Một số chú ý khi dùng thiết bị bảo vệ đường hô hấp

Những bộ râu có lẽ là niềm tự hào của đàn ông. Thế nhưng liệu chúng có ảnh hưởng gì tới hiệu quả của thiết bị bảo vệ đường hô hấp không? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi lẽ những thiết bị đó đều đeo trên mặt và yêu cầu phải bám sát phần mặt. Điều này đã được chúng tôi đề cập trong bài viết: Lưu ý khi sử dụng mặt nạ phòng độc cần biết. Thế nhưng, thực tế thì râu có ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của những thiết bị bảo vệ đường hô hấp? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cặn kẽ hơn nhé!

Nghiên cứu ảnh hưởng của râu tới thiết bị bảo vệ đường hô hấp

Đầu tiên, bạn cần phải biết thiết bị bảo vệ đường hô hấp gồm những gì. Có rất nhiều loại nhưng thường gặp nhất đó chính là mặt nạ và khẩu trang. Trong đó, lại có loại chống độc và có cả loại chỉ có tác dụng chống bụi.

 

Râu có ảnh hưởng tới hiệu quả của thiết bị bào vệ đường hô hấp

Theo các nghiên cứu, việc râu sau khi cạo khoảng 02 ngày sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thiết bị bảo vệ đường hô hấp. Việc thử nghiệm này đã diễn ra trên 15 người. Tất nhiên những loại mặt nạ hay khẩu trang được sử dụng đều là loại tốt nhất. Thời gian cho thử nghiệm này diễn ra liên tiếp trong 07 ngày. Các thông số sẽ được thống kê vào ngày đầu tiên sau khi cạo râu và 06 ngày tiếp theo đó.

Báo cáo ảnh hưởng của râu tới thiết bị bảo vệ đường hô hấp

Sau một tuần theo dõi, các nhà khoa học đã đưa ra được một kết luận: chỉ hai ngày sau khi cạo râu thì râu đã có ảnh hưởng tới thiết bị bảo vệ đường hô hấp (mặt nạ hay khẩu trang). Đồng thời họ cũng đưa ra lời khuyên. Đó là cần cạo sạch râu trong phạm vị trùm của những thiết bị này để đảm bảo độ khít cần thiết. Nếu không sẽ tạo ra kẽ hở khiến cho hơi độc, hóa chất dễ xâm nhập vào đường hô hấp. Tất nhiên khi đó, sức khỏe của người mang sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : https://ivt3.com.vn/ uy tín nhất hiện nay

Làm thế nào để giúp công nhân hiểu được việc phải cạo râu thường xuyên?

Nhiều công ty đã yêu cầu công nhân phải cạo râu sạch. Điều này tất nhiên là rất tốt. Vì như thế mới có thể giúp đảm bảo hiệu quả bảo vệ của thiết bị bảo vệ đường hộ hấp. Tuy nhiên, rất nhiều nơi người lao động cũng vẫn chưa ý thức được việc làm này.

Làm thế nào để họ tự giác cạo râu sạch sẽ? Các đơn vị cần phải tuyên truyền cho họ hiểu những rủi ro của việc không cạo râu khi đeo thiết bị bảo vệ đường hô hấp. Ngoài ra, cũng cần phổ biến cho người lao động một số chú ý khi sử dụng thiết bị này.

Một số chú ý khi dùng thiết bị bảo vệ đường hô hấp

– Đeo đúng theo chỉ dẫn. Không được đeo lệch hay lỏng lẻo.

– Bỏ hết những đồ trang sức, khăn, mũ… sau đó mới mang thiết bị vào.

– Trước mỗi lần sử dụng cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng. Việc này giúp phát hiện ra những hư hỏng tránh tình huống đáng tiếc. Nếu có hư hỏng cần thay thế ngay lập tức.

– Cần sử dụng đúng loại tùy vào điều kiện làm việc. Ví dụ nếu thiết bị chỉ có thể chống bụi thì không được đem vào nơi có nhiều hóa chất…

Tổng kết 

Chúng tôi hiện là địa chỉ cung cấp các thiết bị bảo vệ đường hô hấp như khẩu trang, đáng tin cậy, giá tốt. Để được tư vấn chi tiết vui lòng gọi tới Hotline: Rất hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *