Kinh nghiệm chọn gạch men Bình Dương bền đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch men khác nhau với nhiều thương hiệu, chủng loại, kích thước, màu sắc,… Nên lựa chọn loại gạch men phù hợp với túi tiền và phù hợp với ngôi nhà là câu hỏi khiến nhiều chủ nhà phải suy nghĩ. minhminhlong.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn gạch men bền đẹp và phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hướng dẫn cách lựa chọn gạch men cơ bản:

– Lưng gạch hay bề dày của gạch tốt nhất nên có màu trắng (nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch) tốt hơn gạch màu đỏ (thường là gạch gốm đất nung, nguyên liệu chính là đất sét).

– Ta gõ nhẹ vào bề mặt gạch, âm thanh phát ra thanh, chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với các loại gạch ốp tường.

– Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.

Liên hệ đơn vị minhminhlong.com đảm bảo uy tín dành cho bạn

– Bề mặt Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không.

– Nhìn kỹ bề mặt của viên gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ (không quá 3 lỗ), càng nhỏ càng tốt (tốt nhất chỉ bằng đầu kim máy may).

cách chọn gạch men đơn giản nhất

Trên thị trường có nhiều loại gạch men. Ngoài chọn loại gạch men phù hợp túi tiền; màu sắc, hoa văn căn cứ màu tường, kiến trúc ngôi nhà, bạn có thể tham khảo một số cách chọn gạch men đơn giản chất lượng cao dưới đây:

– Lửng (bề dày) gạch màu trắng (nguyên liệu là cao lanh và tràng thạch) tốt hơn màu đỏ (nguyên liệu chính là đất sét)

– Gõ nhẹ vào gạch, âm thanh phát ra thanh chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên, không áp dụng cách này với gạch ốp tường.

– Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt. Cách này cũng không áp dụng với gạch ốp tường.

– Gạch phải thật phẳng, có thể úp mặt 2 viên gạch vào nhau xem khe hở có bị cong vênh hay không.

– Nhìn kỹ mặt gạch xem có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ (không quá 3 lỗ) càng nhỏ (chỉ bằng đầu kim máy may) càng tốt.

Có bao nhiêu loại gạch men?

Hai loại gạch men hiện đang rất phổ biến trên thị trường đó là men bóng và men mờ.

– Loại gạch men bóng: Ưu điểm của nó là đạt tính thẩm mỹ cao, thích hợp để ốp lát đối với những khu vực khô ráo, thoáng mát, tuy nhiên lại có nhược điểm là dễ trầy xước, độ trơn trượt cao và gây nguy hiểm không ít cho người già và trẻ em.

– Loại gạch men mờ: Loại gạch này mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà, ưu điểm của nó là ít bị trầy xước và khả năng chống trơn trượt cực kỳ tốt. Những họa tiết xuất hiện ở trên bề mặt gạch có thiết kế mang tính chiều sâu, vậy nên nếu bạn là một người có óc sáng tạo và muốn mang lại một phong cách riêng cho ngôi nhà thì nên chọn nó.

Xác định khả năng thấm nước của gạch men

Độ xốp được xác định bởi tỷ lệ của thể tích lỗ khí và thể tích khối vật chất, có tác động đến lượng nước mà gạch men hấp thụ. Nếu bạn đang cần tìm loại gạch men trong khu vực dễ bị ẩm mốc như phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt ủi, hãy chú ý đến tiêu chí này.

Phân loại độ xốp:

Không thấm nước : hấp thụ nước từ 0,5% trở xuống. Được khuyến nghị sử dụng trong nhà bếp và đặc biệt là phòng tắm.

Thủy tinh: hấp thụ nước từ 0,5% đến 3%.

Semi Vitreous: hấp thụ nước từ 3 – 7%.

Non Vitreous: hấp thụ nước hơn 7%. Loại này không được khuyến khích sử dụng khi ốp sàn.

Cách kiểm tra thủ công: Nhỏ một ít nước vào lưng gạch (phần không được tráng men), nếu chúng thấm nước càng chậm bao nhiêu thì chất lượng càng tốt bấy nhiêu. Nhưng cách trên không áp dụng cho gạch ốp tường.

Tổng kết

Để chọn gạch men đúng cách bạn không chỉ dựa vào ngân sách mà còn phải cân nhắc nhiều yếu tố như diện tích, phong cách nội thất căn phòng định ốp lát gạch men. Có như thế mới tạo nên không gian sống hài hòa, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn. Hy vọng với các hướng dẫn chọn gạch men đúng cách này, bạn đã có thêm vài kiến thức hữu ích giúp cho việc tìm mua gạch men phù hợp nhất với ngôi nhà và túi tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *