Tính chi phí xây dựng nhà trọn gói như thế nào cho đúng

Từ quan điểm của các công ty xây dựng nhà trọn gói, các chi phí cho mỗi công trình bao gồm toàn bộ mọi chi phí cần thiết để xây dựng, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa và phá bỏ công trình. Có nhiều cách phân loại các chi phí cho công trình xây dựng. Theo cách phân loại phổ biến nhất, có thể áp dụng cho hầu hết các nước, toàn bộ chi phí cho các công trình xây dựng được phân thành ba thành phần chi phí chính như sau:

Các chi phí đầu tư ban đầu

 • Các chi phí liên quan tới đất như tiền mua đất, thuê đất, thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng…
 • Chi phí cho nghiên cứu tiền khả thi, nghiên cứu khả thi
 • Các chi phí cho khảo sát, thiết kế
 • Các chi phí cho xây dựng công trình bao gồm vật liệu, nhân công, máy thi công và các chi phí khác cho công ty xây dựng và lắp đặt thiết bị
 • Các chi phí cho tư vấn giám sát công trình
 • Các chi phí liên quan tới tài chính như chi phí vay vốn…
 • ……..

Liên hệ trang chủ dịch vụ xaydungquangphuc.com để nhận thông tin chi tiết

Chi phí vận hành và bảo trì

 • Chi phí vật liệu, nhân công, máy móc, thiết bị bảo dưỡng
 • Chi phí cho bảo hiểm công trình,thuế
 • Chi phí liên quan tới tài chính, vận hành và sửa chữa
 • Chi phí phụ tùng khác

Xây nhà và những khoản chi phí phải chi

Hoàn thiện một ngôi nhà chỉn chu đòi hỏi phải có sự chuẩn bị, sẵn sàng đầu tư hoàn thiện. Có những ngôi nhà chỉ cần vài trăm triệu là hoàn thiện nhưng với những nhà to, lớn hơn thì mức chi phí cũng sẽ “đội” lên nhiều. Vì thế, gia chủ cần “cân đo đong đếm” những không chi phí phải chi và khoản nào là dự phòng để chủ động hơn trong thanh toán, tránh đang xây dở thì hết chi phí, công trình “đắp chiếu”, phí tiền tốn của, tiêu hao sức lực.

Xây nhà là cần nhiều chi phí

Những khoản chi phí phải chi để hoàn thiện được một ngôi nhà đúng nghĩa bao gồm cơ bản như sau:

– Chi phí thuê thiết kế nhà từ thiết kế kiến trúc đến thiết kế nội thất nhà ở.

– Chi phí mua vật tư xây dựng nhà thô như gạch, đá, xi măng, vôi, đường dây điện, nước, cột rường, mái ngói…Nếu cần xây nhà lớn, nhà càng cao tầng thì mức nguyên vật liệu cần chuẩn bị nhiều hơn so với nhà thấp, diện tích nhỏ. Do đó chi phí này cũng sẽ khác nhau.

– Nội thất hoàn thiện nhà: Cũng giống như vật tư phải mua sắm tùy từng công trình mà nội thất gia chủ cần cho ngôi nhà cũng khác nhau theo từng phòng. Nếu nhà càng có nhiều phòng, nhiều tầng cao thì số nội thất cần sử dụng càng tăng cao, đòi hỏi gia chủ cần có khoản chi phí cao hơn để mua sắm. Nếu thi công nhà theo kiến trúc cổ điển, nội thất cũng sẽ đắt giá hơn nhiều.

– Thuê thi công xây nhà: Chi phí thiết kế sẽ khác so với thi công hoàn thiện nhà bởi đây là hai mục khác nhau.Thiết kế là cung cấp phương án, bản vẽ trên giấy còn thi công là “hiện thực” bản vẽ đó thành công trình. Chi phí thi công sẽ tốn kém hơn, và nếu nhà càng to, xây càng lâu thì càng nhiều tiền hơn.

Xây nhà trọn gói bao gồm các giai đoạn cơ bản nào?

Chuẩn bị mặt bằng : phá dỡ công trình cũ (nếu có), san lấp,dọn sạch mặt bằng chuẩn bị thi công.

Thi công xây dựng phần thô: giám sát công trình sẽ trực tiếp đứng ra chỉ đạo công trình thi công bê tông cốt thép, xây tường ngăn theo đúng bản vẽ thiết kế.

Thi công xây dựng hoàn thiện: nhà thầu thi công phần đóng trần, sơn nước, lát gạch và trang trí thiết bị nhà cửa phù hợp với ngôi nhà. Dọn dẹp sạch sẽ, giải phóng mặt bằng và bàn giao nhà cho khách hàng.

Như vậy trước khi xây nhà các bạn cần cân nhắc những điều nêu trên một cách cẩn thận để có được giải pháp chính xác khi giao thầu sao cho với chất lượng ngôi nhà tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn biết được chi phí xây nhà như thế nào. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với xaydungquangphuc.com chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *