Tại sao chữ ký điện tử quan trọng với doanh nghiệp

Chữ ký số là thiết bị thường thấy của mỗi một doanh nghiệp khi thực hiện kê khai thuế. Vậy chữ ký số là gì, chức năng của cks? tại sao các công ty cần phải sử dụng chữ ký số doanh nghiệp? Nên mua loại CKS nào, tiêu chí lựa chọn chữ ký số. dichvuketoanquangngai.com xin mời khách hàng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết.

Chữ ký số là gì?

CHỮ KÝ SỐ hay còn được gọi là token là một dạng chữ ký điện tử ngày càng thông dụng trên các giao dịch trực tuyến hiện nay. Đối với doanh nghiệp, nó có vai trò như một con dấu và được thừa nhận về mặt pháp lý. Thiết bị này được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác được nhà nước quản lý tạo nên 1 chính quyền điện tử mà Thủ tướng chính phủ đã chia sẻ.

Liên hệ trang chủ công ty: dichvuketoanquangngai.com tốt và uy tín cho bạn

Chữ ký số được doanh nghiệp sử dụng vào các mục đích chính như.  Kê khai – Nộp thuế điện tử, kê khai Hải Quan, Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế, Ký hợp đồng giao dịch…
Có vài loại chữ ký số như: chữ ký số doanh nghiệp, chữ ký số cá nhân, chữ ký số công cộng,..vv

Mục đích việc dùng chữ ký số

Chữ ký số sử dụng nhằm mục đích kê khai cho việc nộp thuế trực tuyến, giao dịch ngân hàng điện tử, kê khai hải quan điện tử, kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, ký hóa đơn điện tử, cổng thông tin của một quốc gia, cơ quan hành chính;…mà không cần phải in các tờ kê khai và được đóng dấu đỏ của công ty.

Các cá nhân, doanh nghiệp có thể dùng chữ ký hợp đồng với các đối tác làm ăn trực tuyến mà không cần gặp nhau. Chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi file hợp đồng thông qua email.

Bản chất của việc sử dụng chữ ký số

Chữ ký số là thiết bị sử dụng bảo mật an toàn các thông tin của Doanh nghiệp:

  • Lưu trữ, bảo mật các thông tin, chứng từ số của doanh nghiệp
  • Có khả năng và tốc độ xử lý cao
  • Phù hợp với các cá nhân và doanh nghiệp, cơ quan sử dụng với lưu lượng vừa phải

Mỗi chữ ký số có một series gồm 8 đến 10 ký tự. Mỗi mã số của chữ ký số chỉ có hiệu lực duy nhất đối với một giao dịch và với mỗi khách hàng cụ thể.

Lợi ích từ việc cung cấp chữ ký số

Một trong những ưu điểm lớn nhất từ việc doanh nghiệp thực hiện cung cấp chữ ký số chính là thông tin được bảo mật. Trước đây nhiều doanh nghiệp vẫn ưu tiên việc sử dụng chữ ký truyền thống. Họ e ngại độ bảo mật thông tin quan trọng của công ty khi dùng chữ ký điện tử. Tuy nhiên khi tìm hiểu về cách để tạo ra một chữ ký điện tử mà nhiều doanh nghiệp sử dụng nó.

Cụ thể chữ ký số được tạo ra bởi công nghệ PKI và thuật toán RSA để  mã hóa. Việc sử dụng hàm băm đặc biệt nên chỉ có người nhận được văn bản mới có thể mở. Giao dịch và thông tin quan trọng chỉ được mở bởi bên được cấp phép. Hạn chế hoàn toàn tác động của các bên thứ ba không liên quan.

Tiết kiệm thời gian, thủ tục được rút gọn

Khi chữ ký tay dần được thay thế bằng chữ ký điện tử. Ngoài doanh nghiệp sử dụng thì cả cơ quan nhà nước, khách hàng, đối tác làm ăn cũng nhận được lợi ích.

Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các gói làm chữ ký điện tử. Bạn có thể tham khảo dịch vụ đại lý điện tử của Viện kế toán tại đây. Viện kế toán sẽ giúp doanh nghiệp bạn sở hữu thiết bị chữ ký số với quy trình hỗ trợ nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tác phong chuyên nghiệp của Viện kế toán sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *