Xem phong thủy khi xây dựng nhà ở cần nắm điều gì

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm và chú trọng khi xây dựng nhà ở. Một ngôi nhà thiết kế đẹp thôi chưa đủ mà nó còn cần phải hợp phong thủy. Vậy, yếu tố phong thủy quan trọng như thế nào trong việc xây dựng nhà ở? chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần phải tuân thủ phong thủy khi xây dựng nhà ở?

Xây nhà là một việc trọng đại trong đời của mỗi người. Gia đình nào cũng vậy, khi nói đến xây nhà họ thường rất quan tâm đến từ khâu chuẩn bị kế hoạch, thiết kế đến thi công, và đặc biệt không thể bỏ qua đó là vấn đề phong thủy cho ngôi nhà.

Hãy liên hệ đơn vị xây dựng zhome-group.vn để nhận tư vấn chi tiết về các vấn đề xây dựng

Phong thủy là sự kết hợp hoàn hảo giữa các quan niệm về tự nhiên, vũ trụ, nhân sinh. Đây cũng là sự kết hợp các quan điểm triết học giữa âm và dương, thủy và khí. Do vậy mà phong thủy của mỗi chi tiết trong nhà cũng làm cho các thành viên trong gia đình có sự ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực nhất định. Với mỗi cách bố trí hay sắp xếp các chi tiết dù nhỏ hay lớn cũng sẽ làm cho cuộc sống của gia đình phát triển hoặc tàn lụi đi… không những vậy nó cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Vì vậy mà yếu tố phong thủy rất quan trọng trong việc xây nhà mà các gia đình không nên xem nhẹ.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc và đời sống con người.

Phong là “gió”- hiện tượng không khí chuyển động trong khí Thủy là “nước” – đại diện cho địa thế.

Xem phong thủy trước khi xây nhà sẽ tốt hơn cho gia chủ

Tại sao nên xem phong thủy?

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế xây dựng nhà ở hợp phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Tại sao phải xây nhà theo phong thủy

Xây nhà là một trong những trọng đại trong cuộc sống của con người. Theo phong tục từ xa xưa đến nay, khi làm nhà hay sửa chữa nhà ở, mọi người đều phải xem phong thủy. Xem phong thủy khi làm nhà là xem hướng nhà, xem ngày giờ làm nhà, xem tuổi tác làm nhà có hợp phong thủy hay không? Vậy tại sao cần phải xem phong thủy. Đây là những lý do nên cần phải thiết kế xây dưng nhà theo phong thủy.
Có một sức khỏe tốt
Sức khỏe là điều mà mọi người đều quan tâm. Có sức khỏe thì chúng ta có thể làm tất cả mọi thứ. Theo phong tục, nếu xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt. Có một số gia đình do không xem trọng việc phong thủy khi xây nhà nên đã bỏ qua bước nghiên cứu phong thủy khi làm nhà. Vì thế, khi dọn về ở, sức khỏe của các thành viên đi xuống, bệnh tật, gặp nhiều xuôi xẻo vv…
Mang lại nhiều cơ hội may mắn
Một trong những lý do nên xây nhà theo phong thủy nữa đó chính là cơ hội may mắn. Nếu như làm nhà, sửa nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều cơ hội may mắn cho gia đình. Cơ hội may mắn trong công việc làm ăn, học tập, may mắn trong mọi việc. Khi có nhiều may mắn, cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và tốt hơn rất nhiều.

Tổng kết

Vì vậy, chú ý đến phong thủy khi xây nhà là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải quan tâm. Bởi lẽ, một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn sức khỏe, thành công và một tổ ấm hạnh phúc. Là tiền đề vững chắc để bạn có được một cuộc sống thật viên mãn. Và để làm tốt được điều đó, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho zhome-group.vn . Chúng tôi là một trong những đơn vị thiết kế – thi công nhà ở với nhiều kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *