Lợi ích của việc sử dụng chữ ký điện tử tốt

Ba năm sau đại dịch COVID-19 đã dẫn đến việc số hóa hầu hết các nơi làm việc. Các tổ chức không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tổ chức lại các mô hình kinh doanh của họ để tuân thủ ‘Bình thường mới’.

Sự hoảng loạn COVID-19 đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, những thay đổi diễn ra đột ngột và bất ngờ. Công việc, nhà riêng và cuộc sống xã hội của chúng ta đều đã thay đổi. Chúng tôi buộc phải đối mặt với điều bình thường mới này, nơi việc đeo mặt nạ là điều bắt buộc và việc triển khai các biện pháp khóa cửa và cách xa xã hội đã trở thành một chuẩn mực mới. Công việc kinh doanh bị gián đoạn, một số thậm chí buộc phải ngừng hoạt động. Kết quả là ngày nay, làm việc từ xa đã trở thành một phần quan trọng của bình thường mới.

Tính kém hiệu quả của chữ ký truyền thống trong thế giới xa xôi

Chữ ký dựa trên giấy truyền thống là một cách kém hiệu quả và chậm để xác minh danh tính trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Thực tế là nó yêu cầu các tài liệu vật lý phải được sản xuất và chuyển giao có nghĩa là có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để các bản sao được ký. Trong khi đó, các chủ doanh nghiệp đang phải chờ đợi hồ sơ của họ được công chứng viên hoặc trung gian khác xử lý.

Ngay cả khi bạn chỉ xử lý một tài liệu duy nhất, sự kém hiệu quả của quy trình này có thể khiến bạn tốn kém tiền bạc và thời gian. Ví dụ, mỗi bản ghi phải đi theo một chuyến đi hai chiều. Hành trình bắt đầu bằng việc gửi tài liệu cho bên kia và đợi họ ký tên và gửi lại trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Ngay cả khi bạn không thực sự đi và gửi tài liệu, bạn vẫn phải trải qua những rắc rối khi gửi fax tài liệu. Bên kia sẽ in bản sao, ký tên, quét và fax lại cho bạn. Tất cả những điều này làm cho chữ ký truyền thống trở nên kém hiệu quả trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Giải pháp? Chữ ký điện tử! Chữ ký điện tử cho phép bạn ký tài liệu nhanh chóng và an toàn từ bất kỳ vị trí nào vào bất kỳ lúc nào — và nó cho phép bạn theo dõi ai đã ký chúng, vì vậy bạn biết chính xác ai đã xem xét chúng.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : Dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương chuyên nghiệp tại việt nam

Lợi ích của việc sử dụng chữ ký điện tử

Chữ ký điện tử hoặc kỹ thuật số mang lại rất nhiều lợi ích trong thế giới xa xôi của chúng ta. Họ có thể vượt qua tất cả những thách thức mà chữ ký truyền thống đặt ra. Đó chính xác là lý do tại sao thị trường chữ ký số, trị giá 3,56 tỷ đô la vào năm 2020, được dự báo sẽ đạt con số khổng lồ 61,91 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ CAGR là 33,2%. Chúng ta hãy xem xét những lợi ích đáng kể của chữ ký điện tử, thúc đẩy việc áp dụng chữ ký điện tử.

Tăng tốc độ

Chữ ký điện tử là một cách hiệu quả để chuyển thông tin từ bên này sang bên khác. Chúng có thể được gửi bằng điện tử, có nghĩa là chúng có thể được xử lý nhanh hơn nhiều so với chữ ký trên giấy. Vì chữ ký điện tử dễ gửi và nhận, chúng cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc các phương thức chuyển phát khác đòi hỏi phải vận chuyển tài liệu.

Chữ ký điện tử tiện lợi hơn nhiều so với chữ ký mực ướt truyền thống vì chúng có thể được gửi đi khắp thế giới miễn là cả hai bên đều có truy cập internet! Bạn thậm chí không cần ngồi vào bàn làm việc: nếu bạn đang ở nhà với con cái xem TV, bạn vẫn có thể gửi email chứa các tài liệu và nhận các tài liệu đã ký.

Tổng kết

Với rất nhiều công dụng và lợi ích, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp đang đón nhận chữ ký điện tử như một trong những công cụ kỹ thuật số phải có của họ. Do hậu quả của đại dịch COVID-19 và sự xa cách xã hội liên quan, việc ký trực tiếp các tài liệu ngày càng trở nên khó khăn. Công nghệ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi các thông lệ kinh doanh tiêu chuẩn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *