Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển phễu rung

Bộ rung cấp liệu bao gồm các bộ phận chính và nguyên lý của phễu rung như sau:

– Củ rung: là bộ rung tròn có tác dụng tạo dao động nhờ từ tính của phần nam châm điện bên trong. Bộ rung tròn có 2 hướng rung là theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

– Phễu rung: là bộ phận nằm phía trên của củ rung tròn, trong phễu rung có cấu tạo gồm các đường dẫn, các chi tiết bẫy linh kiện. Phễu rung thông thường được làm bằng inox 304 và tùy theo loại kinh kiện mà sẽ được phủ thêm 1 lớp PU để tránh xước linh kiện và giảm độ ồn khi hoạt động. Phễu rung được bắt chặt lên bộ rung tròn và nhận lực truyền từ bộ rung lên tạo thành các dao động để đẩy linh kiện từ lòng phễu đi lên theo đường dẫn, qua chi tiết bẫy và ra ngoài.

 Hãy nhanh chóng liên hệ đơn vị dienmayquyetthang.com để nhận tư vấn cho các sản phẩm phễu rung cấp phôi và các sản phẩm công nghiệp khác

– Bộ rung thẳng, thanh dẫn hướng.: Bộ rung thẳng – Linear feeder là bộ rung từ có tác dụng dẫn hướng linh kiện đi đọc theo mặt của bộ rung. Thông thường rung thẳng được gắn thêm chi tiết đường dẫn phía trên. Đường dẫn có tác dụng đón linh kiện đi từ phễu rung ra và dẫn hướng đi thẳng ra tay gắp hoặc bộ phận lắp ráp kế tiếp. Đường dẫn cũng có tác dụng như 1 điểm chờ tạm thời của linh kiện trước khi đi vào công đoạn lắp ráp tiếp theo.

– Bộ điều khiển máy rung: Là bộ phận quan trọng đóng vai trò cấp nguồn cho máy rung và điều chỉnh tần số dao động, hiệu điện thế để tăng/ giảm tốc độ di chuyển của linh kiện. Bộ điều khiển cũng có thể được gắn thêm các cảm biến báo hiệu tình trạng linh kiện để có thể tự điều chỉnh đóng/ ngắt máy rung theo lượng linh kiện trong phễu.

Thông tin sản phẩm

Bộ điều khiển dùng cho phễu rung cấp phôi tự động . Điều chỉnh điện áp từ 0 đến 240 volt,tần số từ 40 đến 400 Hz ,có chức năng khởi động ,dừng trễ ,kết nối thông minh với cảm biến .
Hàng chính hãng ,bảo hành 12 tháng.

Phễu rung cấp phôi tự động là hệ thống cấp phôi hiện đại tự động sắp xếp chi tiết, sản phẩm đi theo một hướng nhất định để đưa vào các cơ cấu máy. Phễu rung (Vibratory bowl feeder) được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất như dược phẩm, sản xuất – lắp ráp linh kiện điện tử, thực phẩm, đồ tiêu dùng, đóng gói,… Nó có thể thay thế một hay nhiều công nhân trong việc sắp xếp một cách chính xác và nhanh chóng định hướng của chi tiết, sản phẩm cần cấp phôi cho các cơ cấu máy; nó có thể hoạt động liên tục, cho năng xuất cao, tiết kiệm thời gian… giúp nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí.

Chức năng của bộ điều khiển phễu rung

Tại TCI, bộ điều khiển phễu rung chính là một bộ phận không thể thiếu của các sản phẩm phễu rung cấp liệu. Thiết bị điều khiển phễu rung có chức năng biến đổi một dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện có hiệu điện thế từ 85V đến 260V áp dụng trong việc điều khiển lắp ráp, vận chuyển trong nhà máy.

Việc thay đổi hiệu điện thế và tần số của bộ điều khiển còn tùy thuộc vào loại sản phẩm mang các đặc tính như:

  • Hình dáng.
  • Khối lượng.
  • Vật liệu.
  • Độ đàn hồi của sản phẩm.

Công dụng, Lĩnh vực áp dụng Part feeder

Với sự tích hợp ngày càng tăng trong toàn bộ quá trình sản xuất, nhu cầu về nguồn cấp dữ liệu đôi khi được giảm bằng cách cung cấp các thành phần trên các gói băng hoặc tương tự, giúp chúng được định hướng theo cùng một cách trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Chúng phổ biến nhất trong các lĩnh vực như điện tử, trong đó các thành phần phải được sử dụng theo một hướng cụ thể, nhưng điều này không thể được phát hiện một cách cơ học.

Partsfeeder được sử dụng bởi tất cả các ngành công nghiệp bao gồm, dược phẩm, ô tô, điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm, Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành công nghiệp đóng gói và gia công kim loại. Nó cũng phục vụ các ngành công nghiệp khác như thủy tinh, đúc, thép, xây dựng, tái chế, bột giấy và giấy, và nhựa. Các bộ cấp liệu rung cung cấp một sự thay thế hiệu quả về chi phí cho lao động thủ công, tiết kiệm thời gian và chi phí lao động của nhà sản xuất. Một số yếu tố phải được xem xét khi lựa chọn bộ nạp, bao gồm ngành công nghiệp, ứng dụng, tính chất vật liệu và khối lượng sản phẩm

Tổng kết

Tùy thuộc vào mỗi loại linh kiện khác nhau sẽ có các bộ rung cấp liệu khác nhau, các chi tiết bẫy cũng khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *