cả những thiết bị vận hành bằng năng lượng điện, được sử dụng trong nhà ở để phục vụ các nhu cầu cần thiết trong đời sống sinh hoạt của con người như: Làm lạnh, bảo quản thực phẩm, nấu nướng, âm thanh, ánh sáng,…

Phân loại đồ điện gia dụng:

Có khá nhiều đồ gia dụng trong cuộc sống. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân loại chúng theo phạm vi và mục đích sử dụng của chúng.

1. Đồ điện gia dụng phòng bếp:

Thiết bị nhà bếp có ngoài các dụng cụ không thể thiếu như nồi, chảo, bát đĩa,…thì cũng có nhiều thiết bị đồ điện gia dụng như:

Đồ điện gia dụng phòng bếp
 • Nấu ăn: lò, lò vi sóng, bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, bếp nướng,…
 • Khu vực rửa: có máy rửa chén bát
 • Làm mát và đông lạnh: Tủ lạnh, tủ đông, tủ lạnh mini,…
 • Thiết bị điện khác: Máy trộn, máy pha Cafe, máy chế biến thực phẩm, máy ép trái cây, máy xay sinh tố, nồi cơm điện, nồi chiên, máy nướng bánh mì,….

2. Thiết bị điện dân dụng phòng tắm:

Đồ gia dụng tại phòng tắm bao gồm các thiết bị như:

Thiết bị điện dân dụng phòng tắm
 • Máy nóng lạnh, bồn cầu thông minh, máy lọc nước, máy sấy tóc, máy giặt ủi,…

3. Các thiết bị trong phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi có khá nhiều thiết bị gia dụng nhằm mục đích mang lại chất lượng cho giấc ngủ được tốt hơn. Các đồ điện gia dụng phổ biến như:

 • Quạt, điều hòa, quạt sưởi ấm, máy phun sương, quạt hơi nước, đèn ngủ,….

4. Đồ điện gia dụng tại phòng khách:

Phòng khách là căn phòng quan trọng nên dễ hiểu nơi đây được trang bị nhiều đồ gia dụng. Tùy theo thiết kế của căn phòng và điều kiện kinh tế, cách bày trí mà mỗi gia đình sẽ trang bị những loại thiết bị có sử dụng nguồn điện khác nhau.

Phân loại thiết bị gia dụng

Thiết bị gia dụng bao gồm thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tử gia dụng (hay Hàng điện tử gia dụng):

 • Thiết bị giặt ủi: máy giặt, máy sấy quần áo, bàn ủi, bàn ủi hơi nước
 • Thiết bị nhà bếp:
  • Nấu ăn và nướng: lò, lò nướng, lò vi sóng, bếp điện, bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại hoặc các thiết bị chạy bằng than đá hoặc khí đốt
  • Rửa: Máy rửa chén
  • Làm mát và làm đông lạnh: tủ lạnh, tủ lạnh mini, tủ đông,…

Tổng kết

Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra (lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cmBạn xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.Nếu bạn không tự tin vào việc nối dây tiếp đất cho thiết bị gia dụng, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *