Tại sao nên thuê các đơn vị thiết kế xây dựng chuyên nghiệp ?

Thiết kế xây dựng là trình bày ý tưởng thiết kế ngôi nhà từ ngoại thất đến nội thất. Tất cả được trình bày chi tiết từ hình dáng, màu sắc đến cách trình bày qua bản vẽ mặt cắt và 3D.

Bản vẽ thiết kế xây dựng đã trở thành xu hướng được quan tâm với nhiều ưu điểm mang lại trong việc tiết kiệm chi phí xây dựng và hơn thế nữa. Với một bản thiết kế xây dựng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về căn nhà trước khi xây. Nếu có điểm nào chưa ưng ý bạn có thể yêu cầu kiến trúc sửa chữa ngay trên bản vẽ. Việc này dễ thực hiện và không tốn kém bằng việc lãng phí tiền bạc khi cần sửa chữa thay đổi kiến trúc.

Xin cấp phép xây dựng

Theo luật xây dựng 2014, xây dựng nhà phố cấp 3 trở đi cần có giấy phép xây dựng. Trong bộ hồ sơ xin cấp phép yêu cầu bản vẽ thiết kế được thực hiện bởi kiến trúc sư có chứng chỉ hành nghề cho cả việc cải tạo, sửa chữa nhà ở, biệt thự. Việc nhờ một đơn vị bên ngoài thiết kế cũng tốn chi phí 2-5 triệu tùy mức độ phức tạp. Trong khi có một số đơn vị thi công trọn gói sẽ miễn phí cung cấp bản vẽ xin phép xây dựng cũng như việc xin giấy phép xây dựng. Bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian, công sức và tiền cho khoản này.

Bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở là tài liệu thể hiện hình dạng kiến trúc, kết cấu chi tiết của ngôi nhà. Đây là tài liệu thiết yếu khi muốn xây dựng bất kỳ công trình nào. Nó được ví như một cầu nối giữa cầu nối quan trọng giữa đơn vị thi công, gia chủ và công trình.

Liên hệ trang chủ binhduongconstruction.com uy tín chất lượng

Mô hình bản thảo thiết kế xây dựng nhà ở chính xác, công phu (Nguồn: sưu tầm)

2. Bộ hồ sơ thiết kế xây nhà gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế nhà ở bao gồm rất nhiều yếu tố, nội dung để đáp ứng các khía cạnh liên quan đến bố cục, phong thủy, thẩm mỹ, và mong muốn của gia chủ. Dưới đây là các loại hồ sơ được bao gồm trong bộ hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở tổng quát.

Hồ sơ về thiết kế cấu trúc

Hồ sơ thiết kế cấu trúc là một bản vẽ thể hiện đầy đủ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt. Qua đó giúp người xem hiểu được kết cấu tổng quát của ngôi nhà, vị trí từng phòng, từng nội thất được bố trí trong nhà và các chi tiết nhỏ lẻ khác.

Hồ sơ thiết kế cấu trúc thể hiện đầy đủ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt.

2.2. Hồ sơ về kết cấu

Nếu như bộ hồ sơ thiết kế nhà được xem như là mô hình tổng quát của căn nhà thì hồ sơ về kết cấu lại được ví như một bộ xương sống của căn nhà. Bởi nó bao gồm các kết cấu sườn của một ngôi nhà trong đó có kết cấu móng, kết cấu phần thân và kết cấu mái.

Hồ sơ kết cấu móng, kết cấu phần thân và kết cấu mái.

2.3. Hồ sơ về ngoại thất

Hồ sơ về ngoại thất biểu thị tất cả yếu tố liên quan đến kiến trúc cảnh quan của căn nhà bao gồm màu sơn, loại mái, ban công, cổng, hàng rào, đèn trang trí, cây xanh… Những yếu tố này sẽ được sắp xếp và biểu thị trên bản thiết kế xây dựng nhà ở một cách hợp lý, thẩm mỹ và chuẩn xác.

Kiểm tra thông tin pháp lý của công ty xây dựng

Kiểm tra về thông tin pháp lý của công ty xây dựng là một trong những điều quan trọng nhất mà các gia chủ cần tìm hiểu rõ. Nếu là một công ty uy tín, chất lượng và có chỗ đứng trên thị trường thì phải có giá trị pháp lý và thông tin được công khai minh bạch. Hiện nay có nhiều cách để kiểm tra thông tin pháp lý của công ty xây dựng, để tiện lợi và nhanh nhất thì các bạn có thể tra cứu các nguồn thông tin về giấy phép kinh doanh, mã số thuế, thời gian hoạt động… trên internet, website, các trang mạng xã hội của công ty thiết kế xây dựng này.

Tổng kết

Nếu bạn đang có dự định xây một mái ấm cho riêng mình, đừng ngần ngại liên hệ đến binhduongconstruction.com . Để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về việc xây nhà một cách nhanh gọn nhất. Liên hệ ngay để có ngôi nhà hoàn hảo cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *