Xây dựng dân dụng là gì? Phân cấp công trình dân dụng

Ở bất kỳ quốc gia hiện đại nào chúng ta đều rất dễ nhận thấy sự phát triển nền kinh tế xã hội luôn gắn liền với những bước chuyển mình của từng công trình xây dựng tại đó. Điển hình nhất chính là các công trình xây dựng dân dụng. Khách quan mà nói thì đây chính là một trong những nền tảng cơ sở cho sự phát triển kinh tế quốc dân. Một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng và không có dấu hiệu dừng lại của sự phát triển.

Vậy bạn biết gì về vai trò kỹ thuật xây dựng dân dụng? Hôm nay zhome-group.vn sẽ giúp bạn giải mã lĩnh vực thiết yếu này ngay dưới đây nhé!

Khái niệm xây dựng dân dụng là gì?

Xây dựng dân dụng không bao giờ hết “hot” bởi khi chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng lên thì yêu cầu về chỗ ở cũng ngày một tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu của cư dân bắt buộc ngành xây dựng phải không ngừng phát triển, cụ thể chính là ngành xây dựng dân dụng. Tuy phát triển là thế nhưng khi nhắc đến dân dụng, bạn đã hoàn toàn định nghĩa đúng về thuật ngữ này chưa? Xây dựng dân dụng là gì?

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Các nhân tố quan trọng trong hoạt động xây dựng dân dụng

Là một ngành có tính chất tổng hợp cao. Xây dựng dân dụng chịu sự chi phối của nhiều nhân tố. Và tất nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chúng ta sẽ đòi hỏi đến sự phối hợp nhịp nhàng, sự liên kết chắc chắn bền vững giữa các nhân tố như:

+ Nhà quản lý dự án

+ Đơn vị thầu thi công: thầu chính và thầu phụ

+ Kỹ sư tư vấn thiết kế

+ Kỹ sư phụ trách thi công

+ Kiến trúc sư

+ Tư vấn giám sát thi công

Xây dựng dân dụng mang những đặc điểm kỹ thuật gì?

Sau khi đã hiểu được xây dựng dân dụng là gì thì câu hỏi khác đặt ra chính là các đặc điểm kỹ thuật nổi bật của xây dựng dân dụng như thế nào? Nó khác biệt với những ngành sản xuất đặc thù ở những điểm nào? Xây dựng dân dụng sở hữu những kỹ thuật phức tạp, thể hiện đủ mọi cấp độ từ đơn giản đến phức tạp hay cực kỳ phức tạp, cũng như được đánh giá theo tiêu chuẩn ở trong nước, khu vực hay quốc tế.

Xây dựng dân dụng là ngành mang nhiều kỹ thuật phức tạp

Những đặc điểm kỹ thuật mà xây dựng dân dụng thể hiện cũng chính là nền tảng cơ sở vô cùng quan trọng, có đóng góp không hề nhỏ trong sự phát triển của kinh tế xã hội. Không chỉ vậy, lợi nhuận mà xây dựng dân dụng đóng góp cũng không hề nhỏ. Đây chính là tiền đề thuận lợi thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Xây dựng dân dụng bao gồm các hạng mục gì?

Các hạng mục trong lĩnh vực xây dựng dân dụng vô cùng phong phú và đa dạng. Nhưng được kể đến chủ yếu vẫn là các công trình mang vai trò phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày, giao thông lưu chuyển, tích cực trong việc hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong đời sống con người. Những hạng mục thường được kể đến trong xây dựng dân dụng gồm có:

  • Thi công các công trình nhà ở dân dụng: Nhà tập thể, chung cư, biệt thự, nhà liền kề, nhà độc lập,…
  • Thi công các công trình đảm nhiệm chức năng sản xuất, hoạt động kinh doanh: Các khu nhà văn phòng, khu nhà cao tầng, các khu nhà xưởng, khu trung tâm thương mại, các kho bãi,….

Tổng kết

zhome-group.vn có đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư tài giỏi và dày dạn kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng các hạng mục công trình. Chúng tôi lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu lớn nhất và tự tin mang đến các mẫu thiết kế phong cách cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *