Mật độ xây dựng biệt thự là gì? Cách tính mật độ xây dựng chính xác nhất

Mật độ xây dựng biệt thự là gì? Để có thể hoàn thành một căn biệt thự chỉnh chu về thẩm mỹ và công năng như mong muốn của các gia chủ ngoài việc chú ý đến phong cách thiết kế và phương pháp thi công xây dựng, thì cũng nên tìm hiểu một chút về các quy chuẩn khi xây nhà như mật độ xây dựng biệt thự. Đây là một trong những quy chuẩn khắt khe nhằm lựa chọn phù hợp với các phương án quy hoạch chung của đô thị mà những công trình kiến trúc có trong đó phải tuân thủ theo.

Mật độ xây dựng là gì?

Mật độ xây dựng là một trong những tiêu chuẩn cần phải tuân theo khi xây dựng bất kỳ một công trình kiến trúc nào, trong đó cũng có loại hình kiến trúc biệt thự. Mật độ xây dựng được chia thành hai loại:

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

  • Mật độ xây dựng thuần
  • Mật độ xây dựng gộp

Khái quát về nhà biệt thự xây dựng biệt thự đẹp


Biệt thự hiểu theo nghĩa phổ quát trong thời kỳ hiện đại là không gian sống nhà ở được xây dựng biệt lập, có hàng rào, hoặc tường rào có lối đi riêng.

 

Tổng thể khuôn viên đất xây biệt thự hài hòa với không gian xung quanh. Kiến trúc ngoại thất và nội thất phải có tính thẩm mỹ cao, hài hòa… việc trang trí tùy theo từng thời kỳ, trường phái và gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ.

 

Biệt thự thường phải có sân vườn, khoảng xanh trong và ngoài nhà. Theo sự phát triển của xã hội, các công năng khác gắn với sự tiện nghi được bổ sung thêm theo nhu cầu sử dụng và điều kiện sống.

Thi công biệt thự cần chú ý những gì?

1. Xác định rõ mục đích sử dụng

Biệt thự được biết đến phổ biến là nơi dùng để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi và áp lực, vì vậy thi công ngôi biệt thự cần đáp ứng 2 tiêu chí là nghỉ ngơi và tận hưởng.

Ví dụ, nếu gia chủ muốn xây biệt thự để nghỉ dưỡng thì nên kết hợp với các công năng khác như sân vườn, bể bơi, khu giải trí thu nhỏ,… để phù hợp với mục đích sử dụng.

2. Kinh phí xây dựng phù hợp

Để hoàn thiện căn biệt thự cần chi tiêu rất nhiều khoản đầu tư, từ khâu đo đạc, thiết kế đến thi công và nghiệm thu,… đều cần đến những con số chi phí nhất định.

Kinh phí xây dựng biệt thự phù thuộc vào mức giá mà các đơn vị thi công và phân phối nguyên vật liệu đưa ra cho người mua. Còn với hình thức thuê đơn vị thi công trọn gói, chi phí thuê đơn vị đó sẽ bao gồm cả phí dịch vụ của các khâu trên.

Con số của khoản tiền cần bỏ ra khi thi công biệt thự còn phụ thuộc vào diện tích căn nhà, phong cách cũng như chất lượng vật liệu, nội thất dùng đến trong quá trình xây dựng. Vì thế, nếu bạn có kế hoạch xây biệt thự trong thời gian tới, đừng quên tìm hiểu trước một cách kĩ càng để dự trù kinh phí phù hợp với ngân sách cá nhân nhé!

Tổng kết

Để có 1 căn biệt thự như ý cần phải kết hợp hài hoà giữa nhu cầu sử dụng, yếu tố phong thủy, không gian sân vườn và điều kiện kinh tế của gia chủ. Thiết kế biệt thự đẹp đòi hỏi kiến trúc sư luôn phải cân nhắc, sáng tạo, lựa chọn sơ đồ công năng, chiều cao… và đặc biệt là loại hình kiến trúc, sao cho phù hợp, tạo được cá tính và đặc điểm riêng cho mỗi công trình.

Bạn không nên có những quyết định vội vàng cho ngôi biệt thự muốn xây mà cần tìm hiểu thật kỹ về kiến trúc xây dựng, về nội thất bên trong, thiết kế bên ngoài và bố trí cho thật phù hợp. Và hãy tham khảo nhiều mẫu nhà biệt thự đẹp, gặp các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tư vấn, tìm ra lựa chọn ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *