Khi nào bạn nên thay lốp ô tô Quảng Ngãi

Bạn có biết khi nào để thay lốp ô tô Quảng Ngãi của bạn? Tin tốt là việc đánh giá sức khỏe của lốp xe không phức tạp như bạn nghĩ. Trong hầu hết các trường hợp, việc tìm ra thời điểm cần thay lốp chỉ cần một cái nhìn nhanh bằng con mắt tinh tường và có thể nhờ đến sự trợ giúp của một xu đồng. Bạn cần biết các bộ phận của lốp xe cần xem xét và các chỉ số thay thế lốp quan trọng là gì. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả kiến ​​thức cần thiết để đánh giá chính xác lốp xe của mình, xác định xem chúng có cần thay thế hay không và khi nào, cũng như một số mẹo chọn lốp mới!

Dưới đây là ba mối quan tâm chính liên quan đến việc thay lốp ô tô Quảng Ngãi

  1. Khi nào bạn nên thay lốp xe?
  2. Tại sao bạn nên thay thế lốp xe của bạn?
  3. Bạn nên cân nhắc những yếu tố nào khi chọn lốp xe mới để thay thế?

Trong hướng dẫn thay thế lốp xe này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa để bạn có thể cảm thấy tự tin rằng mình đang thay thế lốp xe của mình với những lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu lái xe, khí hậu địa phương và sự an toàn của xe.

Thời gian thay lốp ô tô

5 năm từ ngày sản xuất

Đây là thời gian sử dụng lốp an toàn nhất cũng là thời gian lốp ô tô còn trong thời hạn bảo hành. Nhiều chuyên gia khuyên nên thay lốp sau 5 năm từ ngày sản xuất (lưu ý là ngày sản xuất không phải là ngày bắt đầu sử dụng, ngày sản xuất được in trên thành lốp) để đạt được hiệu suất vận hành tối ưu cũng như đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, nếu sau 5 năm, lốp còn ở tình trạng bình thường thì vẫn sử dụng được. Nhưng kể từ mốc 5 năm này, lốp xe ô tô cần được kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần.

 CHÚNG TÔI XIN GIỚI THIỆU DỊCH VỤ : https://lopotoquangngai.com/  HIỆN ĐẠI NHẤT VIỆT NAM

Tối đa 10 năm

Theo khuyến nghị của hầu hết các hãng sản xuất lốp ô tô lớn trên thế giới, lốp ô tô chỉ nên sử dụng tối đa 10 năm kể từ ngay sản xuất. Đến mốc 10 năm, dù lốp vẫn còn sử dụng được, chưa mòn đến vạch chỉ thị độ mòn lốp… thì cũng nên thay lốp ô tô mới, áp dụng cả với lốp dự phòng ít sử dụng.

Những dấu hiệu cần thay lốp ô tô ngay

Nếu chưa đến thời hạn 5 năm nhưng lốp xe ô tô đã xuất hiện các dấu hiệu sau thì cũng cần thay lốp mới:

Độ sâu rãnh lốp nhỏ hơn 1,6 mm

Theo tiêu chuẩn, độ sâu rãnh lốp phải đạt ít nhất từ 1,6 mm trở lên mới đảm bảo vận hành an toàn. Đối với những xe di chuyển nhiều, thường xuyên phanh gấp… cần kiểm tra độ mòn của lốp để có kế hoạch thay thế phù hợp. Nếu độ sâu của rãnh thấp hơn 1,6 mm có nghĩa là lốp đã mòn và cần thay lốp mới ngay.

Có nhiều cách kiểm tra độ sâu rãnh lốp:

  • Kiểm tra bằng thiết bị đo độ sâu rãnh lốp: Dùng thiết bị này đo ở nhiều vị trí trên lốp.
  • Kiểm tra bằng vạch chỉ thị độ mòn gai lốp: Trên lốp ô tô có vạch chỉ thị độ mòn được đúc ở những rãnh chính (thường nằm ở những rãnh giữa). Nếu các khối hoa lốp mòn có chiều cao bằng vạch chỉ thị này hoặc ngay cả vạch chỉ thị này cũng có dấu hiệu bị mòn thì cần thay lốp mới ngay.

Lốp ô tô Bridgestone

Được thành lập vào những năm đầu 1930, đến nay Bridgestone đã khẳng định được chỗ đứng của mình là thương hiệu lốp ô tô số 1 Nhật Bản. Những dòng sản phẩm mang thương hiệu Bridgestone với thiết kế đa dạng, áp dụng thành công những công nghệ tiên tiến đã chinh phục được niềm tin nơi khách hàng. Hiện nay Bridgestone là một trong 3 thương hiệu tiêu thụ lốp xe tốt nhất trên thị trường.

Để mang tới những sản phẩm tốt nhất, hãng Bridgestone không ngừng cải tiến và áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại như: công nghệ lốp Eco thân thiện với môi trường, lốp bố kẽm… Mục đích là tăng độ ma sát, độ bền cho lốp xe, giúp chiếc xế hộp của bạn có thể di chuyển êm ái và đạt được tốc độ cao nhất.

Bên cạnh đó hãng Bridgestone còn áp dụng công nghệ lốp Runflat giúp chiếc xe có thể di chuyển thêm một quãng đường nhất định mặc dù lốp xe bị rò rỉ hơi, thậm chí là bị đâm thủng.

Lốp Bridgestone cung ứng trên thị trường nhiều sản phẩm với kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau như: xe thể thao, xe bán tải, xe chở khách, Hatchback,…

Một số sản phẩm lốp ô tô nổi bật tới từ thương hiệu Bridgestone có thể kể đến như: Ecopia Bridgestone, Turanza Bridgestone, Potenza Bridgestone, Dueler Bridgestone, Techno Bridgestone, B-Series Bridgestone,…

Tổng kết 

Quyết định thời điểm thay lốp ô tô Quảng Ngãi là một quyết định quan trọng, cho cả sự an toàn của xe của bạn và của những người khác. Sử dụng hướng dẫn trên để hướng bạn đi đúng hướng và giúp xác định chính xác thời điểm bạn nên chuyển sang lốp mới.

Ngoài ra, quyết định những gì cần thay thế là rất quan trọng. Bạn có thể tăng (cũng như giảm) sự thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu, tiếng ồn, độ mòn gai lốp hoặc các khía cạnh khác dựa trên các quyết định bạn đưa ra với lốp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *