thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát là gì? Ứng dụng của thiết bị khí nén trong cuộc sống

Thiết bị khí nén có mặt ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vậy thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát là gì? Ứng dụng của chúng trong cuộc sống như thế nào? Hãy cùng namthanhcong.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát là gì?

Để biết thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát là gì, chúng ta cần hiểu được khí nén là gì? Khí nén là không khí được nén lại bằng áp suất cao, cung cấp năng lượng cho máy móc công nghiệp và dân dụng. Loại tài nguyên này luôn có sẵn trong tự nhiên, dễ khai thác và không bị cạn kiệt nên dần được thay thế cho các nguồn tài nguyên khác như: nước, dầu mỏ, khí đốt, gas,…

Liên hệ trang chủ công ty namthanhcong.com.vn để được tư vấn và cung cấp thiết bị khí nén phù hợp nhất

Để dùng được khí nén, người ta sử dụng các thiết bị gọi là thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát . Ví dụ như: đầu nối khí nén, van hơi, bộ lọc,… Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, thường là thép, inox, nhôm, đồng, nhựa,…

Các thiết bị này liên kết với nhau tạo thành một hệ thống nén khí. Hệ thống này tạo ra khí nén, lưu trữ chúng và cung cấp khí nén cho các dụng cụ, máy móc sử dụng năng lượng khí nén.

Cấu tạo hệ thống khí nén

Để có được một hệ thống khí nén công nghiệp cơ bản và hoàn thiện, chúng ta cần đến rất nhiều các bộ phận, chi tiết, linh kiện. Chúng được lắp ghép theo một sơ đồ logic nhất định.

1. Máy nén khí

Máy nén khí là bộ phận đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Máy nén đóng vai trò là nguồn khi nó sản sinh ra khí nén để cung cấp cho hệ thống làm việc. Đây có thể được coi là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống.

Trên thị trường hiện có các loại máy nén như:

+ Máy nén khí trục vít: Máy nén trục vít có dầu, máy nén trục vít không dầu.

+ Máy nén khí ly tâm: Loại này thường dùng trong công nghiệp nặng, làm việc liên tục với công suất có thể đạt lên đến hàng ngàn mã lực.

+ Máy nén khí piston: Máy nén piston không dầu, máy nén piston có dầu

+ Máy nén khí root.

2. Đường dẫn khí

Ống dẫn khí nén có chức năng chứa khí và truyền dẫn khí từ nguồn đến các thiết bị một cách nhanh chóng. Nó là cầu nối giữa bình tích áp, máy nén, bồn chứa khí với xi lanh, van…

Ống dẫn được phân chia thành 2 loại:

+ Ống dẫn khí cứng: Đó là các ống kim loại sắt, nhôm, đồng

+ Ống dẫn khí mềm: Ống chất liệu là PU, PE, PA…

Để kết nối các ống dẫn khí, nối ống dẫn với thiết bị, người ta sử dụng co nối nhựa hoặc đồng với nhiều hình dáng, kích cỡ, màu sắc, kiểu ren khác nhau.

Nguyên tắc làm việc của thiết bị truyền động khí nén

Bộ truyền động khí nén hoạt động dựa trên nguyên tắc biến đổi áp suất không khí thành lực cơ học. Khi không khí được cung cấp cho bộ truyền động, nó sẽ đi vào pít-tông hoặc màng ngăn, di chuyển theo áp suất. Chuyển động này được chuyển đến thân van hoặc trục, từ đó điều khiển vị trí của van hoặc cổng.

Nguyên lý làm việc của bộ truyền động khí nén rất đơn giản và đáng tin cậy, khiến thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát trở thành lựa chọn phổ biến cho các hệ thống tự động hóa. Cũng dễ dàng kiểm soát tốc độ và lực của bộ truyền động khí nén bằng cách điều chỉnh áp suất không khí.

Tổng kết

Bài viết đã gửi đến bạn những thông tin về thiết bị khí nén Thị xã Bến Cát . Hy vọng kiến thức này hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bài viết, vui lòng liên hệ Hotline của namthanhcong.com.vn để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *