Tại sao Tôi Cần Giấy phép Kinh doanh?

Hầu hết các công ty phải được cấp phép kinh doanh và, tùy thuộc vào ngành và vị trí của bạn, bạn có thể phải xin giấy phép kinh doanh ở cấp địa phương, tiểu bang và / hoặc liên bang.

Giấy phép kinh doanh có thể gây nhầm lẫn vì chúng bị xáo trộn bởi sự kết hợp của các khu vực pháp lý liên bang, tiểu bang và địa phương. Tuy nhiên, với một chút nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy các yêu cầu cấp phép cho doanh nghiệp của mình.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là một tài liệu của chính phủ  xác nhận một doanh nghiệp là an toàn  cho công chúng. Chính xác loại giấy phép bạn yêu cầu phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn hoạt động và nơi bạn điều hành.

Thật không may, không có cơ quan thanh toán bù trừ chung nào có sẵn cho tất cả các giấy phép bắt buộc dựa trên bản chất của doanh nghiệp và khu vực tài phán của bạn.

Ai Cần Giấy phép Kinh doanh?

Một số doanh nghiệp không yêu cầu giấy phép chính thức. Nếu bạn định bán áo phông cho ban nhạc của mình tại các hợp đồng biểu diễn, thì bạn không cần phải có giấy phép. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở một quán ăn, thì bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn thực phẩm của địa phương và mở nhà bếp của bạn cho một thanh tra y tế. Sự khác biệt rất rõ ràng — một chiếc áo phông bị lỗi do một ban nhạc bán trên đường là một vấn đề nhỏ hơn nhiều so với ngộ độc thực phẩm từ một nơi trong khu phố của bạn.

Tại sao Tôi Cần Giấy phép Kinh doanh?

Việc cấp phép đảm bảo rằng các doanh nghiệp được an toàn cho công chúng. Sạch sẽ là một khía cạnh thiết yếu của nhà hàng. Luật sư và bác sĩ nên có trách nhiệm và chuyên nghiệp. Không nên có loại thuốc mới không an toàn.

Đôi khi bạn có thể biết khi nào nhà hàng không đủ sạch. Có lẽ bát đĩa bẩn hoặc nhân viên làm việc bất cẩn. Nếu bạn không vào bếp và kiểm tra bộ làm mát và đầu đốt, bạn không thể chắc chắn về độ an toàn của nó.

Chúng tôi xin giới thiệu về : dịch vụ thành lập doanh nghiệp bình dương hiện đại nhất việt nam

Khó có thể phân biệt được động cơ máy bay được bảo dưỡng kém hoặc một loại thuốc không cho thấy hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng. Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) có các chuyên gia biết nơi để xem xét và làm thế nào để đảm bảo rằng các công ty điều hành các hãng hàng không và sản xuất thuốc đã chứng minh rằng các sản phẩm và dịch vụ của họ là an toàn.

Cũng giống như cách mà người kiểm tra nhà hàng nhìn vào nhà bếp để xác định xem nhà hàng có sạch sẽ hay không, các nhà khoa học tại FDA hoặc các kỹ sư phải kiểm tra dữ liệu của doanh nghiệp – mọi thử nghiệm, mọi nhật ký bảo trì – để đảm bảo rằng doanh nghiệp được an toàn.

Tổng kết

Nói chung, doanh nghiệp của bạn càng chuyên môn hóa và yêu cầu càng nhiều bí quyết kỹ thuật, thì các tổ chức chính phủ mà bạn cần hợp tác càng lớn. Các cơ quan như FAA và FDA có các chương trình tiếp cận để giải thích các quy trình của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *