Ưu và nhược điểm của văn phòng ảo hiện nay

Văn phòng ảo là gì? Văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ là dịch vụ cho thuê địa chỉ đăng kí kinh doanh thành lập công ty giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Có thể cụm từ “văn phòng ảo” trong những năm gần đây đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên ít ai hiểu rõ được chính xác văn phòng ảo là gì và mục đích của nó. Do đó, Công ty Tư Vấn Minh xin chia sẻ một vài thông tin về văn phòng ảo để cho mọi người có thêm được những kiến thức giúp ích cho doanh nghiệp, công ty nhé.

Ưu điểm khi thuê văn phòng ảo làm việc

_ Tiết kiệm được nhiều chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp: Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc thuê văn phòng ảo đó là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Chi phí là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp phải đau đầu khi mới mở công ty. So với văn phòng truyền thống thì văn phòng ảo có mức giá thấp hơn rất nhiều. Thế nhưng, loại văn phòng này lại đảm bảo được các giá trị như văn phòng truyền thống. Vì thế không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo những tiện ích liên quan.

_ Bạn không có cần phải tốn chi phí cho trang thiết bị nội thất, trang thiết bị của văn phòng. Tiếp đến là các dịch vụ tiện ích đi kèm rất nhiều. Doanh nghiệp hoàn toàn không cần phải băn khoăn và lo lắng về việc trang thiết bị trong văn phòng. Tất cả đã có ở trong gói cho thuê văn phòng ảo. Điều đó sẽ giúp cho công ty giảm thiểu những rủi ro, gánh nặng về chi phí thiết bị hư hỏng sau một thời gian dùng. Sea Office cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho văn phòng bạn sử dụng. Ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng hoạt động và tiết kiệm nhiều thời gian nhất cho công ty của bạn.

_ Lễ tân tại Sea Office sẽ giúp bạn trả lời điện thoại theo tên doanh nghiệp, tên công ty của bạn đã đăng ký kinh doanh. Các cuộc gọi đến văn phòng sẽ được lễ tân chuyển tới số điện thoại doanh nghiệp bạn. Hay lễ tân sẽ lấy nội dung tin nhắn, sau đó sẽ gửi cho bạn. Thông tin liên lạc cũng như người tiếp nhận cuộc gọi luôn sẵn sàng. Khách hàng của doanh nghiệp có thể tìm đến doanh nghiệp 24/24. Điều này sẽ giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp ngày càng đẹp.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ : Dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín nhất hiện nay trên toàn quốc 

_ Sẽ xây dựng một hình ảnh đẹp đối với các đối tác, khách hàng.

_ Vị trí địa lý tại trung tâm thành phố lớn và dễ dàng tìm kiếm.

_ Bạn sẽ còn có được nhiều cơ hội để phát triển và gặp gỡ những công ty và nhiều khách hàng tiềm năng.

_ Được cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng một cách chuyên nghiệp.

_ Bên cạnh đó sẽ còn bảo đảm được mức thấp nhất về ngân sách sử dụng. Nhằm duy trì và xây dựng hoạt động của công ty mà bạn sẽ mở rộng trong tương lai.

Dịch vụ văn phòng ảo sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những công ty tại gia và những công ty mới thành lập. Điều đó sẽ tạo cho công ty một hình ảnh, một môi trường chuyên nghiệp nhưng chi phí phải trả cho việc thuê văn phòng ảo là không cao đối với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

_ Đối với doanh nghiệp chọn hình thức dịch vụ này đều sẽ được Sea Office tạo điều kiện tối đa để phát triển công ty. Với mục đích xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp mà không mất nhiều nhân lực và chi phí.

Nhược điểm của văn phòng ảo?

Mặc dù văn phòng ảo có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng mang lại khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là về mặt pháp lí

  • Vấn đề pháp lí, đặc biệt là thủ tục đăng kí kinh doanh cho văn phòng ảo: Trên thực tế, việc đăng kí kinh doanh văn phòng ảo vẫn còn là vấn đề chưa được xử lí triệt để. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của mô hình này, pháp luật đang tiến hành những sửa đổi pháp lí phù hợp với nhu cầu của xã hội. Nếu như doanh nghiệp có đăng kí kinh doanh hợp lệ, có giao dịch rõ ràng với khách hàng theo đúng pháp luật thì không có khó khăn nào.
  • Phải đặt lịch hẹn nếu muốn gặp gỡ đối tác, khách hàng: Địa chỉ kinh doanh của văn phòng ảo được chia sẻ bởi nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, khi doanh nghiệp cần họp hành, gặp gỡ đối tác, khách hàng thì phải hẹn trước và theo thời gian đã đăng kí. Điều đó sẽ ít nhiều gây khó khăn cho doanh nghiệp khi tiếp cận khách hàng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho những thắc mắc: Ưu điểm của văn phòng ảo là gì? Nhược điểm của văn phòng ảo là gì? và Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và tư vấn cho khách hàng về dịch vụ. Hãy cùng chúng tôi xây dựng nên một nền tảng cho công ty phát triển vững mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *