Tại sao nên chọn kinh doanh thiết bị điện nước?

Thiết bị điện nước có lẽ bạn đã quá quen thuộc trong cuộc sống. Đây là loại sản phẩm thiết yếu cho mọi nhà. Gần đây nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở tăng ca dẫn đến xu hướng mở cửa hàng điện nước đang trở nên rất hot. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem tại sao nên chọn kinh doanh thiết bị điện nước bạn nhé!

Lí do nên chọn kinh doanh thiết bị điện nước?

Bạn đang muốn kinh doanh khởi nghiệp với một số vốn không nhiều, bạn có thể cân nhắc với mô hình kinh doanh cửa hàng thiết bị điện nước. Những lý do để bạn quan tâm đến việc kinh doanh trong lĩnh vực này có thể kể đến như:

● Bạn đã có hiểu biết, kinh nggiệm về các thiết bị điện nước để tư vấn về cách sử dụng cũng như nhu cầu của khách hàng

● Thiết bị điện nước là những sản phẩm quá phổ biến, là nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình mà bất cứ đâu và thời điểm nào cũng cần có

● Các sản phẩm thiết bị điện nước nước có giá bán vừa phải, nguồn vốn nhập hàng không quá nhiều để bắt đầu

● Trường hợp tồn hàng cũng không ảnh hưởng vì sản phẩm bảo quản được lâu dài

Liên hệ trang chủ công ty namthanhcong.com.vn cung cấp thiết bị khí nén

Các bước trong quy trình thi công điện dân dụng

Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình và biện pháp thi công hệ thống cơ điện cho văn phòng, gia đình trước.  Ở phần này, chúng ta sẽ đi sâu và  tập trung vào phần thi công mảng điện và nước. Trong phần  điện, tổ thi công sẽ tiến hành từng bước thứ tự như sau:

  • Lắp đặt các đường ống bảo vệ: cho phần dây cáp điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, máng cáp trunking, thang cáp (tray cable, ladder cable…), các ống điện nổi…
  • Lắp đặt cáp điện: trực tiếp vào hệ thống đường ống nói trên.
  • Lắp đặt tủ điện, bảng điện: thường là tủ điện, bảng điện tổng dẫn vào từng tầng và từng phòng.
  • Lắp đặt các thiết bị điện: các loại thiết bị điện và máy móc dùng điện như công tắc đèn, ổ cắm điện, các vật dụng điện tử như tivi, quạt trần, bếp từ, máy rửa bát, quạt trần đẹp, hệ thống đèn chiều sáng…

Kỹ thuật thi công điện nước là gì?

Thi công hệ thống điện nước trong công trình xây dựng nói chung được chia làm các phần là:

1.1 Kỹ thuật thi công hệ thống điện.

1.1.1 Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt ống và dây điện.

  • Dây điện trong công trình phải được bọc ít nhất 2 lớp cách điện.  Tuyệt đối không dùng dây điện trần.
  • Bố trí ống điện đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hệ thống âm nên việc sửa chữa là rất phức tạp, vì thế cần sự bố trí chính xác và hợp lý ngay từ đầu.
  • Không nên cắt đục cột bê tông để đi ống điện âm tường.
  • Cần tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc chọn tiết diện dây dẫn điện. Đảm bảo nguyên tắc trong quá trình đấu nối, tránh rò rỉ gây mất an toàn. Sử dụng dây dẫn quá nhỏ, không phù hợp với công suất của thiết bị có thể gây chập, cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
  • Việc tính toán đặt các thiết bị sử dụng điện phải được lưu ý ngay từ đầu. Tránh tình trạng khi đưa thiết bị vào lại không phù hợp hoặc không có nguồn đấu nối.
  • Sau khi trát xong tường và sàn sẽ kéo dây. Chỉ được nối dây tại đế âm hoặc các hộp nối và được cuốn băng dính cách điện cẩn thận. Tuyệt đối không nối dây trong ống sẽ rất nguy hiểm.

Tổng kết

Vì thế mà các công trình từ nhỏ tới lớn đều đề cao tầm quan trọng của phần điện nước trong tòa nhà thì việc thiết kế điện nước phù hợp, hiện đại, khoa học là yêu cầu cần phải có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *