Tại sao việc chăm sóc bãi cỏ lại cần thiết cho bạn

Chăm sóc bãi cỏ là một ngành kinh doanh đang bùng nổ và khá dễ dàng để tham gia. Theo Mạng lưới chăm sóc đất chuyên nghiệp, có hơn 10.000 nhà cung cấp dịch vụ bãi cỏ trên thị trường, ở Mỹ, tạo ra từ 67 tỷ đô la đến 69 tỷ đô la mỗi năm. Học các thủ thuật giao dịch khá dễ dàng. Đồng thời, ngành này có tính cạnh tranh. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu và lập kế hoạch kinh doanh cẩn thận, xem xét mô hình kinh doanh, luật, thiết bị, nhà cung cấp và tiếp thị.

Quyết định xem việc chăm sóc bãi cỏ có dành cho bạn hay không

Chắc chắn, điều hành một doanh nghiệp nhỏ có vẻ như là một điều tuyệt vời. Bạn có thể đưa ra những ý tưởng của riêng bạn để làm việc. Bạn có thể đưa ra quyết định và làm việc độc lập, nghĩa là bạn là ông chủ. Và bạn có được sự hài lòng khi xây dựng một cái gì đó lâu dài. Nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Trên thực tế, điều hành một doanh nghiệp nhỏ sẽ rất căng thẳng và có thể nhiều công việc hơn bạn tưởng tượng. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định điều đó, và việc chăm sóc bãi cỏ cụ thể hơn là dành cho bạn.

Hãy liên hệ đơn vị ngoaithatxanh.vn để nhận tư vấn về các dịch vụ cây xanh cho cảnh quan của bạn

  • Chắc chắn có những ưu và khuyết điểm đối với ngành công nghiệp chăm sóc cỏ. Ví dụ, nó cung cấp kinh doanh ổn định. Mọi người có những bãi cỏ cần được bảo dưỡng thường xuyên. Không chỉ vậy, họ cũng cần các sản phẩm như phân bón để bón thường xuyên. Điều này làm cho mô hình kinh doanh trở nên hấp dẫn.
  • Mặt khác, việc chăm sóc bãi cỏ sẽ đòi hỏi một số chi phí trả trước đáng kể. Bạn sẽ cần mua thiết bị như máy cắt cỏ, máy đánh cỏ và máy phun thuốc; bạn sẽ cần phân bón và thuốc trừ sâu; và bạn có thể sẽ cần một chiếc xe và xe kéo của công ty. Ngành này cũng có tính cạnh tranh.
  • Với tư cách vừa là chuyên nghiệp vừa là kẻ lừa đảo, ngành công nghiệp này mang tính thời vụ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có mùa đông, điều này có thể mang lại cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có rất ít thu nhập trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4. Chăm sóc bãi cỏ chắc chắn không phải là công việc kinh doanh quanh năm.

Làm thế nào để bạn cắt một bãi cỏ một cách chính xác?

Để có kiểu cắt đồng nhất, không có vệt, máy cắt cỏ nên nhô ra chiều rộng của một bánh xe vào khu vực cắt cỏ. Bạn cũng nên luôn cắt các đường dốc theo chiều ngang qua đường nghiêng. Sau đó, không có nguy cơ bị thương từ máy cắt cỏ nếu bạn trượt. Các cạnh của bãi cỏ có thể được để lại và sau đó được cắt tỉa để hoàn thiện bằng kéo cắt thủ công hoặc bằng máy cắt cỏ dùng pin.

Có nên cắt cỏ ở đó không?

Một vấn đề được thảo luận nhiều. Có những ưu và nhược điểm cả khi phủ đất (với Kärcher, một bộ dụng cụ phủ lớp được bao gồm trong phạm vi phân phối của máy cắt cỏ dùng pin) và khi cắt cỏ theo cách truyền thống. Ưu điểm của phương pháp cắt lớp phủ là ít làm cỏ bị mục, không cần vứt bỏ vật liệu cắt và ít sử dụng phân bón. Nhưng bạn phải cắt cỏ thường xuyên hơn và cũng chỉ có thể làm như vậy nếu nó khô. Ưu điểm của việc cắt cỏ theo phương thức truyền thống là diện tích bãi cỏ sạch sẽ, ít phải cắt cỏ thường xuyên hơn và có thể sử dụng hom cỏ làm phân bón cho hoa. Nhược điểm của phương pháp này là mất nhiều chất dinh dưỡng hơn, phải bón phân cho bãi cỏ và phát sinh thêm công việc khi xử lý vật liệu cắt.

Nêu một số loại cỏ dại thường mọc ở bãi cỏ?

Có nhiều loại cỏ dại có thể mọc trong một bãi cỏ, nhưng phổ biến nhất là cỏ và cây lá rộng.Để loại bỏ những loại cỏ dại này, bạn sẽ cần sử dụng sản phẩm kiểm soát cỏ dại thích hợp.

Một số mẹo để sửa một bãi cỏ đầy cỏ dại:

  1. Sử dụng sản phẩm kiểm soát cỏ dại thích hợp – Có nhiều loại sản phẩm kiểm soát cỏ dại khác nhau có sẵn trên thị trường, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho bãi cỏ.
  2. Bắt đầu với bãi cỏ sạch – Bãi cỏ bẩn là môi trường hoàn hảo cho cỏ dại phát triển, vì vậy hãy đảm bảo dọn sạch trước khi bắt đầu xử lý bằng các sản phẩm kiểm soát cỏ dại.Điều này sẽ giúp giảm số lượng cỏ dại tồn tại trong quá trình xử lý.
  3. Tưới nước thường xuyên – Điều quan trọng là giữ cho bãi cỏ của bạn ẩm ướt trong suốt những tháng mùa hè để ngăn cỏ dại phát triển nhanh chóng.Đảm bảo tưới ít nhất hai lần mỗi ngày trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
  4. Cắt cỏ thường xuyên – việc cắt cỏ thường xuyên giúp loại bỏ lá chết và các mảnh vụn khác có thể tạo lớp phủ cho hạt cỏ dại và rễ phát triển bên dưới.Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn cắt cỏ thường xuyên, hãy thử sử dụng công cụ phủ lớp thay thế sẽ giúp giảm độ ẩm xung quanh cây và giúp ngăn chúng hình thành trong đất trở lại

Cuối cùng, việc cắt cỏ cao sẽ gây rối. Bạn phải dọn dẹp tất cả những vết cắt đó bởi vì nếu bạn không làm được thì những vết cắt dài thêm có thể làm tràn cỏ, và đó thực sự là xấu. Ngoài ra, những đám cỏ trông khủng khiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *