Quy trình thi công sơn nước chuẩn

Trong số hai loại sơn nước Bình Dương cơ bản (gốc dầu và gốc nước), sơn gốc nước là loại sơn phổ biến nhất và bạn có thể chắc chắn tìm thấy nó trong mọi công trình ngoại thất và nội thất gia đình và văn phòng. Sự phổ biến của nó có thể là do các thành phần thân thiện với môi trường, dễ làm sạch, khả năng khô nhanh và mùi khó chịu.

Sơn gốc nước không phải là mới; trên thực tế, chúng đã xuất hiện từ những năm 1800 khi DP Flinn nhận được bằng sáng chế đầu tiên để sản xuất thương mại loại sơn này. Qua nhiều năm, ngành công nghiệp sơn đã cải tiến công thức ban đầu để đưa ra loại sơn hiệu quả hơn, bền hơn và dễ sử dụng hơn. Phần lớn sự phát triển đã xảy ra sau năm 1940 sau khi mủ cao su ra đời, giúp sản xuất sơn chất lượng cao với khả năng ứng dụng được nâng cao. 

sơn nước Bình Dương là gì?

sơn nước Bình Dương được đặt tên như vậy vì chúng sử dụng nước (thay vì dầu) để mang chất kết dính sơn. Một chất lượng khác biệt của sơn gốc nước là nó không phát ra khói thường có trong sơn. Hơn nữa, nó không yêu cầu khoáng chất hoặc nhựa thông để làm sạch vì nó dễ dàng rửa bằng xà phòng và nước. 

Sơn gốc nước tồn tại hai loại; sơn acrylic và sơn cao su, mỗi loại có chất lượng và mục đích riêng biệt. So sánh cả hai có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt là vì chúng có các đặc điểm gần như tương tự. Xem bên dưới để tìm hiểu cách bạn có thể chọn giữa hai loại;

Sơn acrylic  – Loại sơn này có nhiều polyme acrylic hơn, do đó, nó mang lại độ bám dính, độ bền và khả năng phục hồi tốt hơn. Nó đặc biệt tốt cho đồ gỗ ngoài trời và tủ bếp. Các nhà sản xuất có thể sử dụng từ ‘men’ để mô tả sơn acrylic bền hơn. 

Sơn latex  – So với sơn acrylic, sơn latex chứa ít polyme acrylic hơn. Nó đặc biệt tốt cho các bức tường thẳng đứng nhưng không hoàn toàn lý tưởng cho đồ nội thất ngoài trời. Nó thường là lựa chọn ưu tiên của nhiều cá nhân vì nó ít tốn kém hơn, cung cấp độ phủ sóng lớn hơn và thân thiện với môi trường. 

Lợi ích của sơn nước Bình Dương

Sơn gốc nước mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho ngôi nhà của bạn cũng như môi trường. Dưới đây là một số ưu điểm của nó: 

Dễ áp dụng

Khả năng thi công sơn nước Bình Dương tương đối dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các loại sơn khác. Để có kết quả mong muốn, hãy sử dụng bàn chải tổng hợp trên bề mặt sạch vì nó đảm bảo độ ẩm trong sơn được hấp thụ tốt. Nhớ làm ẩm bàn chải vì nó giúp sơn trôi chảy. Việc bạn không cần thêm tinh dầu để làm loãng sơn nên sơn gốc nước trở thành một lựa chọn ưu tiên. 

Tham khảo về  :  các sản phẩm nội thất hiện nay tại việt nam 

Giảm giá miễn phí

Không giống như hầu hết các loại sơn khác, sơn gốc nước có ít mùi hơn khi thi công trên bề mặt. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho gia đình và văn phòng vì chúng bảo vệ bạn khỏi những mùi khó chịu mà nhiều loại sơn có xu hướng có. Hơn nữa, chúng không phản ứng với các chất ô nhiễm trong khí quyển, điều này làm cho chúng thân thiện với môi trường.

Chính xác thì sơn màu nước là gì?

Sơn màu nước về cơ bản bao gồm hai thành phần chính: bột màu và môi trường liên kết.

Sắc tố

Bột màu được nghiền mịn, tạo ra màu sắc của sơn, có thể là chất hữu cơ hoặc vô cơ.

Chất màu hữu cơ có chứa carbon, và chúng có thể có nguồn gốc tự nhiên từ vật chất sống hoặc được sản xuất tổng hợp. Ví dụ, carmine từng được chiết xuất từ ​​côn trùng khô, trong khi màu chàm và màu vàng Ấn Độ ban đầu được làm từ thực vật. Ngày nay, hầu hết các chất màu hữu cơ tự nhiên đã được thay thế bằng các chất màu tổng hợp.

Các chất màu vô cơ chứa kim loại và chúng có thể được khai thác trực tiếp từ Trái đất (ví dụ bao gồm quặng, sienna và uber), được sản xuất trong phòng thí nghiệm (như xanh coban và vàng cadmium).

Tổng kết

Có kiến ​​thức về sơn nước Bình Dương liên quan đến các loại khác nhau và chất lượng độc đáo của chúng có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn khi sơn lại nhà của mình. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn sẽ chọn được loại sơn gốc nước phù hợp với mong muốn của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *