Lựa chọn mũi vặn vít thế nào phù hợp cho công việc

Đối với người tiêu dùng, đặc biệt là người lao động phải thường xuyên sử dụng và làm việc với các loại sản phẩm máy vặn vít như Makita DF012DSE hay các bộ khoan đa năng Bosch thì có lẽ sẽ rất khó để có thể hoàn thành tốt các nhu cầu công việc của mình nếu như không có một thiết bị mũi vặn vít phù hợp. Đừng coi thường bộ phận nhỏ bé này các bạn nhé, chất lượng và thành quả công việc của bạn có như mong đợi được hay không phần lớn đều phụ thuộc vào loại chi tiết này. Lựa chọn và sử dụng các loại bộ phận mũi vặn vít phù hợp với loại thiết bị làm việc của mình sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.
Lựa chọn mũi vặn vít phù hợp cho công việc
Trong bài viết của ngày hôm nay, tovitvector.com xin được phép chia sẻ và gửi đến với các quý bạn đọc danh mục những lưu ý và kinh nghiệm cần phải ghi nhớ để có thể lựa chọn được cho mình một loại thiết bị mũi vặn vít phù hợp nhất đối với các nhu cầu làm việc của bản thân nhé.
Hãy liên hệ đến công ty tovitvector.com để nhận tư vấn về các sản phẩm tuốc nơ vít điện tốt và phù hợp

Có những loại mũi vặn vít nào

Trên thị trường hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều phiên bản cũng như mẫu sản phẩm mũi vặn vít khác nhau giúp cho phép người sử dụng có thể tùy ý lựa chọn, mua sắm và trang bị sao cho phù hợp nhất đối với các nhu cầu làm việc của bản thân. Nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến là :
– Mũi vặn vít 2 đầu
– Mũi vặn vít 1 đầu
– Mũi vặn vít 2 cạnh
– Mũi vặn vít 4 cạnh
– Mũi vặn vít dạng lục giác và nhiều loại hình dạng khác.
 
Một số mẫu mũi vặn vít được sử dụng phổ biến hiện nay

Một vài ưu điểm nổi bật và ứng dụng trong công việc hằng ngày

– Được sản xuất và lắp ráp từ những nguồn vật liệu cao cấp cũng như trải qua các quy trình gia công và xử lý nhiệt độ ở mức phù hợp đã giúp mang lại cho các sản phẩm mũi vặn vít mức độ bền bĩ và chắc chắn rất hoàn hảo, rất thích hợp để được sử dụng trong nhiều loại điều kiện môi trường khác nhau.
– Khả năng chống biến dạng và hư gãy do va đập rất tốt.
– Kích thước nhỏ gọn dễ lắp ráp, sử dụng cũng như cho phép người lao động có thể dễ dàng thay thế sao cho phù hợp nhất đối với các nhu cầu làm việc của bản thân.
– Kích thước đa dạng với nhiều loại mẫu mã khác nhau.

Mũi bắt vít là gì?

Đối với các loại máy vặn vít đều cần có một đầu mũi bắt vít có thể tháo được từng con vít. Vậy, mũi bắt vít là gì?

Mũi bắt vít (hay còn gọi là mũi bắt vít, mũi bắn vít) được biết đến là một phụ kiện đi cùng với máy bắn vít hoặc dùng với máy khoan cầm tay, máy bắn bu lông. Với mũi bắn vít và máy sẽ giúp bạn thực hiện tháo, siết vít nhanh chóng hơn so với các loại tua vít bằng tay.

cách chọn mũi vặn vít phù hợp từng máy

Mỗi loại đầu vặn vít sẽ thực hiện việc tháo và vặn vít trên một sản phẩm, vật liệu nhất định. Do vậy, bạn nên chú ý thật kỹ để chọn ra mũi vặn vít phù hợp nhất. Khi chọn mũi vặn vít bạn nên chú ý đến những điều sau:

Chọn mua mũi vặn vít độ cứng tốt

Độ cứng mũi vít khá quan trọng, độ cứng cao thì chứng tỏ đó là mũi vít chất lượng. Khi mũi vít cứng cáp chúng sẽ truyền lực tốt từ máy sang vít, nhờ vậy vít sẽ được siết chặt hơn. Nếu mũi vặn vít chất lượng kém thì sẽ nhanh bị toét đầu, gãy mũi vít hoặc méo mó khi sử dụng được một thời gian ngắn.

Độ cứng tiêu chuẩn của đầu vặn vít được quy định bằng đơn vị HRC, mũi bắn vít cần phải có độ cứng với chỉ số HRC>60. Đáp ứng tiêu chuẩn này giúp mũi bắt vít có độ cứng, độ bền lâu dài. Bên cạnh đó, đầu vặn vít cũng cần được phủ lớp Titanium Nitride để gia tăng độ cứng, chống trầy trước. Để phân biệt với mũi khoan, đầu mũi vít thường sẽ được sơn màu nổi bật.

Bạn chọn mua kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng không rõ nguồn gốc. Những mũi vặn vít này sẽ rất dễ hư hỏng, gây nguy hiểm cho người dùng và ảnh hưởng đến cấu trúc bề mặt vật liệu.

Nên chọn mua mũi vặn vít có từ tính

Đầu mũi vít có từ tính sẽ đảm bảo cho việc tháo, siết vít nhanh chóng hơn bởi ốc vít sẽ gắn chặt vào đầu mũi vặn. Nếu mũi vít không có từ tính bạn sẽ phải đặt đầu vít vào đúng các cạnh của vít rồi mới có thể vặn vít chính xác được. Không có từ tính ở đầu mũi vít cũng khiến cho ốc vít dễ bị chệch ra khỏi đầu vít trong quá trình máy đang thao tác.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến mũi vặn vít cho máy khoan và cách chọn loại mũi vặn vít phù hợp với loại máy và nhu cầu sử dụng. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt và hiệu quả hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *