Tại sao phải đăng ký kinh doanh?

Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc khi bất cứ một đơn vị nào muốn tiến hành việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết tại sao phải đăng ký kinh doanh? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng công ty chukysobinhduong.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Đăng ký kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu  lý do tại sao phải đăng ký kinh doanh? Thì trước hết chúng ta cần hiểu, đăng ký kinh doanh là gì? Cụ thể, đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh. Chủ thể kinh doanh bao gồm các loại hình danh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Giấy đăng ký kinh doanh bao gồm những nội dung sau:

Hãy liên hệ đơn vị chukysobinhduong.vn để nhận tư vấn chi tiết về các dịch vụ doanh nghiệp chi tiết

– Ngành, nghề kinh doanh.

– Tên, địa chỉ trụ sở kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân

Tại sao lại cần đăng ký kinh doanh?

Rất nhiều người hiện nay không biết tại sao phải đăng ký kinh doanh. Nếu bạn cũng đang vướng mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Khi kinh doanh, buôn bán bất cứ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ gì đi chăng nữa, thì bạn đều cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì việc đăng ký kinh doanh có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của bạn. Cụ thể tiến hành xin giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ được:

Sự bảo đảm của nhà nước

Một chủ thể kinh doanh khi họ đăng ký kinh doanh tức là tồn tại dưới dạng một tổ chức – được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp theo luật kinh doanh. Khi đó, bất kì một hoạt động kinh doanh nào của tổ chức này đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Tức là mọi quyền lợi của doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh đều nhận được sự bảo hộ của pháp luật theo đúng quy định.

Lòng tin của khách hàng

Việc được thành lập hộ kinh doanh hoặc thành lập công ty và hoạt động một cách hợp pháp còn là bằng chứng về tính chịu trách nhiệm của đơn vị kinh doanh đó với khách hàng. Bất kì một hoạt động thương mại nào của cơ sở đó nếu có sự vi phạm đều phải chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước và khách hàng, điều đó tạo được lòng tin của khách hàng với cơ sở đã được đăng ký kinh doanh.

Xử phạt khi không đăng ký kinh doanh

Nếu không đăng ký kinh doanh, bạn sẽ bị xử phạt hành chính khá nặng. Cụ thể, hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ bị xử phạt như sau:

1. Phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp – công ty mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không đăng ký thành lập công ty theo quy định.

Tổng kết

chukysobinhduong.vn tư vấn thực hiện Đăng ký kinh doanh bán lẻ rượu cho khách hàng như trên, nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu của công ty chúng tôi. Để được hỗ trợ tốt nhất và hướng dẫn cụ thể thủ tục xin cấp phép bán lẻ rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *