Kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất tốt, bền nhất

Trong cuộc sống hiện đại ,song song với việc sử dụng bếp ga,bếp điện từ thì nồi áp suất thường không thể thiếu trong mỗi gia đình vì vậy việc chọn và mua nồi áp suất theo đúng nhu cầu của gia đình rất cần thiết. Mặt hàng này rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại ,dưới đây là một số gợi ý đẻ bạn chọn được một nồi áp suất tốt

Với nồi áp suất truyền thống

* Kích cỡ nồi :

Khi lựa chọn kích cỡ của nồi, cần quan tâm đến số lượng khẩu phần mà bạn sẽ nấu. Những món ăn phù hợp với nồi áp suất như súp, gạo hay đậu có thể làm cho nhiều người ăn hoặc làm với số lượng nhiều để đông lạnh và dùng dần.

Một đặc điểm nữa cần phải lưu ý là chỉ được phép nấu thức ăn với dung lượng không quá 2/3 nồi. Đối với những thực phẩm nổi nhiều bọt trong khi nấu như đậu… thì dung lượng được phép chỉ ½ nồi.

Liên hệ trang chủ : beptayninh.com uy tín nhất

Kết cấu và chất liệu:

Chất liệu của nồi áp suất cũng là một vấn đề quan trọng. Nhôm có trọng lượng nhẹ nhưng thép không gỉ lại có độ bền cao hơn. Nồi làm bằng thép không gỉ có phần đáy dày nên được ưa thích hơn so với những vỏ nồi làm bằng nhôm hay đồng – những chất liệu có khả năng dẫn và giữ nhiệt tốt.

Bạn phải chú ý đến tay cầm, nắp và khóa nắp nồi. Tay cầm và nắp nồi phải được gắn chắc chắn vào thân nồi. Với những loại nồi có kích cỡ từ 6 lít trở lên, cần chọn loại có hai tay cầm để nhấc nồi dễ dàng và an toàn hơn khi nồi đang nóng và đầy thức ăn.
Nên chọn loại nồi có thiết kế khóa nắp nhằm tránh việc nắp nồi bị bật mở khi bạn đang giảm áp suất của nồi. Đây là yêu cầu kỹ thuật khá phổ biến trong các loại nồi áp suất hiện đại.

Lựa chọn loại nồi cơ hoặc nồi điện tử theo nhu cầu

Nồi cơ

Nồi cơ là loại nồi có thiết kế gần giống như một chiếc nồi nấu nướng thông thường, điểm khác biệt là nồi áp suất cơ được trang bị nắp nồi có ron cao su giúp giữ kín và tạo áp suất tốt cho nồi.

Hơn nữa, nồi cơ có thể dùng đun nấu trên bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp củi truyền thống như những loại nồi nấu thông thường khác. Một số nồi áp suất cơ còn dùng được trên cả bếp từ, giúp việc nấu nướng của các chị em trở nên tiện lợi hơn.

Chọn nồi áp suất điện tử hay nồi áp suất cơ?

Đây là điều mà các chị em khi tìm mua nồi áp suất nên cân nhắc đầu tiên. Nồi áp suất cơ là dạng nồi đun trên bếp, không có dây điện và có giá thành khá rẻ. Loại nồi này có cấu trúc khá đơn giản nên dễ dàng tháo lắp và lau chùi tuy nhiên lại chỉ nấu được một kiểu. Trong khi đó, nồi điện tử thường có giá thành cao hơn nhưng sử dụng điện để đun nấu nên độ an toàn tốt hơn và còn được trang bị nhiều tính năng như: nấu nhiều chế độ, hẹn giờ, giữ ấm… Vì vậy, trước khi mua, chị em nên cân nhắc nên mua nồi áp suất nào phù hợp với nhu cầu của mình trước.

Tổng kết

Nồi áp suất là một trong những trợ lý đắc lực của người nội trợ. Mùa nào món nấy, đông hầm xương, hạ nấu chè vô cùng tiện lợi. Vì vậy, hãy sắm ngay cho mình một chiếc nồi áp suất thật an toàn để nấu nướng mỗi mùa bạn nhé. Nếu bạn có tiêu chí lựa chọn nồi áp suất nào hay thì góp ý với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *