Một số cách vá lốp xe ô tô nhanh chóng hiệu quả

Trong quá trình lái xe ô tô, việc lốp xe ô tô bị thủng là điều khó tránh khỏi. Thông thường tất cả chúng ta sẽ mang xe ra tiệm để thực hiện quá trình vá lốp xe ô tô chuyên nghiệp đảm bảo độ bền cho bánh xe. Mặt khác vẫn có một số chủ xe phân vân về việc có nên vá lốp ô tô bị thủng hay không? nó có ảnh hưởng gì đến độ an toàn của lốp xe không. Hãy cùng lopotoquangngai.com tìm hiểu nên hay không nên vá lốp ô tô và một số cách vá lốp hiệu quả nhé.

Vá lốp ô tô bị thủng có nên hay không?

Khi tham gia giao thông bạn có thể sẽ gặp phải những sự cố những lốp dính đinh, thủng lốp,.. Vì vậy việc trang bị cho mình những kỹ năng, tình huống xử lý và các dụng cũng cần thiết để tự vá lốp là vô cùng cần thiết.

Liên hệ trang chủ: lopotoquangngai.com đảm bảo uy tín

Thông thường khi lốp xe bị hỏng giữa đường để không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi cứu hộ. Các bác tài thường chủ động trang bị keo và các dụng cụ sẵn trên xe để có thể tự vá lốp xe khi cần. Vậy việc tự vá lốp có đủ đảm bảo an toàn hay không là điều mà nhiều tài xế quan tâm. Thực tế cho thấy rằng tự vá lốp là phương pháp được đánh giá cao vì sự tiện lợi của nó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản để bơm keo vào vị trí lắp bị thủng là bạn có thể tiếp tục được hành trình của mình mà không cần phải tháo rời lốp.

Một số cách vá lốp ô tô bị thủng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, vá lốp ô tô bị thủng có nhiều cách khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là phương pháp vá trung và vá ngoài. Ngoài ra, còn có cách dùng keo tự vá, cách vá nấm chuẩn USA đang làm điên đảo thị trường. Bởi nó giải quyết hoàn toàn triệt để các nhược điểm của cách vá trong và vá ngoài truyền thống.

PHƯƠNG PHÁP VÁ NGOÀI LỐP Ô TÔ (VÁ DÙI)

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, keo và dây cao su non. Với phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, các thiết bị nhỏ gọn dễ dàng thuận tiện để mang đi theo.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại nhược điểm là chỉ mang tính chất tạm thời, thực hiện khi bị sự cố trên đường. Nếu thực hiện nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của lốp xe hoặc gây mất an toàn khi xe đang lưu thông.

PHƯƠNG PHÁP VÁ TRONG LỐP XE 

Với phương pháp này người ta chia thành 2 cách vá đó là vá sống và vá chín.

Vá sống: Đây là phương pháp sử dụng keo vá và miếng vá. Đầu tiên ta làm sạch bề mặt bên trong lốp xe bằng bộ mài săm lốp hoặc thay bằng bộ mài thủ công. Sau đó dùng keo vá bôi lên mặt lốp và dán miếng vá lên vị trí bị thủng trên

Vá lốp ô tô từ bên trong

Vá lốp từ bên trong là cách vá lốp được sử dụng phổ biến hiện nay. Lỗ thủng sẽ được bịt kín vào bên trong bằng 1 miếng vá. Nhưng đường thủng sẽ không thể được lấp đầy. Vì vậy, sau một thời gian vận hành, nước, bụi bẩn sẽ theo những đường thủng này để tiếp xúc với mành lưới bằng thép trong cấu trúc gây nên hiện tượng rỉ sét. Tuổi thọ lốp bị giảm nhanh chóng và gây ra nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Ưu điểm của vá lốp từ bên trong

  • Đơn giản
  • Dễ làm
  • Cho phí thấp

Nhược điểm

  • Không bịt kín được lỗ thủng hoàn toàn, có thể gây hư hại đến cấu trúc lốp
  • Tuổi thọ lốp giảm

Cách kiểm tra độ mòn của lốp

Nếu như lốp mới có các sợi lông nhô lên để chỉ thị tình trạng lốp đã qua sử dụng nhiều lần hay chưa, thì đối với lốp sử dụng lâu ngày đã mất đi các sợi này phải kiểm tra độ mòn như thế nào?

Tất cả bánh xe khi sản xuất ra đều có một khu vực giúp người dùng quan sát được độ mòn, hai bên hông lốp sẽ có một điểm hình tam giác giúp xác định vị trí của vạch chỉ thị độ mòn, phần lốp tiếp xúc với mặt đường tại đây sẽ có gờ cảnh báo độ mòn. Nếu phần gờ này tiếp xúc với mặt đường thì người dùng cần thay lốp ngay.

Tổng kết

Lời khuyên dành cho bạn là nếu vết thủng trên lốp xe quá lớn hoặc lốp xe của bạn đã quá cũ chưa thay thì nên thay lốp mới nhé! Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *