Phân Loại và Hướng dẫn chọn bộ phễu rung cấp tự động

– Phễu rung cấp phôi (Bowl Feeder) là một hệ thống cấp phôi tự động, thường được sử dụng trong các ngành linh kiện điện tử, gia công kim loại, sản xuất và lắp ráp,…

– bộ phễu rung cấp tự động có rất nhiều kích thước từ nhỏ đến to, trong đó lại chia thành hai loại là phễu rung loại thẳng đứng (bowl kín) và phễu rung dạng bậc thang (bowl hở)

Lựa chọn bộ phễu rung cấp tự động phù hợp

– Để chọn kích thước phễu rung phù hợp với linh kiện cần làm rõ 2 phần

Phần 1: Xác định theo kích thước lớn nhất của linh kiện

Phần 2: Xác định số lượng linh kiện cần cung cấp vào phễu rung.

a. Xác định kích thước lớn nhất của linh kiện

Bên trên là Biểu đồ phễu rung cấp phôi với hai loại là thẳng đứng và bậc thang. Dựa vào hai biểu đồ này khách hàng sẽ lựa chọn phễu rung phù hợp với linh kiện của mình.

 Hãy nhanh chóng liên hệ đơn vị dienmayquyetthang.com để nhận tư vấn cho các sản phẩm phễu rung cấp phôi và các sản phẩm công nghiệp khác

– Trục Workplece length (Trục x) là chiều dài nhất linh kiện khi làm việc, đơn vị mm.
– Trục Workplece diameter (Trục y) là Trục Model phễu rung tương ứng với linh kiện bạn sử dụng.

b. Xác định số lượng linh kiện muốn đổ vào trong phễu VLK

Bước 1: Tính thể tích linh kiện (đơn vị lít):

Bước 2: Tính thể tích tổng linh kiện (đơn vị lít)

*Công thức tính số lượng linh kiện đổ vào phễu:

Bước 3: Lựa chọn Model phù hợp (trong trường hợp đã chọn được Model ở Phần 1 nhưng Phần thể tích linh kiện không đáp ứng yêu cầu thì chọn Model có thể tích lít Capacity lớn hơn)

Nguyên lý bộ phễu rung cấp tự động hoạt động

Như tên cho thấy, máy cấp liệu phễu rung là một thiết bị cơ khí sử dụng rung động để căn chỉnh và cấp liệu cho các bộ phận nhỏ trong dây chuyền sản xuất. Các dao động được tạo ra bằng cách sử dụng nam châm điện. Thiết bị chuyển đổi dao động điện từ tạo ra thành dao động cơ học. Các rung động cơ học được khai thác và sau đó được chuyển đến đường vận chuyển của phễu, nơi nó di chuyển các thành phần dọc theo đường của bộ nạp phễu để đưa chúng vào dây chuyền sản xuất.

Một cuộn dây từ được cố định bên dưới phễu gắn lò xo. Sau đó, cuộn dây được từ hóa thông qua nguồn điện bên ngoài để tạo ra tác động điện từ, tức là rung động. Khi phễu phễu đầu hoạt động, phễu rung bị hạn chế chuyển động thẳng đứng hạn chế do cách nó được gắn vào lò xo. Khi các dao động điện từ được chuyển thành dao động cơ học, các rung động này sẽ di chuyển các thành phần và bộ phận trong bộ nạp phễu vào các đường ray vận chuyển phễu để sản xuất.

Thông tin sản phẩm

Phễu rung, hệ thống cấp phôi tự động là hệ thống cấp phôi dạng rung bao gồm hai thành phần chính là phễu rung và thanh rung. Phễu rung dựa trên nguyên tắc điều khiển lực từ trường của nam châm điện kết hợp phản lực của lò xo lá để tạo thành lực li tâm xoay cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Các chi tiết trong phễu sẽ tự động di chuyển theo các đường dẫn qua các bẫy. Những chi tiết không sắp xếp theo ý muốn sẽ rơi trở lại đáy phễu, phần còn lại vượt qua được bẫy sẽ đi ra ngoài cửa phễu đến thanh rung. Thanh rung chuyển các chi tiết đã được sắp xếp đúng trật tự đến cơ cấu chờ hoặc tách sản phẩm. Trên thanh rung thường được bố trí cảm biến để đóng, ngắt phễu rung. Ưu điểm của phễu rung là phù hợp với hầu hết các chi tiết nhỏ, hiệu suất làm việc cao và bền. Nhược điểm là gây ra tiếng ốn do chi tiết va vào phễu, bằng cách lắp thêm tủ tiêu âm sẽ giảm được 80% tiếng ồn.Phễu rung được dùng để cấp cho các máy lắp ráp, kiểm tra, đóng gói tự động trong ngành công nghiệp chế biến, ô tô xe máy, điện điện tử, y tế thực phẩm và tiêu dùng.

Tổng kết

Bên trên là thông tin bộ phễu rung cấp tự động với hai loại là thẳng đứng và bậc thang. Dựa vào thông tin này khách hàng sẽ lựa chọn phễu rung phù hợp với linh kiện của mình.

– Trục Workplece length (Trục x) là chiều dài nhất linh kiện khi làm việc, đơn vị mm.

– Trục Workplece diameter (Trục y) là Trục Model phễu rung tương ứng với linh kiện bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *