Vòng bi bạc đạn Quận 12 đặc trưng cho nghành công nghiệp chính hãng

Ngày nay, Vòng bi bạc đạn Quận 12 được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các loại máy móc của nhiều ngành nghề khác nhau như: phương tiện giao thông, máy móc công nghiệp, máy móc nông nghiệp, thiết bị khoa học… Vậy Vòng bi bạc đạn Quận 12 là gì? Vòng bi được ra đời như thế nào? Thành phần cấu tạo và chức năng của nó là dùng để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nó.

Lịch sử ra đời 

Từ thời xa xưa, con người thường chỉ dùng lực để đẩy hoặc kéo một vật nặng trên một đoạn đường dài trong cuộc sống sinh tồn của mình. Dần dần, con người đã khám phá ra một hình thức bôi trơn khá đơn giản là dùng bùn và nước để giảm bớt sức kéo của mình.

Ở thời Ai Cập cổ đại, con người đã biết đến nguyên tắc của vòng bi. Họ đã phát minh ra bánh xe thay vì chuyển động trượt giúp tiết kiệm sức kéo hơn nhờ vào chuyển động lăn tròn của bánh xe. Chúng đã được sử dụng trong việc xây dựng các kim tự tháp ở Ai Cập.

Đến thời Phục Hưng, thiên tài nổi tiếng Leonardo da Vinci đã đưa ra  ý tưởng cho một cấu trúc tương tự như vòng bi. Và nền văn minh dựa trên máy móc đã được sinh ra trong cuộc cách mạng công nghiệp của thế kỷ 18 đã dẫn đến sự phát triển của Vòng bi bạc đạn Quận 12 hiện đại.

Vòng bi bạc đạn Quận 12 là gì?

Vòng bi hay bạc đạn là các loại ổ lăn, được xem là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng. Tên gọi bạc đạn được dùng để phân biệt với bạc dầu – một loại ổ trượt khác. Kết cấu bên trong thiết bị này gồm có các ổ trượt với sự gắn kết của cục đạn hình cầu, hình trụ hoặc trụ côn để tạo thành lớp ma sát lăn.

Hãy tham khảo trang tudonghoatvp.com để chọn mua các thiết bị điện cũng như các thiết bị khí nén tốt

Vòng bi được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như xe ô tô, xe máy,… Nếu không may thiết bị này bị hỏng hay không thể thay thế được thì rất dễ ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận liên quan. Đặc biệt thiếu bạc đạn có thể dẫn tới tình trạng vận hành xe trở nên nặng nề hơn và hỏng mòn phần trục xe. Các chủ xe ô tô có thể tìm hiểu thêm các thông tin cần biết về bạc đạn của bánh xe hơi.

Chức năng của Vòng bi bạc đạn Quận 12 là gì?

Chi tiết này thường thực hiện các chức năng quan trọng như sau:

Chịu lực, chịu tải

Đây chính là chứng năng chính của vòng bi bạc đạn trên các thiết bị, máy móc. Nó chịu trách nhiệm chống đỡ và chịu lực cho thiết bị trên nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào cấu tạo mà mỗi loại vòng bi sẽ có khả năng phát huy chức năng này tốt trong từng môi trường làm việc chuyên biệt.

Hỗ trợ xoay cho mọi bộ phận của máy móc

Bạc đạn còn có công dụng hỗ trợ xoay cho mọi bộ phận hoặc giúp quá trình truyền chuyển động cho máy. Nhờ vào đó hỗ trợ quá trình hoạt động diễn ra một cách liên tục và ổn định.

Hãy chọn mua các Thiết bị khí nén tốt nhất từ đơn vị uy tín

Định vị trục, định vị các chi tiết quay

Chức năng này của vòng bi bạc đạn là gì? Nó sẽ giúp cho máy không  bị rời khỏi các vị trí hoạt động ban đầu. Nhờ đó hỗ trợ nâng cao hiệu suất và giảm thiểu tối đa các chi phí sửa chữa khi có vấn đề.

Tổng kết

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn trả lời chi tiết các thông tin về câu hỏi “Vòng bi bạc đạn Quận 12 là gì?”. Nếu bạn cần được tư vấn vòng bi bạc đạn, hãy liên hệ đến tudonghoatvp.com ngay để được hỗ trợ tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *