Tại sao bạn cần thiết kế cảnh quan

Bạn đang sở hữu một không gian sân vườn rộng rãi. Bạn mong muốn phát huy tối đa giá trị của khu vườn để tôn vinh cho ngôi nhà của bạn và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn ở nhiều khía cạnh như môi trường sống, công năng sử dụng, thẩm mỹ cũng như phong thủy.

Vì sao cần thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự?

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự là nhu cầu của phần lớn các gia đình hiện nay. Bởi cảnh quan sân vườn đẹp cho biệt thự có ảnh hưởng lớn đến không khí, môi trường sống xung quanh căn nhà bạn. Hệ thống cây xanh sẽ góp phần quan trọng mang đến bầu không khí mát mẻ vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông, cung cấp khí oxi, hấp thụ các khí thải và chất độc có hại đến sức khỏe con người.

Mặt khác, cảnh quan sân vườn biệt thự sẽ là nơi cung cấp độ ẩm cần thiết cho không khí, góp phần giảm các bệnh như khô mũi, khô da, da bị nứt nẻ, ngứa ngáy, họng đau rát…Một thiết kế sân vườn biệt thự đẹp mắt, ấn tượng sẽ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn, mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon mỗi ngày. Đây cũng sẽ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình sau một ngày dài học tập, làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Trên đây là những lợi ích có được khi thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự. Tuỳ thuộc vào diện tích, phong cách cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn một phong cách thiết kế sân vườn biệt thự phù hợp nhất. Bên cạnh đó, khi thiết kế biệt thự có sân vườn cần phải có sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về yếu tố phong thủy. Bạn nên lưu ý chọn giống cây, hòn non bộ cũng như sắp xếp cảnh quan phù hợp với phong thuỷ, để mng đến tài lộc, may mắn và sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

website : https://locnguyenxanh.com

Nguyên lý khi thiết kế cảnh quan công sở

Để có được một thiết kế cảnh quan nơi làm việc hoàn hảo đòi hỏi người thực hiện cần phải tuân theo các nguyên lý nhất định.

Tính thống nhất

Tính thống nhất là sự lặp đi lặp lại một cách có nhất quán và có trật tự của tổng thẻ tất cả các yếu tố. Những yếu tố được nhắc đến ở đây bao gồm: kết cấu, chủng loại, chiều cao, kích thước, màu sắc của cây, các vật liệu trang trí,…Việc đảm bảo sự nhất quán trong quá trình thiết kế cảnh quan sẽ giúp mang đến một phong cách nhất định. Từ đó sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Tính đơn giản

Tính đơn giản giúp làm nổi bật phong cách và chủ đề của một thiết kế cảnh quan xanh. Đồng thời, các vật liệu trang trí được đơn giản hóa sẽ làm cho người xem tập trung hơn đến các điểm quan trọng khác của cảnh quan.

Chuyển tiếp tự nhiên

Nguyên tắc của sự chuyển tiếp tự nhiên thường áp dụng nhằm tránh những sự thay đổi một cách đột ngột giữa những khu vực không gian ở trong sân vườn. Do đó, khi thiết kế cảnh quan xanh, người thiết kế cần phải đảm bảo được mọi không gian đều có sự liên kết và hài hòa với nhau.

Tính cân đối

Tính cân đối nhằm xem xét các yếu tố của cảnh quan có sự liên quan như thế nào với nhau. Tùy thuộc vào từng phong cách mà người thiết kế sẽ sắp xếp và bố trí chúng ở các vị trí cân đối để đảm bảo được sự liên kết với nhau. Bên cạnh đó, cần phải có sự nghiên cứu kỹ trước khi đi vào quá trình thiết kế để có thể bố trí một cách hợp lý nhất, tránh sự rời rạc và không cân đối.

Tỷ lệ kích thước

Yếu tố kết cấu và tỷ lệ của các vật trang trí trong cảnh quan là một trong những yếu tố được quan tâm nhất từ thời điểm bắt đầu tiến hành thiết kế cảnh quan nơi công sở. Do tất cả các chi tiết trên bản vẽ đều đã được xác định dựa vào sự tương quan giữa kích thước so với vật thật. Chính vì thế để tạo nên một cảnh quan được cân đối  và hài hòa thì đòi hỏi người thiết kế phải chú ý đến tỉ lệ thiết kế.

Tổng kết

Để hợp tác với đội ngũ kiến trúc sư xuất sắc nhất hiện nay, nhanh tay. Chúng tôi sẽ không để bạn thất vọng với bản thiết kế cảnh quan resort mà mình mang lại. Bên cạnh đó, báo giá thiết kế cảnh quan resort của chúng tôi cũng vô cùng hợp lý. Nhờ vậy, các bạn có thể xây dựng resort với chi phí thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *