Nguyên tắc khi chọn vật tư xây dựng hiệu quả và tiết kiệm

Chọn vật tư xây dựng là một trong những khâu cực kì quan trọng để ngôi nhà được đảm bảo về độ chắc chắn cũng như sự kiên cố. Tuy nhiên, thông thường thì giai đoạn này thường được chủ nhà giao lại cho nhà thầu hoặc cơ sở thi công. Điều này gây nên những bất cập bởi không hẳn là nhà thầu nào cũng có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vự này. Thế nên, việc bạn tự tìm hiểu thông tin, học hỏi kinh nghiệm và tự mình chọn lựa những vật tư tốt nhất vẫn là phương án hữu hiệu nên được thực thi.

Để chọn được những vật liệu tư, vật liệu xây dựng tốt không hề khó. Bạn cũng không nhất thiết phải là người làm trong ngành xây dựng mới có thể chọn được, mà ngay cả khi là một người “ngoại đạo” trong lĩnh vực này bạn vẫn có thể chọn được những vật liệu tư tốt, chất lượng, mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng dựa vào 3 tiêu chí tiết kiệm, bền vững và đồng bộ.

Liên hệ trang chủ dịch vụ xaydungquangphuc.com để nhận thông tin chi tiết

Cụ thể, để tiết kiệm, các bạn nên chọn những loại vật tư có sẵn ở địa phương thay vì các vật tư mua từ vùng khác. Vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí vận chuyển đấy. Tiếp theo đó, bạn nên ưu tiên cho những loại sản phẩm mang tính bền vững và chất lượng cao, vì cho dù vật liệu bạn chọn có thời thượng đến mấy mà không bền vững thì chỉ sau 1, 2 năm bạn sẽ phải sửa chữa lại hoàn toàn.

Ngoài ra, để công trình của bạn được hoàn thành một cách thuận lợi và hoàn hảo nhất thì tính đồng bộ trong tổng các vật tư là điều mà bạn không thể bỏ qua. Bởi sự đồng bộ chính là yếu tố tạo nên sự sang trọng cho toàn bộ không gian, vật tư càng loè loẹt không gian trông sẽ lại càng rối mắt và kệch cỡm. Đương nhiên, việc đồng bộ như thế nào, nhiều hay ít bạn phải dựa vào chi phí đầu tư để cân nhắc. Chúc các bạn thành công.

1. Cách chọn vữa xây và bê tông

Trong vật liệu xây dựng, bê tông là vật liệu được tạo ra bằng cách đổ khuôn và cứng chắc lại bằng các hỗn hợp như nước, cát, đá, xi măng và một số nguyên liệu khác theo tỉ lệ phù hợp. Chất lượng của vữa xây và bê tông sẽ không đảm bảo nếu không được “chăm sóc” bảo dưỡng đúng cách. Những chất liệu này đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng, công trình có đảm bảo chắc chắn hay không một phần là nhờ vào cát và đá xây dựng với sự kết hợp của xi măng làm chất kết dính hay còn gọi là hồ xây. Chúng được trộn trộn đều lại với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Vì vậy cần có chế độ “chăm sóc” hợp lý để chứng tỏ cách lựa chọn vật tư khi xây nhà đảm bảo tốt.

2. Cách chọn gạch xây dựng

Thông thường, gạch xây dựng tốt có hình dạng cũng như là những góc cạnh chuẩn sắc và chúng ta có thể kiểm tra bằng cách quan sát kỹ lưỡng. Tất cả các viên gạch có màu sắc tương đồng với nhau cũng thể hiện được chất liệu của nó. Chúng ta có thể kiểm tra gạch xây nhà bằng cách khi làm vỡ gạch nhưng nó không bể thành những mảnh vụn nhỏ hoặc gạch sẽ không bị vỡ nếu rơi ở độ cao 1 mét. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng hai viên gạch đập vào nhau và phát ra âm thanh dứt khoát thì sẽ là gạch chất lượng.

Một số kinh nghiệm chung khi chọn mua vật liệu xây dựng

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu xây dựng có thương hiệu uy tín
  • Tìm hiểu về đặc tính của mỗi loại nguyên vật liệu để chọn mua được sản phẩm thích hợp với vị trí sử dụng trong công trình
  • Tuân thủ theo bản thiết kế: Chọn mua vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế. Công ty đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp cho gia đình mình những loại vật liệu xây dựng cần thiết sử dụng. Và công việc phức tạp này sẽ được KTS, kỹ sư tính toán kỹ càng trong hồ sơ thiết kế.
  • Nên mua và chuẩn bị trước một nửa vật liệu xây dựng cần thiết

Tổng kết

Chúng tôi xin cam đoan với các ạn, đối với vật tư thô chúng tôi hoàn toàn chọn những nguyên vật liệu tốt nhất khi thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *