quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp

Bạn có biết rằng không gian sống ảnh hưởng khá nhiều đến tinh thần cũng như cảm xúc đến mỗi người khi ở trong không gian đó không? Ví dụ đơn giản như cùng 1 không gian căn phòng nhưng khi bạn để quá nhiều vật dụng, quá nhiều thứ khiến cho cả căn phòng trở nên chật chội, bừa bộn thì chắc chắn rằng căn phòng của bạn sẽ nhìn nhỏ đi và bạn cũng sẽ ít cảm thấy thoải mái. Nhưng bạn thử nghĩ xem nếu các vật dụng, nội thất này được thiết kế một cách khoa học và có trật tự hơn thì sẽ thế nào? Chắc chắn rằng căn phòng sẽ trở nên gọn gàng, sạch sẽ và ảnh hưởng không ít đến tinh thần.

Hãy liên hệ với đơn vị phanhoanggia.com để tạo cho mình những mẫu thiết kế nội thất phù hợp cho từng không gian

Quy trình thiết kế nội thất

Một quy trình thiết kế nội thất đều sẽ có những bước cơ bản và quan trọng sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

 Ở bước này, khách hàng sẽ đưa ra các yêu cầu, ý tưởng ban đầu mong muốn của khách hàng về không gian cần thiết kế như phòng khách, nhà bếp hay toàn không gian căn hộ, chung cư, biệt thự,…
 Trao đổi một số thông tin cơ bản như : phong cách, phụ kiện, nội thất, tình hình tài chính,……
 giải đáp và tư vấn cho khách hàng những vướng mắc, khó khăn của khách hàng trong quá trình tiếp nhận thông tin.
 Hẹn khách hàng đến khảo sát thực tế

Bước 2: Khảo sát thực tế không gian cần thiết kế

 Khảo sát, đo đạc không gian thực tế cần thiết kế
 Chụp ảnh không gian thiết kế
 Bước này sẽ giúp cho bản thiết kế và sau khi thi công thực tế khớp 100%

Bước 3: Ký hợp đồng

 Sau khi đã có được các số đó thực tế. Khách hàng sẽ nhận được 1 bản draft hợp đồng trong đó có đầy đủ các thông tin cần thiết như chi phí; tiến độ, hạng mục thiết kế,…
 Trao đổi, giải đáp những điều khoản có trong hợp đồng và những thắc mắc của khách hàng (nếu có)
 Ký kết hợp đồng

Quy trình thi công nội thất đơn giản, chuyên nghiệp

Bước thứ 3 khi thi công nội thất nói chung và thi công nội thất chung cư nói riêng đó chính là thi công trọn gói. Ở bước này, công ty sẽ tiến hành thi công các hạng mục về điện, nước và hạng mục cố định trần – tường – sàn gồm trần, phào, nẹp, sơn, giấy dán tường… Đặc biệt, các hạng mục này sẽ được thi công dựa trên bản vẽ kỹ thuật. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất gỗ sẽ cho phép sản xuất các hạng mục nội thất gắn tường và nội thất rời để kịp thời gian lắp đặt.

Quy trình thi công nội thất nhà hàng gồm những gì?

Thông thường, quy trình thực hiện cơ bản sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Dự toán, báo giá thi công và chốt vật liệu mẫu

Sau khi có bản vẽ thiết kế 3D và bản vẽ hồ sơ kỹ thuật, công ty thiết kế sẽ dự toán về từng khoản chi phí cụ thể cho việc thi công nội thất nhà hàng. Qua bản dự toán, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ xem xét xem mức đầu tư hiện tại có phù hợp hay không. Nếu quá cao hoặc quá thấp so với dự tính thì có thể thay đổi vật liệu.

Sau thay đổi, nhà thầu sẽ báo giá và đưa ra quy trình thi công cụ thể, đồng thời tiến hành chốt vật liệu mẫu để việc thi công diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Việc chốt vật liệu trước khi thi công rất quan trọng, bạn cần phải theo dõi sát các bản vẽ để biết được số lượng bàn, ghế, đèn, điện, khung tranh… là bao nhiêu, có đủ hay không.

Màu sắc và vật liệu của các sản phẩm dùng trong thi công nội thất nhà hàng sẽ được thống nhất trước để không làm chậm trễ thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng thi công. Toàn bộ thiết bị nội ngoại thất sẽ được lựa chọn cẩn thận từ mẫu mã cho tới chất liệu để đảm bảo công năng sử dụng sau khi nhà hàng đi vào hoạt động.

Bước 2: Bàn giao mặt bằng, thống nhất quy trình thi công

Việc bàn giao mặt bằng và thống nhất quy trình thi công nội thất nhà hàng sẽ được bàn bạc, thảo luận trong bản kế hoạch. Những ghi chép cụ thể về ngày tháng bàn giao, kế hoạch định ra… sẽ được lưu lại để đề phòng trường hợp có vấn đề phát sinh.

Trên thực tế có rất nhiều mặt bằng cho chủ đầu tư thuê nhưng lại bị hạn chế về việc phá dỡ hoặc thay đổi kết cấu. Vì vậy, việc bàn luận và thống nhất quy trình thi công giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ đảm bảo tạo ra không gian nhà hàng hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

Ngoài ra, mỗi loại vật liệu và mỗi hạng mục đều có cách thi công và xử lý khác nhau. Vậy nên, đơn vị thi công cần phải thảo luận kỹ càng với chủ đầu tư trước khi tiến hành xây thô (tùy thuộc vào chất liệu thi công là gỗ, tre, thép, gạch truyền thống…).

Bước 3: Thi công nội thất nhà hàng

Về cơ bản, quy trình thi công bao gồm các nội dung sau:

– Xây dựng mặt bằng từ đất trống hoặc phá dỡ mặt bằng cũ.

– Lắp đặt đường đi của hệ thống điện – nước để thuận tiện nhất với công năng của nhà hàng.

– Sơn sửa hệ thống tường, trần, sàn, vách ngăn theo bản vẽ hồ sơ kỹ thuật và bản vẽ phối cảnh 3D.

– Thi công nội thất nhà hàng bao gồm bàn, ghế, quầy, kệ, bếp inox, đèn chiếu sáng… theo từng khu vực.

– Thi công đồ decor bao gồm tranh treo tường, cây xanh, khung, kệ gỗ…

Tổng kết

Với quy trình thi công nội thất chung cư chặt chẽ mà chúng tôi đưa ra đảm bảo sẽ hạn chế tối đa được các phát sinh không cần thiết. Và giúp khách hàng có thể dễ dàng giám sát tiến độ và chất lượng công trình một cách tốt nhất. Chúng tôi luôn mang đến những lựa chọn tối ưu nhất cho mọi không gian sống của gia đình Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *