Tư vấn giám sát công trình xây dựng cơ bản chuyên nghiệp

Tư vấn giám sát công trình xây dựng là một trong những dịch vụ hàng đầu của zhome-group.vn. Với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, chuyên nghiệp cùng với áp dụng công nghệ hiện đại. zhome-group.vn đã được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng và độ chuyên nghiệp của mình.

Công việc của Tư vấn giám sát công trình xây dựng như thế nào ?

Để đảm bảo chất lượng tốt cho một công trình xây dựng, ngoài việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế kiến trúc giỏi, một đơn vị thi công tốt thì bên cạnh đó không thể không nhắc đến vai trò và tầm quan trọng của đơn vị tư vấn giám sát. Như vậy, vai trò của tư vấn giám sát xây dựng là:

– Đảm bảo việc thi công xây lắp được thực hiện đúng hồ sơ thiết kế.

– Phát hiện, xử lý các chi tiết công trình mà nhà thầu và chủ đầu tư không rõ.

– Hỗ trợ Chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế xử lý các sai sót tại hiện trường.

Những công trình nào cần giám sát thi công xây dựng

Theo điều 120 Luật xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014 quy định:

– Công trình xây dựng (ngoại trừ nhà ở riêng lẻ) phải được giám sát về chất lượng, khối lượng, tiến độ, an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công.

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

– Đối với nhà ở riêng lẻ, Nhà nước khuyến khích việc giám sát thi công xây dựng (nhưng không bắt buộc)

Dịch Vụ Tư Vấn Giám Sát Thi Công Có Cần Thiết Với Công Trình Nhà Ở Dân Dụng?

Ngôi nhà là nơi bảo vệ bạn nhưng nó cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn nếu không được xây dựng theo quy chuẩn đã được kiểm chứng. Để đảm chất lượng của ngôi nhà tương lai, bên cạnh việc lựa chọn một nhà thầu xây dựng có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm xây dựng, chủ đầu tư còn phải quan tâm đến các giải pháp giám sát thi công.

Thuê giám sát công trình xây dựng có cần thiết không?

Căn cứ pháp lý

– Điều 120 Khoản 1 Luật Xây dựng số 62/2020/QH14 quy định: Công trình xây dựng phải được giám sát về khối lượng, chất lượng, tiến độ, an toàn lao động và vấn đề môi trường trong quá trình thi công xây dựng. Nhà nước khuyến khích giám sát việc xây dựng nhà ở riêng lẻ.

– Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 Điều 121 Điều 121 cũng quy định: Chủ đầu tư có quyền tự thực hiện giám sát thi công khi có đủ năng lực giám sát và chịu trách nhiệm vụ giám sát của chính mình.

Tại sao cần tư vấn giám sát công trình?

Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 46/2015/NĐ-CP về Quản lý chất lượng công trình xây dựng và Bảo trì công trình xây dựng, giám sát thi công xây dựng công trình bao gồm:

1. Truyền đạt trách nhiệm, quyền hạn của các nhân sự trong hệ thống quản lý chất lượng của chủ đầu tư, tư vấn giám sát cho các nhà thầu liên quan và phối hợp thực hiện.

2. Xác nhận đủ điều kiện khởi công xây dựng theo quy định tại Điều 107 Luật Xây dựng

Tổng kết

Với vai trò là người giám sát chất lượng, đội ngũ kỹ sư zhome-group.vn đều có chuyên môn cao, nắm vững kỹ thuật xây dựng. Không chỉ đạt yêu cầu về trình độ học vấn đại học trở lên, có chứng nhận nghề giám sát, kinh nghiệm giám sát ít nhất 5 năm, các kĩ sư còn được đào tạo về những kỹ năng mềm để ứng biến và giải quyết các vấn đề nhanh nhạy và tinh tế. Bên cạnh đó là sự quán triệt tư tưởng và đạo đức nghề nghiệp. Luôn đảm bảo sự công chính, minh bạch, không vụ lợi, cả nể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *